ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องดนตรี P  (อ่าน 83 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-10-2018 , 22:13:00
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1940
    • ดูรายละเอียด

อุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีสา ufabet กลในตอนนี้สามารถแบ่งแยกหรือจัดเป็นจำพวกใหญ่ๆตามรูปแบบของเสียงที่คล้ายกัน แล้วก็รูปแบบของอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรี แบ่งได้ 5 จำพวกใหญ่ๆดังต่อไปนี้เครื่องสาย (String Instruments)เครื่องลมไม้ (Woodwind Instruments)เครื่องลมทองสัมฤทธิ์ (Brass Instruments)เครื่องลิ่มนิ้ว (Keyboard Instruments)เครื่องกระทบ (Percussion Instruments)

เครื่องสาย (string instrument) สมัคร ufabet  เป็นการแบ่งประเภทของอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีสากล โดยอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีสากลจำพวกเครื่องสายนี้ คือ อุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีที่ก่อให้เกิดเสียงโดยการกระตุกกระเทือนของสายลวด เชือก เอ็น หรือไนลอน และก็มีตัวกำธรเสียง ปฏิบัติหน้าที่ขยายเสียงให้ดังมากเพิ่มขึ้น ประสิทธิภาพของเสียงขึ้นกับรูปร่าง แล้วก็วัตถุที่ใช้สำหรับเพื่อการทำ การกระตุกกระเทือนของสายบางทีอาจทำเป็นโดยการขัด หรือดีดโดยบางทีอาจทำโดยตรง หรือเพิ่มกลไกให้ยุ่งยากขึ้น

เครื่องสายที่ประสบพบเห็นในตอนนี้ นิยมใช้กระบวนการทำให้กำเนิดเสียงได้ 2 แนวทางหมายถึงแนวทางสีแล้วก็แนวทางดีด เครื่องเป่าลมไม้ (Woodwind Instruments)เป็นการแบ่งประเภทอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีสากล โดยอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีจำพวกเครื่องเป่าลมไม้นี้ ตัวของอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรี บางทีอาจทำมาจากสิ่งของต่างๆมากมายก่ายกอง แต่ว่าข้อสำคัญที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดเสียงเป็นลิ้น (Reed) ซึ่งทำจากไม้ ก็เลยขึ้นชื่อว่า เครื่องเป่าลมไม้นั่นเอง เครื่องเป่าลมไม้แบ่งได้อย่างกว้างๆ