ผู้เขียน หัวข้อ: บริการให้เช่าทีวี บริษัท Workgroup เพราะเรามีประสบการณ์กว่า 10 ปี  (อ่าน 39 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-10-2018 , 02:24:03
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 33
    • ดูรายละเอียด

บริษัทเวิร์คกรุ๊ป เทค บริการให้เช่าคอมพิวเตอร์/ Notebook / แอลอีดี-TV / Projector / Touchscreen / Video Wall / Signage Digital / ตู้คีออส และก็อื่นๆ บ.เวิร์คกรุ๊ป เทค บริการให้เช่าคอมพิวเตอร์ / Notebook / LED-TV / Projector / Touchscreen / Video Wall / Signage Digital / ตู้คีออส และอื่นๆ
 
คณะทำงานที่มีประสบการณ์คอยให้บริการเช่าคอมพิวเตอร์ มีเครื่องใช้ไม้สอยที่มีคุณภาพ มีระบบการตรวจเช็คอุปกรณ์ให้พร้อมบริการอยู่ตลอด ให้บริการด้วยความตั้ง ส่วนตัวสำหรับเรา ประสบการณ์ของลูกค้า คือสิ่งจำเป็นที่สุด

 - ให้บริการมาแล้วตรงเวลา 11 ปี มีคณะทำงานที่มีประสบการณ์รอให้บริการ
 - มากกว่า 3,000 บริษัทและหน่วยงาน ที่เชื่อใจใช้บริการพวกเรา
 - มีระบบการตรวจเช็คเครื่องใช้ไม้สอยให้พร้อมบริการอยู่เสมอ
 - ให้บริการด้วยความตั้งอกตั้งใจ สำหรับเรา ประสบการณ์ของลูกค้า คือสิ่งสำคัญที่สุด
 
พึงพอใจบริการติดต่อพวกเรา เวิร์คกรุ๊ป คลิ๊กที่ดูเสริมเติมได้เลยขอรับ

โทรติดต่อเรา : 080-075-3399 , 062-983-5599
email : team@work2007.com
Line@ : https://line.me/R/ti/p/%40workgroup
Facebook : https://www.facebook.com/workgroup2550
Website : https://www.workgroup.com
 

 
จอโน๊ตบุ๊คขนาดใด ที่เหมาะกับการใช้งานมากของคุณที่สุด ?

     - โน๊ตบุ๊คขนาด 14.0 นิ้ว -
เมื่อพูดถึงโน๊ตบุ๊คขนาด 14 นิ้ว นั้น สิ่งแรกที่คนไม่ใช่น้อยต่างคิดถึงเป็นขั้นแรกเลยก็คือ “ความสะดวกสบายสำหรับการนำเอา” เนื่องจากด้วยขนาดหน้าจอรวมทั้งรูปร่างเครื่องที่ราคาแพงตั้งแต่ หนึ่งหมื่นต้นๆไปจนกระทั่ง สามหมื่นปลายๆในบางรุ่น ขนาด 14 นิ้วมักจะยกข้อดีในเรื่องของน้ำหนักตัวเครื่อง โดยชอบอยู่ที่ราว2 กก. รวมเม้าส์ อแดปเตอร์ชาร์จแบทด้วยก็ราวๆ2.4 โล ซึ่งจัดว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ค่อย และก็พกพาสะดวก นอกเหนือจากการที่จะเป็นรุ่นที่เป็นจำพวก Ultrabook ย้ำบางเบา น้ำหนักตัวเครื่องราวๆ1.6 กิโลกรัม ถือมือเดียวแบบชิวๆได้สบาย เมื่อเราพูดถึงข้อผิดพลาดของขนาด 14 นิ้ว จำนวนมากหากป็นโน๊ตบุ๊คที่ราคาแพงตั้งแต่หมื่นต้นๆไปจนถึงสองหมื่นกว่าๆชอบได้สเปคที่ไม่ค่อยสูงเท่าไรนัก จะเน้นไปทางใช้พลังงานน้อยลงอย่าง CPU รหัส U ที่เหมาะกับการใช้งานเอกสาร เล่นเว็บไซต์ทั่วๆไป กินพลังงานต่ำ ใช้งานนอกสถานที่ได้แบบชิวๆโดยไม่ต้องกลัวว่าแบทจะหมดไว แม้กระนั้นด้วยความเป็นหน้าจอขนาดเล็กนั้น ผู้ผลิตชอบใส่จอที่มีความละเอียดเพียงแต่ HD 720p (1366×768) มาให้เพียงแค่นั้น ถ้าว่ากันตามตรงเลยเป็นเช่าทีวี ความละเอียดเพียงเท่านี้เมื่อเทียบกับขนาดจอ ถือว่าเข้าขั้นที่ “เพียงพอยอมรับได้” แต่ว่ารายละเอียดของภาพรวมทั้งตัวอักษรจะไม่ได้คมมาก ทำให้พิกเซลที่อัดแน่นบนหน้าจอขนาด 14 นิ้ว เมื่อคำนวนกับระยะห่างของสายตากับตัวเครื่องที่พอดี จะมีเพียง 112 พิกเซล/ตารางนิ้ว หรือ 112 ppi (ที่ระยะสายตาห่างจากตัวเครื่อง 35.56 cm) นอกจากจอ HD 720p แล้ว ส่วนมากจะยังมาพร้อมกับพาเนลจอ TN ที่จะต้องบอกว่าเป็นตัวการที่ทำให้พวกเราจำเป็นต้องจ้องดูสายตาหนักเข้าไปอีก จากที่พวกเราเก็บข้อมูลผู้ใช้งานแบบโดยประมาณไซส์ 14 นิ้ว เป็นรุ่นที่มีผู้ใช้สูงที่สุด และโดยมากใช้งานด้านแต่งภาพเยอะที่สุด! โดยเฉพาะพวกเหล่าช่างถ่ายภาพที่มีความรู้สึกว่าซื้อเครื่องมาเพื่อใช้ไปรับงานสมรสภาพนอกสถานที่ครั้งคราว จำเป็นต้องเลยบอก คุณพลาดแล้ว! แต่ส่วนตัวคนเขียนไม่ค่อยถูกใจขนาด 14 นิ้ว เพราะการตัด Numpad ออกไปนี่ล่ะ ถ้าคนใดกันสถานที่สำหรับทำงานด้านเอกสารจะเริ่มเข้าใจว่า Numpad นับว่าเป็นอะไรที่สำคัญจริงๆ เช่าคอมพิวเตอร์
 
     - โน๊ตบุ๊คขนาด 15.6 นิ้ว -
ถือได้ว่าไซส์ที่กำลังฮิตในขณะนี้ เช่าnotebookผู้ผลิตมากมายแบรนด์กำลังแข่งเพื่อแก่งแย่งตลาดจอ 15.6 นิ้วเป็นหลัก เนื่องด้วยเป็นขนาดหน้าจอที่มีช่วงเวลาสายตากำลังพอดี น้ำหนักตัวเครื่องมากขึ้นมาราวๆ400 กรัม ยังไม่ถือว่าใหญ่เทอะทะหรือหนักมากเกินจนกระทั่งรู้สึกได้ แม้กระนั้นต้องสารภาพว่าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็ไม่ค่อยปลื้มกับน้ำหนักที่เพิ่มมาเกือบครึ่งโลเท่าไรนัก และก็ในบางรุ่นอย่างซีปรี่ยส์ Gaming เองก็ไม่ได้เน้นย้ำความบางเบาอะไร ทำให้บางรุ่นน้ำหนักขึ้นไปถึง 2.7 – 3 โล แต่ด้วยขนาดหน้าจอแสดงผลลัพธ์ที่ใหญ่ขึ้น ทำให้มีพื้นที่ตัวเครื่องเพิ่มขึ้นตาม คีย์บอร์ดเป็นแบบ Full-sized ทำให้การพิมพ์ระบบสัมผัสแม่นยำมากขึ้นเรื่อยๆ พร้อมปุ่ม Numpad ทางขวาเพิ่มความสบายสบาย โดยราคาเริ่มของจอ 15.6 นิ้ว จะมีตั้งแม้กระนั้น หมื่นปลายๆไปจนถึงเกือบแสน จำต้องเรียกว่าเป็นไซส์ที่ฮิตจริงๆโดยเฉพาะเหล่าเกมเมอร์ที่ต้องการโน๊ตบุคใช้เล่นเกมซึ่งสามารถนำพาไปได้ทุกแห่งโดยที่มีน้ำหนักไม่มากเกินความจำเป็น รวมเม้าส์และก็อแดปเตอร์ชาร์จกางทด้วยก็ราวๆ3 กิโลกรัม ความละเอียดที่เหมาะสมสำหรับจอ 15.6 นิ้วนั้น ควรเป็นแบบ Full HD 1080p (1920×1080) แค่นั้น เพราะมีเรื่องมีราวของระยะสายตาการใช้งานที่จริงจริง ทำให้จอจะมี 141 พิกเซล/ตารางนิ้ว (ppi) ซึ่งนับได้ว่าเป็นระยะที่เยี่ยมที่สุด รวมทั้งเป็นระยะที่พวกเรามองไม่เห็นเม็ดพิกเซลแล้ว หรือที่เรียกกันว่า Retina ที่สำคัญยังเป็นขนาดที่มีให้เลือกความละเอียดจอที่นานัปการแบบ เริ่มตั้งแต่ HD 720p (1366×768), Full HD 1080p (1920×1080) ไปจนถึง 4K (3840×2160) ด้านสเปคการใช้งานนั้น จัดว่านานาประการมาก มีตั้งแม้กระนั้นรุ่นสเปคกลางเน้นใช้งานเบาๆอย่างงานที่ทำงานหรือใช้แต่งรูปอย่างพวก Ultrabook ไปจนกระทั่งรุ่นเสปคโหดเหี้ยมจัดเต็มอย่างพวก Gaming Notebook ที่ตัวท็อปในขณะนี้อย่างพวก Asus ROG Zephyrus GX501 หรือ Acer Triton 700 ราคาเฉียดฉิวแสนบาท ก็เป็นรุ่นที่เน้นย้ำตลาดจอ 15.6 นิ้ว ทั้งมวล ก็เลยถือว่าเป็นขนาดโน๊ตบุ๊คที่เป็นลูกผสมระหว่างความสบายในการนำพา และก็พื้นที่ด้านในที่อัดแน่นความแรงได้อย่างมากเช่าnotebook
 
     - โน๊ตบุ๊คขนาด 17.3 นิ้ว -
มาถึงพี่ใหญ่ของพวกเรากับไซส์ 17.3 นิ้ว ที่ส่วนใหญ่มักจะเป็นโน๊ตบุ๊คในซีรียส์ Gaming เสียมากกว่า ตอบปัญหาสำหรับคนที่อยากเครื่องที่มีสเปคภายในจัดเต็ม และก็ย้ำหน้าจอใหญ่สบายตามากที่สุด มีพื้นที่แสดงผลลัพธ์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เมื่อขนาดตัวเครื่องใหญ่ ภายในตัวเครื่องก็เลยมีพื้นที่มากขึ้น ทำให้การระบายความร้อนดีมากยิ่งกว่าเครื่องที่เล็กและบาง (นอกจากรุ่นที่เน้นย้ำบางเบาอย่างพวก MSI GS Series) แต่ว่าด้วยขนาดจอที่ใหญ่ขึ้น ทำให้ขนาดตัวเครื่องและน้ำหนักเพิ่มขึ้นตามขึ้นมาราว2.7 – 3.7 กก. หรือที่เรียกกันว่าเป็นโน๊ตบุ๊คจำพวก Desktop Replacement ครึ่งหนึ่งใช้งานนำพา กึ่งวางตั้งโต๊ะแบบถาวร แม้กระนั้นรู้สึกว่าคนที่ซื้อไซส์ยักษ์ขนาดนี้มาคงไม่คิดจะแบกนำเอาไปไหนเสมอๆเป็นแน่เช่าคอมพิวเตอร์ (เพียงแค่หามเป้ใส่ของรวมๆไม่ถึง 3 โล ก็หลังแทบจะหักแล้วล่ะ XD ) จุดเด่นหลักๆก็คงจะเป็นจอขนาดใหญ่ที่สบายตามากขึ้น โดยยิ่งไปกว่านั้นรูปร่าง 16:9 ที่เป็นสัดส่วนที่เหมาะสมกับขนาด 17.3 นิ้ว เนื่องจากขนาดที่ใหญ่ขึ้น 1.7 นิ้ว จะเป็นความกว้างในแนวยาวของจำสำหรับแสดงผลมากกว่า จึงเหมาะสมกับการดูหนัง เล่นเกม ที่เต็มตากว่า ครบอรรถรสมากยิ่งขึ้น ซึ่งส่วนมากรุ่นที่มีขายอยู่ในตลาดช่วงนี้จะเป็นความละเอียดแบบ Full HD 1080p (1920×1080) ทำให้ระยะสายตายังคงไม่มีความแตกต่างกับขนาด 15.6 นิ้ว แต่ว่าเมื่อวัดความหนาแน่นของพิกเซลบนขนาด 17.3 ก็จะอยู่ที่ประมาณ127 พิกเซล/ตารางนิ้ว (ppi) เว้นแต่ตัวท็อปที่ความละเอียด 4K (3840×2160) ก็จะเพิ่มมาเป็น 255 พิกเซล/ตารางนิ้ว ทั้งนี้ก็ขึ้นกับความพึงพอใจรวมทั้งเงินในกระเป๋าของแต่ละคนแล้วล่ะครับ
 

 
สรุปเลยละกันนะจ๊ะ จากข้อดี/ข้อตำหนิทั้งผองของโน๊ตบุ๊คทั้ง 3 ขนาด นั้น ที่พวกเราเรียบเรียงมาข้างต้นนั้น พวกเราขอเสนอแนะโน๊ตบุคที่เหมาะสมกับการใช้แรงงานมากที่สุดคือ ขนาด 15.6 นิ้ว เนื่องจากขนาดพกพาที่กำลังพอเหมาะ ในบางรุ่นก็ไม่ครึ้ม หรือหนักเกินไป ขนาดหน้าจอเทียบกับระยะสายตาแล้วจัดว่าดีที่สุด เพราะเป็นระยะที่ไม่เห็นเม็ดพิกเซลแล้ว ส่วนสเปคเครื่องก็มีหลากหลายรุ่นให้เลือกตามแต่งบประมาณ และในหลายๆรุ่นที่ใช้จอ Full HD นั้นยังสามารถรองรับการอัพเกรดจอ IPS ในอนาคตได้อีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลือกใหม่ที่สำคัญไม่แพ้การเลือกสเปคต่างๆเลยทีเดียว เนื่องจากว่าจอแสดงผลนั้นเป็น 1 ในข้อสำคัญของการใช้แรงงานที่เราจำเป็นต้องใช้ดูตลอดระยะเวลา มันจะดีกว่ามั้ยหากว่าพวกเรายังไม่รู้เรื่องสึกพึงพอใจกับจอแสดงผลเดิมๆแล้วเราสามารถเปลี่ยนแปลงมันได้เลยในทันที แต่ว่ากับสเปคอื่นๆที่พวกเราซื้อมาแล้วต้องใช้มันไปตลอดอายุขัยของมัน เช่าnotebook

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.workgrouptech.com

Tags : เช่าคอมพิวเตอร์,เช่าnotebook