ผู้เขียน หัวข้อ: การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์  (อ่าน 29 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-10-2018 , 07:32:29
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 119
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เทคนิคการทำ SEO ที่เป็นที่ชื่นชอบเยอะที่สุดตั้งแต่สมัยโบราณกาลคงจะหนีไม่พ้นการทำ Backlink เนื่องจากว่าเป็นวิธีที่ค่อนข้างจะเห็นผลที่ดีมากๆทำให้เว็บของเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งในตอนนี้ก็ยังคงให้ผลที่ดีอยู่เหมือนกัน แม้กระนั้นก็มีเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นเกณฑ์การให้แต้มของ Google มากขึ้นเรื่อยๆด้วย
ตอนนี้ผู้ที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความใส่ใจกับการผลิต Content กันมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากสิ่งนี้จะเป็นตัวชี้ว่าเว็บของเรามีคุณภาพมากแค่ไหน Content ก็เลยเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญอย่างยิ่ง และก็มากขึ้นเรื่อยๆสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี โน่นคือ “Content Is King” ด้วยเหตุว่าเมื่อพวกเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะสามารถช่วยทำให้พวกเราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บต่างๆที่กำลังเอ๋ยถึงบทความของพวกเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บไซต์อื่นๆและก็ Google ก็จะมองว่าเว็บของพวกเรานั้นมีคุณภาพ ส่งผลให้เว็บของพวกเรามีชั้นที่ดียิ่งขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มสนใจแนวทางการทำ SEO ลองทำความรู้จักกับ Backlink กันขอรับ
Backlink คืออะไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งคืนมายังเว็บของพวกเรา บทบาทสำคัญของซึ่งก็คือช่วยให้คนเข้ามาชมเว็บของเรามากขึ้นผ่านลิงก์ของเราที่ไปอยู่บนเว็บต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บพวกเรามากแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยทำให้เว็บของพวกเรามีคะแนนหรืออันดับที่ดียิ่งขึ้น แต่ว่า! ลิงก์ที่มากเหลือเกินบางครั้งบางคราวก็อาจมีผลกระทบให้กับเว็บของพวกเราได้เช่นกัน เนื่องจากว่าหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บที่ไม่มีประสิทธิภาพ หรือมาจากเว็บเดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะเห็นว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรจะมากจากหลายๆช่องทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละประเภท Google จะให้ความใส่ใจแล้วก็คะแนนที่นาๆประการ มาดูกันว่ามันมีกี่ประเภท อะไรบ้าง และต่างกันเช่นไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บอื่นๆที่เอาลิงก์ของเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บ หรือเป็นการแชร์เพื่อผู้อื่นอ่านต่อ ลิงก์จำพวกนี้นับว่าเป็น Backlink ที่เหมาะสมที่สุด เกิดผลดีอย่างมากกับวิธีการทำเว็บไซต์ของเรา และก็มันก็ช่วยทำให้เห็นว่าบทความของเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บพวกเราก็สร้างผลดีให้กับเว็บไซต์พวกนั้นด้วยด้วยเหมือนกัน เป็น วิธีทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่เราเป็นคนทำขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นกระบวนการขอแลกลิงก์กับเว็บอื่น หรือกรรมวิธีการซื้อลิงก์ การสร้างลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่ต้องต้องระวังอย่างใหญ่โตเพราะว่าถ้าหากเราว่าจ้างทำคน SEO โดยกระบวนการซื้อลิงก์ต้องระมัดระวังเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพหรือเว็บไซต์ที่มีการ Spam Link แต่ว่าอีกแนวทางหนึ่งที่พวกเราสามารถสร้าง Backlink ได้อย่างปลอดภัยก็คือการสร้างบน Social Media บอกได้ว่าเดี๋ยวนี้ Social Media เป็นขุมทองคำของแนวทางการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บไซต์ หรือในหัวข้อต่างๆBacklink จำพวกนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความใส่ใจต่ำที่สุด ในบางเว็บไซต์ที่หรือกระทู้นั้นถูกจัดว่าเป็น Spam ถ้าจะทำลิงก์ประเภทนี้จำเป็นที่จะต้องระวังนิดหน่อย วิธีจึงไม่ค่อยอยากเสนอแนะให้ทำกัน
สรุป หากจะให้มีคุณภาพที่สุดก็จะต้องมาจากการ พัฒนาเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ และมากมายหนทาง การว่าจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีความเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าเกิดทดลองศึกษาและก็ทำด้วยตัวเอง เว็บไซต์ของคุณก็สามารถไต่อันดับขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้ด้วยเหมือนกัน

Tags : พัฒนาเว็บไซต์