ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจองค์ประกอบของ ร่มสนาม กันดีกว่า ขายร่มสนา  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-08-2018 , 11:47:17
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 58046
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจส่วนประกอบของ ขายส่งร่ม กันดีกว่า ขาร่มสนาม มีชิ้นส่วนอย่างไรบ้างเรามีคำตอบ เริ่มต้นรู้จักส่วนต่างๆ ของ ร่มพับแข็งแรง ก่อนคัดเลือกมาใช้
ปัจจุบันนี้นิสัยลูกค้าเปลี่ยนแปลงไป มักทำการเสิร์จหารายละเอียด อ่านบทความรีวิวต่างๆ จากอินเตอร์เน็ต ก่อนจะจ่ายเงินซื้อสินค้าอย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น ต้องการจะซื้อรถ พวกเขาก็จะตระเวนค้นคว้าเสิร์จค้นหารายละเอียดต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับรถ สืบค้น Spec รุ่นรถ มีออฟชั่นอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์เป็นยังไงโทนสีไหนกันบ้าง โดยรายละเอียดพวกนี้เป็นสิ่งซึ่งพบเห็นได้ไม่ยาก แต่กระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วเรากลับค้นพบว่า มีข้อมูลให้แก่ผู้บริโภคได้รับรู้รับทราบเล็กน้อยทีเดียว บทความนี้จึงขออนุญาตแนะนำส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้เพื่อนๆ ได้ตระหนักเข้าใจรวมทั้งเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือว่าร่ม Patio หรือว่าที่หลายท่านมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มซึ่งได้รับการนำมาใช้กลางแจ้ง โดยทั่วไปมีไซน์นับตั้งแต่ 40 ไปกระทั่งถึง 70 นิ้ว สามารถที่จะติดตั้งพร้อมทั้งพับได้ไม่ยาก เคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย และมักฮิตหยิบมาเป็นสกรีนเป็นร่มโฆษณาโปรดักซ์ของแบรนด์ต่างๆ

1.Finial

ในแง่สถาปัตย์ Finial นั่นก็คือส่วนประกอบที่แกะสลักอย่างสวยงามสำหรับเสริมแต่งไว้บริเวณยอดของสิ่งก่อสร้างหรือตึกอาคารต่างๆ แต่กระนั้นสำหรับ ร่มสนาม แล้วส่วน Finial ก็คือส่วนปลอกประดับด้านบนสุดของร่มนั่นเอง นับว่าเป็นองค์ประกอบสำหรับประดับเป็นเหตุให้ร่มมีความงดงามรวมทั้งสะดุดตา โดยปกติมักผลิตจากวัสดุไม้หรือโครเมียม

2.เนื้อผ้ากันสาด

ร่มสนาม แต่ละตัวขาดชิ้นส่วนนี้ไม่ได้เลย เพราะว่าคือสาระสำคัญซึ่งให้ร่มเงาพร้อมทั้งป้องกันลูกค้าจากแสงอาทิตย์หรือน้ำฝน ทั้งนี้กันสาดใน ร่มชายหาด นั้นจะเลือกใช้ผ้ามากางเป็นตัวร่ม สมัยก่อนมักใช้ผ้า Cotton ฉาบออยล์ แต่ในปัจจุบันได้พัฒนาเนื้อผ้าจนกระทั่งกลายเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ซึ่งมีสรรพคุณป้องกัน UV ได้มีประสิทธิภาพ มีหลายหลากสีสันเนื้อผ้าอ่อนนุ่ม ถึงกระนั้นทนทาน ใช้นานหลายๆ ปีจึงนับว่าเป็นวัตถุดิบซึ่งได้รับความนิยมในการผลิตร่มสนามอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังมีวัสดุประเภทอื่นที่นำมาใช้ ตัวอย่างเช่น Olefin หรือว่าบางคนเรียกว่าผ้าใยสังเคราะห์ โดยทนทานต่อสภาพอากาศได้ดี ทนทาน พร้อมทั้งสีสันซีดจางได้ยาก

3.ช่องระบายลม

เป็นส่วนสำหรับถ่ายเทอุณหภูมิความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้อย่างรวดเร็วเพื่อมิให้ร่มเก็บกักความร้อนไว้ข้างใต้ ขณะเดียวกันก็มีส่วนช่วยยับยั้งป้องกันการปะทะของกระแสลมส่งผลให้ร่มเสียหาย ช่องขับถ่ายมีหลายหลากสไตล์ เช่น ช่องถ่ายเทอากาศลักษณะชั้นเดี่ยว ระบายสองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่ม

ลักษณะเป็นซี่ก้านยาวๆ สร้างขึ้นจากท่อนไม้หรืออลูมินัม ซึ่งมีความแข็งแรงค่อนข้างมาก นับว่าเป็นชิ้นส่วนซึ่งช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีทรงโค้งสวยงาม เพราะว่าจะดึงรั้งผ้าร่มไว้และโดยส่วนมากมักจะเปิดปิดได้

5.Hub กับ Runner

ส่วน Hub คือชิ้นส่วนที่อยู่แกนกลางของ ร่มสนาม โดยจะเชื่อมระหว่างก้านร่มกับเสาร่ม โดยจะมีตัว Runnerเป็นส่วนที่สามารถที่จะขยับรูดขึ้นลงสำหรับเปิดปิดร่มสนามได้

6.ส่วนเสาร่มสนาม

เสาร่ม หรือว่า Pole เป็นตอม่อซึ่งอยู่กึ่งกลางของ ร่มสนาม ทำงานเป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสนามสามารถตั้งอยู่ได้ ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลากหลายขนาดและรูปแบบ โดยปกติมีลักษณะเป็นเสาทรงกลม บางตัวสามารถเป็นเหลี่ยมก็ได้ โดยมากสร้างขึ้นจากวัสดุอลูมิเนียม หรือว่าไม้ อย่างเช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดซึ่งพวกเราเห็นกันเป็นประจำ ทั้งนี้ทั้งนั้นร่มสนามบางตัวอาจจะใช้รูปแบบการห้อยจากข้างบนแทน ร่มสนามชนิดนี้จึงไม่มีเสาตอม่อใจกลาง

7.ฐานร่ม

อันที่จริงส่วนฐานอาจจะไม่ใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริงแต่ก็นับว่าเป็นส่วนประกอบชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะมันช่วยให้ร่มสามารถตั้งได้ตรงรวมทั้งยืนในจุดต่างๆ ได้ โดยปกติฐานร่มมักทำจากเหล็ก อลูมิเนียม หรือกระทั่งสร้างขึ้นจากแผ่นไม้มีขนาดน้ำหนักหลากหลายเพื่อให้เหมาะสมกับร่มสนามขนาดต่างๆ

สุดท้ายเวลาซื้อ ร่มสนาม นั้น คุณควรจะสั่งซื้อร่มที่มีเนื้อผ้าหนา เสาและโครงก้านผลิตจากวัสดุทนทาน เลือกเฟ้นโทนสีซึ่งเหมาะกับโลเคชั่น รวมทั้งที่สำคัญควรสั่งซื้อจาก ห้างร้านซึ่งน่าไว้วางใจ ทั้งนี้ ธนาค้าร่มรวย ไม่ได้จำหน่ายแค่เพียง ร่มขายส่ง เท่านั้น แต่เรายัง ขายร่มแม่ค้า ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม ให้ท่านนำไปใช้งานติดตั้งที่บ้าน หรือว่าใช้ตามร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเข้ามาเลือกดูเลือกชมตัวอย่างร่มสนาม ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

ที่มา : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม