ผู้เขียน หัวข้อ: มีลูกยากปัญหาที่มากขึ้นเรื่อยๆในสังคม  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-10-2018 , 01:35:26
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4747
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

มาถึงในขณะนี้ ใครจะนึกถึงว่าประเทศไทยพวกเรา จะเริ่มมีปัญหาภาวะมีลูกยาก กันเยอะขึ้นเรื่อยๆได้เรื่อยเป็นเงาตามตัว ซึ่งเกิดเรื่องน่าตกใจมากมาย ถ้ามองจากสถิติแล้ว จะพบว่ามีคู่รักที่แต่งงานกันในขณะนี้ มีปริมาณการมีลูกลดน้อยลงเรื่อยส่วนนึงนั่นก็มีต้นเหตุมาจากการยินยอม พร้อมใจกลมเกลียว ที่จะไม่มี สาเหตุที่ไม่ได้อยากมีลูก สำคัญๆก็คงจะเกิดเรื่องกับเหตุผลเรื่องของปัจจัยด้านเศรษฐกิจเป็นหลัก ไหมอีกกรณีหนึ่งก็คือ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการไม่ต้องการมีภาระผูกพันหรือมีห่วงมาเพิ่มในชีวิต แม้กระนั้นปัจจัยสำคัญหรือเรื่องสำคัญๆเลย ที่ทำให้มีลูกยากนั่นก็คือเรื่องของการที่แต่งงานกันช้าลง ทำให้สถานการณ์ด้านที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพรวมทั้งความพร้อมเพรียงของแฟน ลดน้อยลงตามไปด้วย ซึ่งก่อให้เกิดอาการหรือปัญหา การมีลูกยาก มีลูกยาก ตามมาเป็นเงาตามตัวดังเช่นปัจจุบันนี้นั้นเอง

ถ้าดูจากสถิติจะพบได้ว่า ตอนนี้นั้นมีปริมาณเด็กเกิดใหม่ ปีและไม่ถึง 1 ล้านคน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าตกใจ และก็น่าวิตกอย่างมากมาย ในประเทศไทย เนื่องจากถ้าเกิดสถิติยังเป็นแบบงี้ ก็คือจะนับวันลดน้อยลงเรื่อยตราบจนกระทั่งน้อยลงต่ำกว่า 5 แสน ซึ่งจะเข้าขั้นวิกฤตของสภาพการณ์การเจริญเติบโต อย่าลืมว่า การมีบุตรในตอนนี้นั้น ส่งผลไปถึงการพัฒนาประเทศในอนาคตด้วย หากมีแต่ปริมาณเด็กน้อยลง แต่สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นก็คือ เรื่องของคนวัยแก่ ยังมีปริมาณเพิ่มมากขึ้นอยู่ เนื่องมาจากวิวัฒนาการด้านเทคโนโลยี การแพทย์การดูแลรักษาต่างๆ ก็เลยทำให้คนสูงอายุยืน เพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะสวนกันอย่างเห็นได้ชัด และก็จะส่งผลทำให้ภาวะโดยรวม ของธรรมชาติเปลี่ยนไปด้วย

ด้วยเหตุนี้แล้วภาวะการมีบุตรยาก ก็เลยเกิดเรื่องหนึ่ง ที่ควรจำเป็นต้องใส่ใจ และรีบแก้ไขกันอย่างเร่งด่วน เลยทีเดียว วันนี้เราจะมาดูกันว่าต้นเหตุสำคัญๆที่นำมาซึ่งภาวะมีลูกยากนั้น มีสาเหตุมาจากอะไรได้บ้าง สิ่งแรกเลยคุณสุภาพสตรี ที่มีปัญหามีบุตรยากนั้น บางครั้งก็อาจจะจำเป็นต้องมาดูกันจริงๆว่า ในความเป็นจริงแล้วปัญหาเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากข้างหญิงหรือชายหรือในบางกรณี อาจจะมีการเกิดจากทั้งสองเลยก็ได้ สิ่งเดียวกัน แต่ถือเป็นส่วนน้อยเลยทีเดียว เพราะว่าโดยส่วนมาก อาจจะเกิดจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีความไม่พร้อมมากกว่า จะหายากกรณีที่ทั้งสองฝ่าย มีความไม่พร้อมทั้งคู่ ซึ่งกรณีนี้จะปรับแก้ได้ยากเยอะขึ้นอีกหน่อยนึง ที่นี้พวกเรามาพูดถึงในกรณีที่ ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีความไม่พร้อมแค่ฝ่ายเดียวกันก่อน เป็นต้นว่าข้างหญิงโดยหลักๆแล้ว ข้างหญิงถ้าหากมีความไม่พร้อม ก็จะเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากเรื่องของสุขภาพแล้วก็ของอายุของฝ่ายหญิงนั่นเอง กรณีที่ไม่พร้อมนั้น มีความหมายว่าเมื่อหญิงอายุ 40 ขึ้นไปแล้ว จะมีปัญหาสถานการณ์ การมีบุตรยากมากเพิ่มขึ้นเรื่อยเป็นเงาตามตัว เป็นเรื่องปกติ เหตุเพราะความแข็งแรง หรือสุขภาพต่างๆจะเริ่มเสื่อมลง แม้กระนั้นอย่าพึ่งห่อเหี่ยว หรือหมายความว่าจะเป็นไปไม่ได้มีบุตรได้นะคะ ยังสามารถมีได้อย่างแน่แท้ เพียงแต่ว่าจะต้องมีการดูแล อย่างใกล้ชิด แล้วก็ให้คำปรึกษาจากคุณหมอ เพื่อจะได้ทานยาบำรุง รวมทั้งการดูแลสุขภาพอย่างเต็มที่ เพื่อที่ลูกน้อยที่คลอดออกมา จะได้สมบูรณ์แข็งแรง สมอปิ้งที่เราตั้งอกตั้งใจไว้

อีกกรณีหนึ่งคือ ข้างชายมีความไม่พร้อม กรณีนี้ก็เช่นเดียวกัน อาจจะเกิดจากความเคร่งเครียด หรือมีเหตุที่เกิดจากอายุของข้างชายได้สิ่งเดียวกัน ทำให้อ สุจิของฝ่ายชาย มีความไม่พร้อมไม่สมบูรณ์พอ ที่จะไปผสมกับไข่ ใน รังไข่ทำให้ท้องได้ อย่างนี้ก็ยังมีทางปรับปรุงได้อย่างแน่แท้ ขอก็แค่รู้จักขอความเห็นคุณหมอ หรือทานวิตามินและก็ดูแลรักษาสุขภาพร่างกาย อย่างถูกต้อง ก็จะสามารถกลับมามีบุตรได้ อย่างแน่แท้จ้ะ

ในกรณีที่กล่าวไปนี้ เป็นกรณีหรือเป็นเปอร์เซ็นต์ ที่มากมาย กำเนิดทำให้มีสภาวะมีลูกได้ยาก โดยเหตุนี้แล้วถ้าเกิดผู้ใดรู้ว่าแก้ไขได้ หรือเกิดจากปัจจัยต่างๆพวกนี้แล้ว ขอให้มีแรงใจแล้วก็ทราบได้ว่า คู่ครองที่มีปัญหา มีลูกยาก จากเรื่องของอายุและสุขภาพนั้น สามารถกลับมาทำให้มีลูกได้อย่างแน่แท้ เพียงแต่จำเป็นต้องรู้เรื่องแล้วก็ดูแลตัวเองหน่อย เปลี่ยนแปลงความประพฤติกันอย่างเต็มที่ เพื่อจะได้มีลูกน้อยสมใจอยากนะคะ

เครดิต : http://www.babyinorder.com/มีลูกยาก

Tags : มีลูกยาก ทำไงดี