ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคกะประมาณปริมาณร่ม ของชำร่วยงานศพ เพื่อใช้จ่ายแจกในงานศพ คำนวณปริมาณร่ม ของ  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

26-09-2018 , 00:44:51
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 57974
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เคล็ดลับคำนวณจำนวนร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ สำหรับจ่ายแจกในงาน กะประมาณปริมาณร่ม ของที่ระลึกงานศพ อย่างไรให้เพียงพอกับแขกเหรื่อ เรามีคำตอบ เลือกซื้อร่มกันฝน ของชำร่วยงานฌาปนกิจ ให้เพียงพอกับแขกได้กล้วยๆ ด้วยเคล็ดลับผ่านคอนเทนต์นี้
นอกจากชนิดร่ม ของชำร่วยงานศพ  ซึ่งอาจจะทำให้ท่านปวดกบาลแล้ว การประเมินปริมาณของที่ระลึกเท่าไหนถึงจะลงตัวก็ถือเป็นโจทย์ซึ่งน่าปวดหัวไม่ใช่หยอก ทั้งนี้เพราะการสั่งซื้อที่ปริมาณมากเกินไปก็อาจจะส่งผลให้ของเหลือ เป็นการเสียเงินเสียทองอย่างไม่มีเหตุผล แต่หากจัดเตรียมเอาไว้ไม่พอ กระทั่งขาดแคลนก็อาจส่งผลให้แขกเสียความรู้สึกและ โดนตำหนิได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้น คอนเทนต์นี้จึงขอเสนอแนะเทคนิคการประเมินจำนวนร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ เช่นไรให้เพียงพอกับแขกซึ่งมาร่วมงาน

การคำนวณปริมาณร่มกันฝน ของชำร่วยงานฌาปนกิจ นั้น ค่อนข้างแตกต่างจากพิธีแต่งงานและงานอื่นๆ ทั้งนี้เพราะทั้งนี้เพราะงานแต่ง เพื่อนๆสามารถกะประมาณของที่ระลึกได้ไม่ยาก จากจำนวนบัตรเชิญที่จ่ายแจกให้ผู้ร่วมงานไป ตัวอย่างเช่น ถ้าหากสั่งทำการ์ดเชิญ300 ใบ คุณก็กะของแจก 1.5 เท่าของบัตรเชิญ เท่ากับราวๆ 450 ชิ้น หรือบางคนอาจจะเลือกซื้อของที่ระลึกเตรียมไว้ ให้เยอะกว่าจำนวนบัตรเชิญประมาณ 100 อัน ก็จะพอในการแจกให้ผู้คนซึ่งมางานได้รับอย่างครบมือ

ถึงกระนั้นสำหรับงานฌาปนกิจศพนั้น เป็นงานพิธีซึ่งค่อนข้างเร่งด่วน ไม่ได้มีการจัดเตรียมงานพิธีวางแผนนับเดือน เมื่อมีคนเสียชีวิตก็จำเป็นต้องรีบจัดดำเนินงานทันทีทันใด ช่วงเวลาเพียง 3-7 วันก็เสร็จสิ้นพิธี การแจ้งข่าวจะพึ่งพิงการโทรติดต่อให้ทราบข่าวกันไปปากต่อปาก ยังเพื่อนญาติสนิทมิตรสหายซึ่งรู้จักกัน เพราะฉะนั้น จึงเป็นประเด็นมักจะยากลำบากที่ผู้จัดงานจะประมาณการจำนวนร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ ได้อย่างเที่ยงตรง อย่างไรก็ตามเรามีข้อชี้แนะในการซื้อดังต่อไปนี้

ข้อแรก ให้เพื่อนๆเริ่มต้นด้วยการตั้งค่าใช้จ่ายร่ม ของที่ระลึกงานศพ ซึ่งสามารถที่จะจ่ายได้ไหว ไม่สร้างความเดือนร้อนตอนหลัง เพราะเพียงต้นทุนเตรียมงาน จองศาลา เครื่องประกอบต่างๆ รวมทั้งค่าอาหารเลี้ยงแขก ก็เป็นเงินจำนวนมากแล้ว ถ้าหากจำต้องมาทุ่มกับของที่ระลึกสนนราคาแพงมากเกินไป ก็จะสร้างความยากลำบากให้แก่ตนเองเสียเปล่า คิดว่าเจ้าของงานหลายคนต้องการตอบแทนมิตรจิตมิตรใจแขกเหรื่อให้ได้ดีมากที่สุด แต่กระนั้นก็ควรยึดหลักสายกลาง เลือกซื้อร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ โดยมองที่คุณไหวก่อนจะดีกว่า

ลำดับต่อมาให้ทำการเขียนรายชื่อจัดอันดับความสลักสำคัญของแขกเหรื่อที่จะมาในพิธีศพพร้อมทั้งจัดแบ่งออกเป็นกลุ่มต่างๆ ตามความสัมพันธ์กับผู้เสียชีวิต ทั้งนี้งานศพไม่ใช่งานรื่นเริง เพราะฉะนั้น ถ้าเป็นแขกเหรื่อซึ่งไม่ได้คุ้นเคยกัน โดยส่วนมากมักเดินทางมาเพียงผู้เดียวเท่านั้น โดยนี้เองจะมีส่วนช่วยให้คุณสามารถประเมินปริมาณแขกได้คราวๆ พร้อมทั้งอาจจะสั่งร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ เผื่อไว้สัก 1.5 เท่าหรือ20-30% หรือบางคนอาจสั่งเพิ่มจำนวน 100 ชิ้นก็ได้เหมือนกัน

ท้ายที่สุดนี้การเลือกซื้อร่มกันฝน เพื่อใช้เป็น ของที่ระลึกงานศพ ถือเป็นสิ่งของที่ปลอดภัยมากที่สุดทั้งนี้เพราะ ร่ม เป็นเครื่องใช้สอยซึ่งไม่เน่า ไม่เสีย สามารถเก็บไว้ได้นาน ถ้าสั่งซื้อมาปริมาณมากจนกระทั่งเหลือจ่ายแจกไม่หมด เพื่อนๆก็สามารถที่จะเอาไปใช้ หรือว่าบริจาคให้กับมูลนิธิต่างๆ ได้ นับว่าเป็นการสร้างกุศลผลบุญให้แก่ผู้ล่วงลับได้อีกหนทางหนึ่งเช่นกัน
 
ร่มดีมีคุณภาพต้องร้านธนาค้าร่มรวย
โทร 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณต้อ
ไอดีไลน์ 0891246230    ไอดีไลน์   tanasuna
https://sunatana99.wordpress.com/
ที่อยู่ 438 ถนนลาดปลาเค้า แขวงจระเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพ 10230
ของชำร่วยงานศพ โปรโมชั่น ร่มพับคันละ45 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนมีนาคม 2560
โปรโมชั่นที่ 1 ร่มพับ3ตอนยี่ห้อธนาค้าร่มรวย ซองกระเป๋า มียูวีคละสี พกพาสะดวกสบาย สีสุภาพใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ราคาโปรโมชั่น ร่มคันละ 45 บาท

โปรโมชั่นที่ 2 ร่มพับ3ตอนดินสอขนาด 19นิ้ว มียูวี สีสุภาพ พกพาสะดวกสบาย ใส่กระเป๋าได้ ราคาโปรโมทชั่นคันละ 65 บาท
คุณลูกค้าต้องชื้อร่มครบ60คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ

โปรโมชั่นนี้ถึง 31 มีนาคมนี้

 

 
 
 


  
 
 
 
 
 

 

 


ขอบคุณบทความจาก : https://sunatana99.wordpress.com/

Tags : ของชำร่วย,ของชำร่วยงานฌาปนกิจ