ผู้เขียน หัวข้อ: เที่ยวเพลิดเพลินใน Chubu ชม 5 เมืองงามไม่ดัง แต่ว่าความปังมาเต็ม ไปง่ายใกล้ที่นา  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-08-2018 , 08:54:21
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 41835
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เริ่มแรกพวกเราขอชี้แนะภูมิภาค Chubu หรือ จูบุ ให้ทุกคนได้รู้จักกันก่อน จูบุเป็นภูมิภาคที่ตั้งอยู่ระวังภูมิภาคคันโตแล้วก็คันไซ อันมีสองเมืองดังอย่างโตเกียวรวมทั้งโอซาก้าอยู่ หลายทีจึงเป็นภูมิภาคที่นักท่องเที่ยวซึ่งต้องการเที่ยวจากคันไซไปคันโต หรือจากคันโตไปคันไซแวะมาท่องเที่ยว
แม้ว่าจะไม่คุ้นชื่อภูมิภาคนี้กันสักเท่าไหร่ แต่ที่จูบุยังมีเมืองงามๆแล้วก็สถานที่ท่องเที่ยวอันงดงามที่มีความ UNSEEN อยู่อีกเยอะแยะหลายแห่ง รอคอยให้นักเดินทางมาเยี่ยม เปลี่ยนบรรยากาศจากการเที่ยวเมืองดังอย่างทุ่งนาโกย่าท่องเที่ยวเมืองงามๆที่หลายคนยังไม่รู้กันเลย
1.Inuyama เมืองดั้งเดิมเปี่ยมเอกลักษณ์
พาเที่ยวเมืองแรกในภูมิภาคจูบุกันที่ อินุยามะ (Inuyama) เมืองนี้ตั้งอยู่ในจังหวัดไอจิอยู่ไม่ไกลเมืองที่มีสถานที่สำหรับท่องเที่ยวมากมายเป็นจำนวนมากยอดฮิตอย่างทุ่งนาโกย่า เมืองนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวงามๆจำนวนมากหลายแห่ง แต่ละแห่งเปี่ยมด้วยความสวยสดงดงามเฉพาะบุคคลและเอกลักษณ์ที่หาดูได้ยาก
ไม่ว่าจะเป็นพระราชวังดั้งเดิมที่คงรักษาเอาไว้ตั้งแต่อดีตกาลมาจนกระทั่งปัจจุบันนี้กว่า 500 ปีพิพิธภัณฑ์ที่จะพาเราย้อนอดีตกลับไปดูบรรยากาศประเทศญี่ปุ่นอดีตกล่าวได้ว่ามาเมืองนี้ได้สัมผัสบรรยากาศญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมกลับไปเต็มๆ
เมืองอินุยามะสามารถเดินทางจากเมืองทุ่งนาโกย่ามาไม่เกิน 40 นาที ด้วยการนั่งรถไฟจากสถานี Meitrtsu Nagoya นั่งสาย Meitetsu-Limited Express มาลงที่สถานี Inuyama แค่นั้นก็ถึงที่หมาย ผู้ใดกันแน่เที่ยวที่นาโกย่าบ่อยแล้วหลังจากนั้นก็แวะเวียนมาท่องเที่ยวเมืองนี้กันมองนะ
2.Hekinan งามด้วยธรรมชาติ ซากุระบานสะพรั่ง
เมืองสวยแห่งที่สองในภูมิภาคจูบุที่อยู่ไม่ไกลจากนาโกย่าเช่นเดียวกันก็คือ เมือง Hekinan (เฮกินัน) เมืองนี้ก็ตั้งอยู่ในจังหวัดไอจิเช่นเดียวกันกับทุ่งนาโกย่า มีระยะทางห่างจากกันเพียงแค่ 40 กิโล โอบล้อมด้วยทะเลสาบที่สวย เป็นเมืองที่มีวิวทางธรรมชาติสวยงาม และจะสวยสดงดงามเป็นพิเศษในช่วงฤดูใบไม้ผลิจะมีดอกซากุระบานไปทั้งเมือง
ยิ่งไปกว่านั้นเมืองนี้ยังมีฟาร์มสตรอเบอร์รี่ลูกโต ให้แวะเวียนไปอร่อยกับสตรอเบอร์รี่กันอย่างเต็มเปี่ยมและก็อร่อยไม่อั้นกับผักผลไม้ใหม่ๆสำหรับใครที่ชอบชมดอกไม้หรือทุ่งดอกไม้ ที่เมืองนี้นอกเหนือจากการที่จะมีซากุระบานสวยในช่วงฤดูใบไม้ผลิแล้วยังมีดอกไอริสสวยๆให้ชมอีกด้วยนะ
มาท่องเที่ยวกันได้ไม่ยาก ไม่ไกลจากท้องนาโกย่าเหมือนเคย แค่เพียงนั่งรถไฟจากสถานี Nagoya สาย Tokaido Line จากนั้นลงที่สถานี Kariya เพื่อเปลี่ยนไปนั่งรถไฟสาย Meitetsu-Mikawa Line ไปลงยังสถานี Hekinan ใช้เวลาสำหรับเพื่อการเดินทางประมาณ 50 นาที ค่าครองชีพในการเดินทาง 810 เยน
3.Toyohashi เมืองโบราณพร้อมพรั่งของอร่อย
อีกหนึ่งเมืองที่พวกเราสามารถไปสัมผัสความเก่าแก่ดั้งเดิมของญี่ปุ่นซึ่งก็คือเมือง Toyohashi แห่งนี้ เมืองนี้อยู่ทางทิศตะวัันออกเฉใต้ของจังหวัดไอจิ อยู่ใกล้กับจังหวัดฟุกุโอกะ เป็นเมืองที่สมบูรณ์บริบูรณ์มากมายมีด้วยผักและผลไม้นานาชนิด ทำให้เมืองนี้ขึ้นเชื่อเรื่องอาหารอร่อยสดใหม่ พร้อมด้วยยังมีสถานที่เที่ยวเก่าแก่หลายแห่งที่น่าสนใจ
เมื่อมาที่เมืองนี้พวกเราสามารถไปเที่ยวเล่นดูพิพิธภัณฑ์ของใช้เก่าแก่ของญี่ปุ่นในอดีต รวมไปถึงเช่าชุดกิโมโนแต่งงามเดินเล่นให้กับธีมความเก่าแก่รวมทั้งโบราณของพิพิธภัณฑสถานได้ด้วยอีกทั้งไปนั่งรถรางที่เหลือเพียงแค่ไม่กี่สายในญี่ปุ่นให้ความรู้สึกดั้งเดิมแล้วก็น่าประทับใจอย่างที่พูดว่าเมืองนี้ของกินน่ากิน เกี๊ยวซ่าของที่นี่ก็ชี้แนะให้มาลองชิมด้วยเช่นเดียวกัน
การเดินทางไปยังเมืองโทโยฮาชิมีสองแนวทางด้วยกัน เป็นนั่งรถไฟคุ้นชินกันเซนจากเมืองที่นาโกย่าที่แสนจะรวดเร็ว แต่ราคาจะสูงหน่อยคือ 3,770 เยน และอีกแนวทางจะเหมาะสมกับผู้ที่อยากได้ออมค่าเดินทางค่อยๆ โดยการนั่ง Tokaido Line จากสถานี Nagoya ไปลงยังสถานี โทโยฮาชิ ใช้เวลาราวๆ 53 นาที ราคาท่องเที่ยวละเพียงแค่ 1,320 เยนเท่านั้น
4.Gamagori เมืองติดสมุทร สนุกไม่ซ้ำใคร
อีกเมืองที่ถ้ามาเที่ยวที่นาโกย่าและต้องการให้ลองแวะเวียนไปกันดูก็คือ Gamagori (ราคะโกริ)เมืองที่ตั้งอยู่ในจังหวัดไอจิ เดินทางจากทุ่งนาโกย่ามาได้ในเวลา 1 ชั่วโมง อยู่ชิดกับทะเลทำให้มีวิวที่สวยงามไม่แพ้ไหน เที่ยวเล่นกันได้เปลี่ยนบรรยากาศจากสไตล์เมืองหลวงอย่างทุ่งนาโกย่าไปเลย
การท่องเทีี่ยวในเมืองราคะโกรินั้นเราไปชมได้ทั้งยังความงามของศาลเจ้าเก่าแก่ที่เปี่ยมความศักดิ์สิทธิ์ท่องเที่ยวชมพิพิธภัณฑสถานกาบหอยที่มีอยู่ไม่กี่ที่บนโลกใบนี้แน่ๆว่าเมืองติดทะเลที่นี้มีอาหารทะเลไว้ให้ได้อร่อยด้วยเช่นเดียวกัน ใครต้องการทานอาหารทะเลสดๆละก็ที่นี่มีให้อร่อยแน่ๆ
คนไหนกันแน่พอใจไปเมืองนี้เดินทางไปจากที่นาโกย่าได้ง่ายๆเพียงแค่เดินทางจากที่นาโกย่าไปยังเมืองราคะโกรินั้นเดินทางได้ด้วยรถไฟสาย JR Tokaido Line โดยนั่งจากสถานีรถไฟ Nagoya มาลงยังสถานี Gamagori ใช้เวลาราว 43 นาที ราคารถไฟท่องเที่ยวละ 970 เยน รถยนต์มาทุก 15 นาที เป็นยังไงล่ะมาได้อย่างง่ายๆเลย รวมไปถึงเดินเล่นหาดทราย ไปกับบรรยากาศสบายๆลมเย็นๆให้มีความผ่อนคลาย พร้อมข้ามสะพานไปเที่ยวเกาะดั้งเดิมที่มีศาลเจ้าลึกลับตั้งอยู่
5.Okazaki : เมืองสวยสไตล์ดั้งเดิม เชิญลองมิโสะอร่อย
เมืองโอกาซากิ (Okazaki) ก็เป็นเมืองที่อยู่ในจังหวัดไอจิเช่นเดียวกันกับอีกทั้ง 4 เมืองข้างต้น ที่นี่เป็นเมืองที่มีปความเป็นมาศาสตรดั้งเดิมแล้วก็มีสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์เยอะมาก ทั้งยังเป็นบ้านกำเนิดของโชกุนโด่งดังของญี่ปุ่นอย่าง โชกุนโทคุกาวะด้วยมาเที่ยวที่เมืองนี้เราไปดูได้ทั้งยังวังอันสวยงามประจำเมืองอันเคยเป็นที่อยู่ของท่านโชกุนมาก่อน อีกทั้งบริเวณรอบๆพระราชวังที่นี้ยังมีต้นซากุระมากมายที่ผลิดอกงดงามในช่วงฤดูใบไม้ผลิ เป็นอีกหนึ่งจุดดูซากุระที่งามที่สุดในญี่ปุ่นเลยทีเดียว
นอกจากวิวสวยสถานที่เที่ยวน่าสนใจแล้ว ตรงนี้ยังมีมิโสะชื่อดังสูตรเฉพาะของเมืองอย่างฮัทโจมิโสะให้ไปลองลองกัน บอกเลยว่ารสชาติเข้มข้นอร่อยแตกต่างจากมิโสะทั่วไปโดยสิ้นเชิง
ด้วยความเป็นเมืองดั้งเดิมตรงนี้จึงมีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ล้นหลาม ทั้งมีร้านที่สอนทำเทียนไขตามแบบฉบับดั้งเดิมอยู่ด้วย คนไหนกันแน่พอใจก็แวะเวียนไปลองทำกันดูได้
การเดินทางมายังเมืองโอกาซากิจากท้องนาโกย่าไม่ยาก เพียงนั่งรถไฟจากเมืองทุ่งนาโกย่าต่อเดียวถึงโอกาซากิได้เลย โดยเลือกนั่งรถไฟสาย Tokaido Line จากที่สถานี Nagoya มายังสถานี Okazaki ใช้เวลาแค่เพียง 30 นาทีแค่นั้น รวมทั้งรถไฟจะมาทุกๆ15 นาที ราคาท่องเที่ยวละ 620 เยนเพียงแค่นั้น เป็นอีกเมืองที่ต้องการให้แวะเวียนกันมา
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เที่ยวสิงคโปร

Tags : เที่ยวเกาหลี,เที่ยวญี่ปุ่น