ผู้เขียน หัวข้อ: รีวิว วิธีปกปักรักษากระเป๋าแฟชั่นใบโปรดของสาว ๆ  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-07-2018 , 12:40:21
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 51166
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


สมัยปัจจุบันผู้หญิงเราจะหันมาอินังกับของใช้มากขึ้น อย่างเช่น กระเป๋าของผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าแฟชั่น กระเป๋าสะพายหลัง หรือกระเป๋าอื่น ๆ  กันพอกพูนเพราะกระเป๋าเป็นสิ่งที่สามารถตอบโจทย์ของสาว ๆ ได้มากนั่นเองไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเก็บสัมภาระต่าง ๆ ได้ดีเพิ่มขึ้น เพราะผู้หญิงจะมีของจุกจิกเยอะมาก แอคแซคเซอรี่ หรือว่าแม้กระทั่งประทิ่น แค่นี้กระเป๋าใบเล็ก ๆ ก็ไม่วามารถเอาอยู่แล้วหล่ะค่ะ แต่เหนือจากนี้กระเป๋าก็ยัเป็นเครื่องประดับชิ้นนึงได้อีกด้วย แต่เมื่อซื้อมาแล้วก็จะเก็บรักษาเป็นอย่างดี เพราะบางใบนั้น ราคาไม่ได้น้อย ๆ เลยค่ะ ประดุจกระเป๋า Coach, กระเป๋า Gucci, กระเป๋า Longchamp รวมไปจนถึงแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมาย  และในวันนี้เราก็มีวิธีการคุ้มครองกระเป๋าใบโปรดมาฝากกันค่ะ จะมียุทธวิธีใดบ้าง ไปดูกันขา
ถึงแม้ว่า กระเป๋าแฟชั่นของผู้หญิงในตอนนี้จะมีให้เลือกอย่างมากมาย แต่ก็มักจะมีคำถามเข้ามาเมื่อใช้กระเป๋าไปได้สักระยะเวลา อย่างเช่นว่า กระเป๋าขาด กระเป๋ากระเป๋าสกปรก กระเป๋าสีตก ทำเอาเกิดความเสียหายต่างๆทำให้น่าเอือมใจสำหรับผู้หญิง ถ้าหากเจอกระเป๋าที่ไม่มีคุณภาพสิ่งนึงเลยที่เป็นอุปสรรคหลักคือ สายสะพายมักจะหลุดออก หรือไม่สามารถใส่ของหนักได้ โดยเหตุนั้นการเลือกหรือการดูแลกระเป๋าก็เป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะถ้าหากเลือกไม่ดีไม่ใช่เป็นแค่ปัญหาในการใช้งานเท่านั้น แต่ถ้าหากไม่ดำรงความสะอาดด้วยแล้ว อาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาได้ และในวันนี้เรามีวิธีการล้างกระเป๋าแฟชั่นสวยๆ ของสาวๆ มาฝากกันโดยมีวิธีดังนี้ค่ะ
ในการทำความสะอาดกระเป๋าแฟชั่นแต่ละประเภท จะมีวิธีการซักฟอกที่แตกต่างกัน ดังนั้นเราจะค่อยๆ นำเสนอวิธีทำความสะอาดกระเป๋าแบบต่างๆ กันค่ะ
1 กระเป๋าแฟชั่นที่ทั้งเป็นเนื้อผ้าไนลอน
เกี่ยวกับกระเป๋าสะพายของคุณผู้หญิง ที่มีลักษณะของเนื้อผ้าเป็นเนื้อผ้าไนลอน การซักฟอก ควรซักด้วยสบู่ที่มีฤทธิ์อ่อนๆ อย่างเช่น สบู่เด็ก หรือไม่สบู่ที่ไม่ได้มีฤทธิ์ในการทำความสะอาดหนาแน่น พูดง่ายๆคือเป็นสบู่ล้างหน้า หรือสบู่ที่ใช้ทั่วไปนั่นแหละค่ะ เราสามารถซักกระเป๋าด้วยสบู่เหล่านี้โดยการขยี้เบาเบาให้ฝุ่น ไม่ก็สิ่งสกปรกที่อยู่ด้านในหลุดออกมา และเมื่อซักเสร็จแล้ว เวลาตากห้ามตากในที่แดดจัดเด็ดขาด อาจทำให้สีซีดลง ด้วยกันเนื้อผ้าของกระเป๋าได้รับความเสียหายได้ และในทางกลับกันก็ยังเป็นการทำลายล้างคุณภาพของกระเป๋าอีกด้วย
2 กระเป๋าสะพายของหญิงงาม ที่ทำจากผ้าโพลีเอสเตอร์ ก่อนกำหนดที่จะพูดถึงเรื่องการทำความสะอาดกระเป๋าผ้าแบบนี้ เรามาทำความรู้จักกันก่อนนะคะ ว่ากระเป๋าผ้าแบบนี้คืออย่างไร มีเนื้อผ้าแบบไหน กระเป๋าผ้าแบบนี้คือ กระเป๋าที่มีเนื้อสารเป็นพลาสติก เป็นผ้าที่ผสมระหว่างผ้าฝ้ายกับผ้าสังเคราะห์ ขั้นตอนสังเกตแบบง่ายๆ คือกระเป๋าที่ด้านหน้าเป็นใยผ้า พร้อมด้วยด้านหลังจะเป็นเนื้อพลาสติกเหมือนมีเนื้อพลาสติกเคลือบดูอีก หนึ่งชั้น ทำเอากระเป๋ามีความแข็งแรงทนทาน และอาจกันน้ำได้ วิธีการทำความสะอาดของกระเป๋าเหล่านี้ หมายถึงการใช้แปรงเล็กๆ ค่อย ๆ ขัดจนไม่มีฝุ่น เพียงเท่านี้ ก็จะทำให้กระเป๋าใสสะอาดขึ้นแล้วล่ะขา
3 กระเป๋าสะพายผู้หญิงที่ทำจากหนังที่เป็นของจริง
ด้วยว่าผู้หญิงบางคนที่มีสตางค์เยอะหน่อย ก็ศักย Shopping กระเป๋าที่เป็นหนังแท้ได้อย่างสบายสบาย แต่เมื่อซื้อมาแพงแล้ว การทำความสะอาด หรือไม่ก็การรักษาให้คงอยู่นานๆ ก็เป็นเรื่องที่สำคัญอีกเหมือนกัน เพราะกระเป๋าแบบนี้ มูลค่าไม่ใช่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะคะ วิธีการซักฟอกกระเป๋าหนังแท้แบบนี้ ก็มีวิธีการทำความสะอาดที่ยากเช่นเดียวกันนะคะ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าหนังจระเข้ กระเป๋าหนังงู ไม่ก็กระเป๋าหนังวัว วิธีการทำให้หมดจดของกระเป๋าพวกนี้ ให้เริ่มต้นจากการดูดฝุ่นข้างในก่อนค่ะ อาจจะใช้เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็กค่อยๆ ดูดฝุ่นที่อยู่ในกระเป๋าออกมา หรือว่าใช้วิธีการตัดด้วยมือ จากนั้นก็ค่อยๆ ใช้ผ้าชุบน้ำหมาดหมาดเช็ดล้าง แล้วนำไปผึ่งให้แห้ง การผึ่งกระเป๋า เหรอการตัดกระเป๋าก็อาจจะดังกระเป๋าทั่วทั่วๆ ไป คือไม่ควรแบนในที่ที่แดดจัด ควรตากในร่มที่มีลมโกรกมากๆ สามารถระบายอากาศได้อย่างสะดวก ไม่ควรตากในที่ที่แดดจัด เพราะจะทำให้หนังเสื่อมคุณภาพ หรือว่าที่เราเรียกกันว่าหนังเก่านั่นแหละค่ะ และนอกเหนือจากนั้น เราควรจะใช้น้ำยารักษาหนัง เพื่อคุ้มกันในภายหลังค่ะ
4 กระเป๋าแฟชั่นหนังสังเคราะห์ กระเป๋าแบบนี้เราจะพบเห็นได้ตลอดกระเป๋าแบบนี้ วิธีการซักล้างก็ไม่ยากเลยค่ะ ใช้ลัทธิเดียวกับการชำระล้างกระเป๋าแฟชั่นที่เป็นหนังแท้ แต่แค่ในวิธีการบ๊วย เราไม่ต้องลงน้ำยาเหตุด้วยคุ้มกันหนังแค่นั้นเองค่ะ
และนี่คือวิถีทางดูแลรักษากระเป๋าแฟชั่น หรือไม่ก็กระเป๋าแบรนด์เนมของผู้หญิงในแบบต่างๆ ซึ่งผู้หญิงมีกระเป๋าหลายประเภท และอาจจะหลายใบด้วย เพราะฉะนั้นการใช้งานก็มาจะใช้งานบนเวียนกันไปมา แต่ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าอย่างใด ก็ต้องมีการพิทักษ์ที่ถูกต้อง เพราะไม่ฉะนั้น อาจจะทำให้กระเป๋าเสื่อมสภาพ ไม่ใช่หรืออีกแนวหนึ่งก็คือ เป็นการนำปมสุขภาพมาให้เราก็ได้ และสุดท้ายนี้ขอให้สาวๆ มันกับการใช้กระเป๋าแฟชั่นของสาวๆ นะคะสำหรับ Content นี้ขอลาไปแต่ก่อนค่ะบ๊ายบาย

Tags : กระเป๋าแฟชั่น