ผู้เขียน หัวข้อ: เช็คความพร้อมทั้งแม่และลูกก่อนคลอดได้เลยตรงนี้ P  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-10-2018 , 21:46:31
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1958
    • ดูรายละเอียด

ตั้งท้อง 9 เดือนพร้อม ufabet ออกลูกแล้วนะแม่ ก่อนออกลูกพวกเรามาเช็คความก้าวหน้าทารกในท้องกันจ้ะว่าพร้อมออกมาลืมตามองโลกมาน้อยขนาดไหน แล้วก็เช็คไปถึงม่าม้าครรภ์แก่ใกล้คลอดเพราะต้องเตรียมพร้อมอะไรบ้างที่อยู่ในการต้อนรับเบบี้ที่กำลังจะคลอดความเจริญทารกในท้อง 9 เดือน ทารกในท้องตัวเท่าแตงโม (36-40 อาทิตย์ สิ้นเดือน 10 ทางจันทรคติ หรือ 9 เดือนกับ 1 อาทิตย์ตามปฏิทิน)เด็กทารกมีความยาวตั้งแต่หัวถึงเท้าราว 50 เซนติเมตร น้ำหนักตัวโดยประมาณ 3,000 - 3,500 กรัมผิวลูกจะเป็นสีชมพู เนียบ ไม่ย่นย่อมากมายราวกับเดือนที่ผ่านมาๆผมยาวโดยประมาณ 3-4 ซม.ปอดปฏิบัติงานได้ดิบได้ดี รวมทั้งสามารถดำเนินการ หายใจได้เองเมื่อคลอดออกมาแล้วทารกในท้องจะอยู่ในท่าพร้อมคลอดเป็นกลับใจเอาหัวลง

ซึ่งอาจะมีเด็กแบเบาะบาง สมัคร ufabet บุคคลที่ไม่กลับด้าน แม้กระนั้นจะอยู่ใน "ท่าตูด" เป็นเอาตูดคลอด ท่านี้ออกจะอันตราย ด้วยเหตุนี้เมื่อเด็กแรกคลอดไม่กลับหัวกลับหาง แพทย์รวมทั้งพยาบาลจะมีท่าและก็การนวดท้องที่จะช่วยทำให้ลูกกลับด้านได้ หรือถ้าเกิดมีการเสี่ยงมากมายบางครั้งอาจจะจำต้องผ่าคลอดแทนการคลอดธรรมชาติ ขึ้นกับขนาดตัวของลูก รวมทั้งความแข็งแรงร่างกายของแม่จ้ะแม่ท้องอายุท้อง 9 เดือน ร่างกายเปลี่ยนยังไงเมื่อแม่มีลักษณะท้องลด จะรู้สึกสบายรอบๆลิ้นปี่และก็หายใจดียิ่งขึ้น ซึ่งเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการที่หัวของเด็กแรกคลอดลงไปอยู่ในช่องเชิงกราน นั่นเอง

มีลักษณะอาการเจ็บเตือนก่อนคลอดบ่อยครั้งขึ้นเดือนนี้แม่จะมีความกลุ้มอกกลุ้มใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้นอนไม่หลับ ด้วยเหตุว่าท้องที่โตเพิ่มมากขึ้น อึดอัดเจ็บป่วยตัว ฉะนั้น ถ้าพอเพียงมีเวลาแม่ควรจะงีบบ้าง จะช่วยทำให้แม่รู้สึกมีชีวิตชีวา รวมทั้งอย่าลืมหนุนเท้าให้สูงยิ่งกว่าลำตัวเวลาเข้านอนด้วยนะคะ