ผู้เขียน หัวข้อ: การค้าขายปลีก : M  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-10-2018 , 22:35:46
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1885
    • ดูรายละเอียด

การค้าขายปลีก (อังกฤษ: retail) สมัคร ufabet เป็นการขายผลิตภัณฑ์หรือบริการแก่คนซื้อผ่านทางหนทางต่างๆเพื่อสืบเสาะหาผลกำไร สิ่งที่มีความต้องการของผลิตภัณฑ์สร้างผ่านการวิวัฒนาการตลาดรวมทั้งการสนับสนุนวิธีขาย เพื่อรองรับในสิ่งที่ต้องการของผู้ซื้อ พนันบอล ผ่านทางห่วงโซ่อุปทาน ในตอน คริสต์ศักราช 2000 มีการขายปลีกมากมายก่ายกองที่เกิดขึ้นออนไลน์ ผ่านทางการจ่ายแบบอิเล็กทรอนิกส์ รวมทั้งจัดส่งผ่านทาง ผู้ส่งสารหรือไปรษณีย์ การค้าขายปลีกยังคลอบหุ้มถึงการบริการอื่นๆดังเช่นว่า การส่ง ในเวลาเดียวกันคำว่า การค้าขายปลีก สามารถใช้ประโยชน์เมื่อผู้ให้บริการทำให้ตามที่ต้องการต่อคนไม่ใช่น้อย อย่างเช่น เพื่อสาธารณะ ร้านขายของนั้นบางทีอาจจะอยู่ข้างถนนในย่านชุมชน ห้างสรรพสินค้า หรือ ถนนหนทางคนเดิน การค้าขายปลีก ออนไลน์เป็นแบบอย่างหนึ่งของการค้าขายอิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้สำหรับในการติดต่อทางธุรกิจระหว่างคนซื้อแล้วก็คนขาย ซึ่งเป็นแบบหนึ่งของการค้าขายส่งที่ไม่มีหน้าร้านค้า

ธรรมดาแล้วช้อปปิง คือ การซื้อสินค้า ในบางโอกาสการช้อปปิงนั้นทำไปเพื่อได้มาซึ่งสิ่งที่จำเป็นดังเช่น ของกิน และก็ เสื้อผ้า แม้กระนั้น บางโอกาสก็สามารถเป็นกิจกรรมการละเล่น ได้เช่นเดียวกัน การช้อปปิงการละเล่นรวมถึงการช้อปปิงผ่านหน้าต่าง ซึ่งเป็นการเดินมองร้านโดยไม่จำเป็นจำต้องซื้อ

ชนิดของหนทางการค้าขายปลีก

ร้านรวงผลไม้ ที่ Naggar, เมืองหิมาจัลประเทศ, India
ตลาด Sa Juan de Dios ในกวาดาลาฮารา
ด้านในซูเปอร์มาร์เก็ตในประเทศรัสเซีย
ตลาดวอลนัท ที่ Katra, เมืองชัมมูและก็กัศมีร์, อินเดีย

สถานที่ค้าขายเป็นสโผลงที่ที่ที่มีการแลกผลิตภัณฑ์รวมทั้งการบริการ ในตลาดแบบโบราณ คนขายจะตั้งร้านค้าเพื่อผู้ใช้เลือกซื้อ ทัวโลกยังมีตลาดแบบโบราณอยู่เยอะมาก
หากว่าในบางประเทศนั้น ร้านค้าย่อยจำนวนมากยังเป็นธุรกิจการค้าในครอบครัว ตอนนี้นั้นกิจการค้ากลุ่มนี้กำลังถูกกว้านซื้อโดยบริษัทใหญ่ๆแล้วก็กลายเป็น กรุ๊ปของร้านค้าย่อยที่อยู่ภายใต้บริษัทเดียวกัน ปกติแล้วร้านขายของพวกนี้จะเจอได้ข้างในห้าง หรือที่ถนนหนทางคนเดิน ร้านขายของต่างๆ