ผู้เขียน หัวข้อ: สมุนไพรช่วยเบาหวาน  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-11-2018 , 02:09:52
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 52665
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สมุนไพรที่มีฤทธิ์สำหรับการช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด
ถั่งเช่า
จากการทดสอบในสัตว์พบว่าสารสกัดโพลีแซคค้างไรด์ในถั่งเช่า มีคุณสมบัติช่วยการควบคุมและลดระดับน้ำตาลในเลือด สำหรับในคนนั้นมีการทดสอบให้คนเป็นโรคเบาหวานรับประทานถั่งเช่า พบว่าในปริมาณร้อยละ 95 ของผู้ป่วยมีระดับน้ำตาลในเลือดที่ดีขึ้นมากมาย ในตอนที่ใช้แนวทางอื่นๆสำหรับในการทดลอง ผู้เจ็บป่วยมีอาการดียิ่งขึ้นเพียงจำนวนร้อยละ 54 คร่าวๆ
เห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือมีสารออกฤทธิ์สำคัญที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพอยู่หลายแบบ สารที่มีบาทบาทต่อการควบคุมและก็ลดระดับน้ำตาลในเลือดของเห็ดหลินจือเป็น"โพลีแซคค้างไรด์" มีการทดลองให้คนเป็นโรคเบาหวานประเภทที่ 2 รับยาซึ่งทำจากสารสกัดจากเห็ดหลินจือ พบว่าสารสกัดจากเห็ดหลินจือนี้ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้

เบต้ากลูแคนจากโอ๊ต
เบต้ากลูแคนจากโอ๊ต เป็นใยอาหารประเภทหนึ่ง มีงานศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัยหลายผลงานได้เรียนรู้ผลของเบต้ากลูแคนสำหรับการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดของคนเป็นเบาหวาน พบว่าสามารถช่วยคนไข้ได้ จากคุณสมบัติการเป็นใยอาหารของเบต้ากลูแคน ทำให้ช่วยชะลอการดูดซึมเดกซ์โทรส ระดับน้ำตาลในเลือดไม่เพิ่มขึ้นอย่างเร็ว แล้วก็เบต้ากลูแคนยังช่วยกระตุ้นการส่งสัญญาณในกลไกการออกฤทธิ์ของอินซูลินอีกด้วย ยิ่งไปกว่านี้การได้รับเบต้ากลูแคนจากโอ๊ตสม่ำเสมอ 3-8 สัปดาห์ ยังทำให้ระดับน้ำตาลโดยรวมในเลือดลดน้อยลงด้วย7

โสมประเทศเกาหลี
มีการทดสอบให้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากโสมประเทศเกาหลีแก่คนที่ป่วยเป็นโรคเบาหวานประเภทที่ 2 โดยทำการประเมินระดับน้ำตาลในเลือดหลังได้รับสารละลายกลูโคส พบว่าผู้เจ็บป่วยที่ได้รับโสมเกาหลี มีระดับน้ำตาลในเลือดต่ำลงมากยิ่งกว่ากลุ่มที่ไม่ได้รับโสมประเทศเกาหลีอย่างเห็นได้ชัดตั้งแต่นาทีที่ 30 นั่นคือโสมประเทศเกาหลีมีคุณลักษณะในการช่วยควบคุมและก็ลดระดับน้ำตาลในเลือด8

จะเห็นได้ว่าโรคเบาหวานนั้นใกล้ตัวเรามาก เราจำเป็นต้องระมัดระวังความประพฤติปฏิบัติสำหรับเพื่อการทานอาหารมากยิ่งขึ้น หมั่นบริหารร่างกายอย่างสม่ำเสมอ และก็พักให้เพียงพอ
หรือควรกินผลิตภัณฑ์เสริมของกินที่มีส่วนผสมของสมุนไพรข้างต้น ซึ่ง OMG Cordy-1 สินค้าเสริมอาหาร ถั่งเช่าทิเบต ตังถั่งเช่า ประสิทธิภาพแท้ 100% ผสมเห็ดหลินจือ โสมเกาหลี เบต้ากลูแคน สกัดเข้มข้น ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่ง เพราะสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญให้ OMG Cordy-1 ช่วยดูแลคุณครับ


เครดิตบทความจาก : www.cordy-1.com

Tags : ถั่งเช่า,เบาหวาน,Cordy