ผู้เขียน หัวข้อ: หลากไอเดียแปลกๆธุรกิจแปลกจากประเทศญี่ปุ่น  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-07-2018 , 03:29:37
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 51619
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เริ่มด้วย “ยาสระผมบาร์” (Shampoo Bar) ร้านสระผมที่มีเป้าหมายเพิ่มความแจ่มใสกระปรี้กระเปร่าให้กับคนทำงานคอนเซ็ปต์ของร้านนี้ก็คือการเป็นที่พึ่งและเป็นทางออกให้กับคนทำงานที่รู้สึกเศร้าใจไม่กระชุ่มกระชวยหรือแม้แต่คนที่รู้สึกง่วงเหงาหาวนอนถึงแม้ว่ามีงานหรือมีกิจกรรมที่ควรต้องใช้พลังและก็ความตั้งอกตั้งใจรออยู่เพราะฉะนั้นทางร้านค้าก็เลยประกาศเชิญชวนว่าถ้าใครมีลักษณะเหล่านี้ก็ไม่ต้องวิตกกังวลจิตใจอีกต่อไปเพียงแค่เดินเข้ามาใช้บริการภายในร้านค้ายาสระผมบาร์เพียงแค่ไม่กี่นาทีแล้วคุณจะรู้สึกราวกับเป็นคนใหม่เมื่อเดินออกมาจากร้านแล้วบริการในร้านมีอะไรเหรอทำไมถึงช่วยได้? ก็มีบริการสระผมและก็เป่าให้แห้ง ฟังดูง่ายดีนะ แต่ว่าโน่นละ “ใช่เลย!” หลักสูตรบริการที่ว่านี้เริ่มจากการสระผมเพื่อการคลายอารมณ์ 10 นาที และก็ตามด้วยการนวดหนังศีรษะพร้อมประคบด้วยผ้าร้อน 5 นาที จุดมุ่งหมายก็เพื่อทุเลาความตึงเครียดและความเหนื่อยล้า สนนราคาชุดนี้เป็น 2 พันเยน หรือโดยประมาณกว่า 600 บาท (ราคานี้ยังไม่รวมภาษี) ทางร้านค้ายังมีบริการประคบร้อนดวงตา คิดค่าบริการเพิ่ม 200 เยน บางสาขาถึงกับโปรโมทว่า ถ้าหากลูกค้าเข้ามาใช้บริการสระผม-นวดผมแล้วไม่เคลิ้มหลับด้วยความผ่อนคลาย ทางร้านค้ายินดีคืนเงินให้ทันที (เนื่องจากว่านับว่าบุคลากรฝีมือไม่ถึง) แชมพูบาร์เป็นเชนร้านค้าที่มีสาขาอยู่ในกรุงเมืองโตเกียวแล้วก็ฟุกุโอกะข่าวว่ากลางวันจะมีลูกค้ามากมายเป็นพิเศษเพราะว่าพนักงานบริษัทที่รู้สึกง่วงจะใช้จังหวะตอนพักกลางวันมาแวะให้ทางร้านสระแล้วก็นวดหัวเพื่อเรียกความมีชีวิตชีวาคืนมาคนใดต้องการพิสูจน์ฝีมือก็คงจะจำต้องบินไปลองดู
เอาละมีแรงแล้วโอกาสนี้ก็ไปหาอะไรใส่ท้องดีกว่าไอเดียถัดมาเป็นร้านค้าบุฟเฟ่ต์ขนมคุกกี้ที่มีชื่อว่าร้านคุกกี้ป้าดาวหรือ Aunt Stella’s Cookies ที่มีแนวความคิดอยากให้เป็นร้านค้าชนิด all-you-can-eat cookie buffet ร้านนี้อยู่ในกรุงเมืองโตเกียวเช่นเดียวกัน ทางร้านค้ามีคุกกี้กว่า 100 จำพวกหมุนวนมาให้บริการ โดยจะจำหน่ายทีละ 15 ประเภท พร้อมเครื่องดื่มให้เลือก 14 ประเภท มีตั้งแม้กระนั้นชา กาแฟ ไปจนถึงน้ำผลไม้ สำหรับลูกค้าที่ไม่ใช่คอบุฟเฟ่ต์ก็สามารถสั่งอาหารชุดมาตรฐานทั่วไป ได้แก่เครื่องดื่ม 1 อย่าง คุกกี้ 2 ชิ้น ราคาเริ่มที่ 473 เยน หรือราวๆกว่า 160 บาท แต่ว่าหากมั่นอกมั่นใจในความสามารถว่ากินได้มากและไม่อั้น ทางร้านตั้งราคาบุฟเฟ่ต์ไว้ที่หัวละ 880 เยน หรือแทบๆ300 บาท ก็สามารถเลือกตักได้เต็มกำลังภายในช่วงเวลา 60นาทีทองคำทางร้านจะเขียนป้ายบอกเวลาเริ่มรับประทานอาหารใส่มาให้ในถาดเพื่อเป็นการเตือนให้ระวังเรื่องเวลาด้วยเพราะถ้าเกินก็บางทีอาจจำต้องจ่ายเพิ่มนะจ๊ะ
ไอเดีย all-you-can-eat ผ่านไป ป้ายหน้าร้านค้าถัดไปเป็นไอเดีย all-you-can-read อ่านได้ไม่ยั้ง เอ๊ะ! เป็นอย่างไรนะ จำเป็นต้องแวะไปที่ศาสนาเชนร้านค้าสตาร์บัคส์ซึ่งเริ่มด้วย 6 สาขาในกรุงโตเกียว สาขาพิเศษกลุ่มนี้มีบริเวณที่เป็นร้านจำหน่ายหนังสือตั้งอยู่ชิดกัน และก็ทางร้านก็เปิดโอกาสให้ลูกค้าหยิบหนังสือ(จากร้านจำหน่ายหนังสือ) มานั่งอ่านระหว่างละเลียดกาแฟของสตาร์บัคส์ จะอ่านกี่เล่มก็ได้ แต่ว่ามีกฎว่าให้ถือมาได้โอกาสละเล่ม รวมทั้งควรจะเป็นเล่มที่มิได้ห่อพลาสติก(กันคนอ่าน) เอาไว้เท่านั้นแหละ
ในที่สุดสำหรับผู้ที่ชอบพอ “รถไฟ” อาจไม่มีอะไรน่าเพลิดเพลินเริงใจมากไปกว่าการได้นั่งในร้าน “รับประทานซา พาโนรามา” (Ginza Panorama) ที่เป็นห้องอาหารแล้วก็เครื่องดื่มที่มีโมเดลสถานีรถไฟในประเทศญี่ปุ่นและรถไฟของเล่นวิ่งปู๊นๆอยู่ข้างในร้านค้าถึง 700 ตู้ขึ้นรถ!ไม่ใช่แค่มีรถไฟจำลองวิ่งฉึกฉักๆอยู่ในร้านเป็นอาหารตาพาเพลิดเพลินเพียงแค่นั้นแต่รายการอาหารของทางร้านค้ายังมีชื่อของกินรวมทั้งเครื่องดื่มที่ได้แรงบันดาลใจมาจากบริการรถไฟในประเทศประเทศญี่ปุ่นอีกด้วยเป็นต้นว่าเครื่องดื่มค็อกเทลที่ชื่อโรแมนซ์คาร์ (Romance Car) มาจากชื่อรถไฟสายด่วนที่วิ่งไปเมืองฮาโกเนะ หรือ ดอกเตอร์ เยลโลว์ (Doctor Yellow) ซึ่งเป็นชื่อรถไฟที่ใช้วิ่งทดลองระบบรถไฟความเร็วสูงในเส้นทางของรถไฟชินกันเซ็น เป็นต้น
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : การทำธุรกิจออนไลน์

Tags : ธุรกิจส่วนตัว