ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาเริ่มต้นรู้จักกับส่วนประกอบของ ร่มสนาม กันดีกว่า ร่มส  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-07-2018 , 10:32:02
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 58544
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจส่วนประกอบของ ขายร่มสนาม กันเถอะ ร่มชายหาด มีส่วนประกอบอย่างไรบ้างหาคำตอบได้ที่นี่ ทำความรู้จักส่วนประกอบ ของ ร่มพับแข็งแรง ก่อนที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งาน
ในปัจจุบันพฤติกรรมผู้ซื้อปรับเปลี่ยนไป มักจะกระทำการสืบค้นข้อมูล อ่านบทความรีวิวหลากหลาย จากโซเชียลมีเดีย ก่อนจะพิจารณาซื้อผลิตภัณฑ์อย่างใดอย่างหนึ่ง เช่นว่า อยากจะซื้อรถ พวกเขาก็จะทำการค้นคว้าเสิร์จค้นหาข้อมูลต่างๆ นานา เชื่อมโยงรถ ค้นหาสเปค โมเดล มีของแต่งอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์เป็นเช่นไรสีใดบ้าง โดยรายละเอียดพวกนี้เป็นเรื่องซึ่งพบเห็นได้ไม่ยาก ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับค้นพบว่า มีข้อเท็จจริงให้กับผู้บริโภคได้ได้อ่านได้ศึกษาไม่มากนัก คอลัมน์นี้จึงขออนุญาตแนะให้รู้จักกับชิ้นส่วนของ ร่มสนาม เพื่อให้คุณ ได้รู้เรื่องรวมทั้งเลือกซื้อได้อย่างถูกวิธี

ร่มสนาม หรือว่าร่ม outdoor หรือว่าที่หลายคนมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น เป็นร่มที่ถูกนำมาใช้งานกลางแจ้ง โดยปกติมีขนาดตั้งแต่ 40 ไปจนกระทั่ง 70 นิ้ว สามารถที่จะจัดตั้งและพับได้ไม่ยาก เคลื่อนย้ายได้สะดวก ขณะเดียวกันมักจะฮิตนำมาเป็นสกรีนเป็นร่มโฆษณาสินค้าและบริการของธุรกิจต่างๆ

1.Finial

ในด้านสถาปัตย์ ส่วน Finial คือส่วนที่แกะสลักอย่างงดงามสำหรับเสริมแต่งไว้บนส่วนบนสุดของสิ่งก่อสร้างหรืออาคารต่างๆ ถึงกระนั้นสำหรับ ร่มสนาม แล้วFinial จะเป็นส่วนปลอกบริเวณด้านบนสุดของร่มสนามนั่นแหละ ถือเป็นส่วนประกอบเพื่อประดับเป็นเหตุให้ร่มสนามมีความงดงามพร้อมทั้งสะดุดตา โดยทั่วไปมักผลิตจากวัสดุไม้หรือว่าโครเมียม

2.ส่วนกันสาด

ร่มสนาม จะขาดองค์ประกอบนี้ไม่ได้เลย เพราะว่าเป็นชิ้นส่วนสำคัญที่ทำหน้าที่สร้างร่มเงาและปกป้องลูกค้าจากแสงแดดและเม็ดฝน โดยกันสาดใน ร่มชายหาด นั้นจะใช้ผ้ามากางเป็นตัวร่ม ทั้งนี้แต่ก่อนมักเลือกใช้เนื้อผ้าคอตตอน ฉาบออยล์ แต่กระนั้นปัจจุบันนี้ได้ปรับปรุงวัสดุกระทั่งเปลี่ยนเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ซึ่งมีคุณลักษณะป้องกัน UV ได้ดี มีหลากหลายโทนสีเนื้อผ้าอ่อนนุ่ม ถึงกระนั้นแข็งแรงทนทาน ใช้นานหลายๆ ปีจึงเป็นวัสดุซึ่งได้รับความนิยมในการผลิตร่มสนามอย่างมาก ยิ่งไปกว่านี้ยังมีวัสดุรูปแบบอื่นอีก เช่น Olefin หรือว่าบางท่านอาจจะเรียกว่าผ้าโพลีเอสเตอร์ โดยมีความแข็งแรงทนกับสภาพภูมิอากาศได้มีประสิทธิภาพ แข็งแรง พร้อมทั้งสีซีดจางได้ยาก

3.ช่องระบายลม

เป็นส่วนช่วยถ่ายเทความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้อย่างรวดเร็วไม่ให้เก็บกักอุณหภูมิที่สูงไว้ข้างใต้ ขณะเดียวกันก็สามารถช่วยป้องกันลมกระโชกเป็นเหตุให้ร่มพังเสียหาย ช่องระบายมีหลายหลากแบบ เช่น ช่องขับถ่ายลักษณะชั้นเดี่ยว หรือดีไซน์แบบสองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่ม

ลักษณะเป็นซี่ก้านยาวๆ ทำจากไม้หรือว่าอลูมินัม โดยมีความแข็งแรงสูง เป็นส่วนซึ่งสามารถช่วยขึงให้ร่มชายหาด ให้มีรูปร่างสวยงาม โดยจะรั้งส่วนกันสาดไว้ขณะเดียวกันโดยส่วนมากมักจะเปิดปิดได้

5.ฮับ กับ Runner

Hub จะเป็นชิ้นส่วนซึ่งอยู่จุดศูนย์กลางของ ร่มสนาม โดยจะเชื่อมระหว่างก้านร่มกับส่วนเสาเอาไว้ โดยจะมีตัว รันเนอร์เป็นส่วนที่สามารถที่จะขยับรูดขึ้นลงเพื่อเปิดกางร่ม

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือว่า Pole คือเสาซึ่งอยู่ใจกลางของ ร่มสนาม ทำหน้าที่เป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสนามสามารถที่จะตั้งได้ด้วยตัวเอง เสาร่มมีหลากหลายขนาดและรูปแบบ โดยปกติมีลักษณะเป็นเสาทรงกลม บางตัวอาจจะเป็นเหลี่ยมก็ได้ มักสร้างขึ้นจากวัสดุอลูมิเนียม หรือว่าไม้ ตัวอย่างเช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดที่เราเห็นกันเป็นประจำ ทั้งนี้ทั้งนั้นร่มสนามบางตัวอาจจะใช้รูปแบบการคล้องเกี่ยวจากด้านบนแทน ร่มแบบนี้จึงไม่มีเสาตอม่อกึ่งกลาง

7.ส่วนฐาน

ความจริงแล้วฐานร่มอาจจะไม่ใช่องค์ประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงถึงกระนั้นก็นับว่าเป็นชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะว่าพวกมันทำให้ร่มตั้งตรงและจัดวางยืนอยู่ในจุดต่างๆ ได้ โดยปกติฐานจะทำจากเหล็ก อลูมิเนียม หรือว่ากระทั่งหล่อด้วยแผ่นไม้มีน้ำหนักหลากหลายเพื่อที่จะให้เหมาะสมกับร่มสนามขนาดต่างๆ

ท้ายที่สุดหลักการเลือกซื้อ ร่มสนาม นั้น ท่านสมควรตัดสินใจเลือกร่มสนามที่มีเนื้อผ้าหนา ก้านเสาผลิตจากวัสดุทนทาน เลือกโทนสีซึ่งลงตัวกับโลเคชั่น และข้อสำคัญควรเลือกซื้อจาก ร้านร่มที่น่าเชื่อถือ ทั้งนี้เพราะ ธนาค้าร่มรวย ไม่ได้ขายแต่ ร่มขายส่ง เท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีมาตรฐานยอดเยี่ยม ให้เพื่อนๆเอาไปใช้งานจัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือหน้าร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเข้ามาเลือกดูตัวอย่างร่มสนาม ได้ ณ ร้านธนาค้าร่มรวย ถนนลาดปลาเค้าได้เลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

ที่มา : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม