ผู้เขียน หัวข้อ: เรือ : M  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-10-2018 , 13:21:50
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1945
    • ดูรายละเอียด

เรือ เป็นยานพาหนะที่ใช้เดินทางทางทะเล  แทงบอลออนไลน์ เรือโดยปกติส่วนประกอบมีตัวเรือเป็นส่วนประกอบซึ่งสามารถลอยน้ำได้ (ซึ่งบางทีอาจเป็นส่วนเดียวหรือสองส่วนขนาดกันก็ได้ แต่ว่าไม่รวมทั้งแพซึ่งธรรมดาองค์ประกอบลอยน้ำจะทำมาจากกระบอกกลวงหลายๆท่อนผูกชิดกัน) กับ ส่วนที่เป็นการเคลื่อนของเรือ ตัวอย่างเช่น ไม้พาย (เรือพาย หรือ เรือแจว) เครื่องจักรกลหางยาว (เรือหางยาว) ใบเรือ เรือใบ ฯลฯ

อาร์คิมีดีส ศึกษาค้นพบหลักที่ทำให้สิ่งต่างๆลอยได้ เริ่มจากเขากระโดดลงอ่างอาบน้ำ แล้วก็สังเกตว่า ufabet น้ำจะกระฉอนออกไป ตอนที่เรือลอยอยู่ในน้ำ เรือก็"แทนที่"น้ำในต้นแบบเดียวกัน รวมทั้งยังศึกษาค้นพบอีกว่า น้ำส่วนที่เรือเข้าไปแทนที่จะต่อต้านกลับด้วยแรงที่พอๆกับน้ำหนักของเรือ ความหนาแน่นของเรือเป็นเรื่องสำคัญ ความหนาแน่นเป็น น้ำหนักวัตถุที่วัดได้ต่อหนึ่งขนาดของวัตถุนั้น ถ้าเกิดเรือหรือวัตถุอะไรก็แล้วแต่มีความหนาแน่นน้อยกว่าน้ำ สิ่งนั้นจะลอยได้ แม้กระนั้นแม้วัตถุมีความหนาแน่นมากยิ่งกว่าก็จะจม2(Age of Exporation)ราว ศาสตราจารย์ตำบลที่ 14-17 ประเทศเด่นๆที่มีเรือการขาย เรือรบ เรือผลิตภัณฑ์ ปรากฏแจ่มชัดเป็น ประเทศสเปน หลักสุด รองลงมาเป็น ประเทศโปรตุเกส อิตาลี อังกฤษ ประเทศฝรั่งเศส เรือมีความรุ่งโรจน์มากมาย ทั้งยังขนาดที่ใหญ่ขึ้น พื้นที่ใช้สอยมากเพิ่มขึ้น สามารถแล่นอยู่สมุทรกึ่งกลางห้วงมหาสมุทรได้นาน ยุคนี้ก็เลยเป็นสมัยที่การศึกษาค้นพบมีนักตรวจสอบที่เป็นที่รู้จักหลายๆคนในยุคนี้ ตัวอย่างเช่น เจิ้ง เหอ คริสโตเฟอร์ โคลัมบัสฯลฯ
ลักษณะเรือโดยมากเรียกว่า"สำเภา"มี เสาใบเรือ 1-3 เสาขึ้นไป เริ่มใช้ ลมแทน การใช้พายกับลม ส่งผลให้ยุคนี้เรือวิ่งได้ออกจะช้าและไม่เร็วเท่าสมัยก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา แม้กระนั้นเรือยุคนี้มีจุดเด่นก็คือไปได้ไกลและก็มีท้องเรือ สามารถเก็บเสบียงอาหาร รวมทั้งเป็นที่พักได้ แต่ว่า ที่พักท้องเรือนี้จะอึดอัดและก็ร้อนจัด โดยมากจะเป็นเพียงแค่ลูกเรือ หรือไม่ก็ข้าทาส จะอยู่ในรอบๆนี้ ส่วนกัปตันจะได้อยู่ห้องที่ดีมากกว่านี้นั้นเป็นท้ายเรือ เรือยุคนี้จำนวนมากจะติดปืนใหญ่(สมัยแรกๆ) รอบๆข้างๆของเรือ(ซ้าย-ขวา)โดยมากสำเภาทุกลำจะจัดตั้งไม่ว่าจะเป็นเรือบรรทุกสินค้า เรือการขาย เพื่อปกป้องจากศัตรู แล้วก็โจรสลัด ซึ่งมีออกจะมากมายในห้วงสมุทรรวมทั้งอันตราย