ผู้เขียน หัวข้อ: มีบุตรยากปัญหาที่มากเพิ่มขึ้นในสังคม  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-07-2018 , 09:22:41
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4472
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

มาถึงในตอนนี้ คนไหนจะนึกถึงว่าประเทศไทยเรา จะเริ่มมีปัญหาสภาวะมีบุตรยาก กันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆได้เรื่อยๆเป็นเงาตามตัว ซึ่งเกิดเรื่องน่าตกใจมากมาย หากมองจากสถิติแล้ว จะพบว่ามีแฟนที่แต่งงานกันในขณะนี้ มีปริมาณการมีลูกน้อยลงเรื่อยส่วนนึงนั่นก็เกิดขึ้นจากการยินยอมพร้อมใจ พร้อมใจกลมเกลียว ที่จะไม่มี ปัจจัยที่ไม่ได้อยากมีลูก หลักๆก็อาจจะเป็นเรื่องกับเหตุผลเรื่องของสาเหตุทางเศรษฐกิจเป็นหลัก หรือไม่อีกกรณีหนึ่งก็คือ เรื่องของการไม่อยากมีภาระติดพันหรือมีห่วงมาเพิ่มในชีวิต แม้กระนั้นปัจจัยหลักหรือเรื่องสำคัญๆเลย ที่ทำให้มีลูกยากมันก็คือเรื่องเกี่ยวกับการที่แต่งงานกันช้าลง ทำให้สภาพการณ์ด้านของสุขภาพและความพร้อมเพรียงของคู่รัก ลดลงตามไปด้วย ซึ่งส่งผลให้เกิดอาการหรือปัญหา การมีบุตรยาก มีลูกยาก ตามมาเป็นเงาตามตัวดังเช่นว่าตอนนี้นั้นเอง

ถ้าเกิดดูจากสถิติจะเจอได้ว่า ตอนนี้นั้นมีปริมาณเด็กเกิดใหม่ ปีและไม่ถึง 1 ล้านคน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าตกใจ แล้วก็น่าวิตกอย่างใหญ่โต ในประเทศไทย เพราะว่าถ้าสถิติยังเป็นแบบงี้ ก็คือจะนับวันลดน้อยลงเรื่อยจนกระทั่งลดลงต่ำลงยิ่งกว่า 5 แสน ซึ่งจะเข้าขั้นวิกฤตของสภาพการณ์การเติบโต อย่าลืมว่า การมีบุตรในขณะนี้นั้น ส่งผลไปถึงการพัฒนาประเทศในอนาคตด้วย ถ้ามีแต่ว่าปริมาณเด็กน้อยลง แม้กระนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นก็คือ เรื่องของผู้สูงวัย ยังมีปริมาณมากขึ้นอยู่ เนื่องจากว่าวิวัฒนาการด้านเทคโนโลยี การแพทย์การรักษาต่างๆ จึงทำให้ผู้มีอายุยืน เยอะขึ้น ซึ่งจะสวนทางกันอย่างเห็นได้ชัด และจะมีผลทำให้สภาพโดยรวม ของธรรมชาติเปลี่ยนไปด้วย

เพราะฉะนั้นแล้วภาวการณ์การมีบุตรยาก ก็เลยเป็นเรื่องหนึ่ง ที่ควรต้องใส่ใจ รวมทั้งรีบแก้ไขกันอย่างเร่งด่วน อย่างยิ่งจริงๆ วันนี้เราจะมาดูกันว่าปัจจัยหลักๆที่ทำให้เกิดภาวการณ์มีลูกยากนั้น มีสาเหตุจากอะไรได้บ้าง สิ่งแรกเลยคุณสุภาพสตรี ที่มีปัญหามีลูกยากนั้น อาจจะจะต้องมาดูกันจริงๆว่า ในความเป็นจริงแล้วปัญหามีสาเหตุจากข้างหญิงหรือชายหรือในบางกรณี อาจจะมีการเกิดจากทั้งสองเลยก็ได้ สิ่งเดียวกัน แต่ว่าถือเป็นส่วนน้อยเลยทีเดียว เนื่องจากว่าโดยส่วนใหญ่ อาจจะเกิดจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง มีความไม่พร้อมมากกว่า จะหายากกรณีที่ทั้งสองฝ่าย มีความไม่พร้อมทั้งคู่ ซึ่งกรณีนี้จะแก้ไขได้ยากมากยิ่งขึ้นอีกหน่อยนึง ที่นี้เรามาเอ่ยถึงในกรณีที่ ฝ้ายข้างใดข้างหนึ่ง มีความไม่พร้อมแค่ฝ่ายเดียวกันก่อน อาทิเช่นข้างหญิงโดยหลักๆแล้ว ฝ่ายหญิงถ้ามีความไม่พร้อม ก็จะเป็นผลมาจากเรื่องของสุขภาพและของอายุของฝ่ายหญิงนั่นเอง ในกรณีที่ไม่พร้อมนั้น หมายความว่าเมื่อผู้หญิงอายุ 40 ขึ้นไปแล้ว จะมีปัญหาสภาวะ การมีบุตรยากมากเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเป็นเงาตามตัว คือเรื่องธรรดา เหตุเพราะความแข็งแรง หรือสุขภาพต่างๆจะเริ่มเสื่อมลง แต่ว่าอย่าพึ่งหมดหวัง หรือหมายความว่าจะไม่มีทางมีลูกได้นะคะ ยังสามารถมีได้อย่างแน่นอน เพียงแต่ว่าควรมีการดูแล อย่างใกล้ชิด และให้คำแนะนำจากแพทย์ เพื่อจะได้ทานยาบำรุง รวมทั้งการดูแลรักษาสุขภาพอย่างเต็มที่ เพื่อที่ลูกน้อยที่คลอดออกมา จะได้บริบูรณ์แข็งแรง สมอปิ้งที่เราตั้งใจไว้

อีกกรณีหนึ่งเป็น ฝ่ายชายมีความไม่พร้อม กรณีนี้ก็อย่างเดียวกัน อาจจะเกิดจากความเครียด หรือเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากอายุของข้างชายได้อย่างเดียวกัน ทำให้อ สุจิของฝ่ายชาย มีความไม่พร้อมไม่สมบูรณ์เพียงพอ ที่จะไปผสมกับไข่ ใน รังไข่ทำให้ท้องได้ อย่างงี้ก็ยังมีทางแก้ไขได้อย่างไม่ต้องสงสัย ขอเพียงแต่รู้จักปรึกษาคุณหมอ หรือทานวิตามินและก็ดูแลสุขภาพ อย่างแม่นยำ ก็จะสามารถกลับมามีลูกได้ อย่างแน่นอนจ้ะ

ในกรณีที่กล่าวไปนี้ เป็นกรณีหรือเป็นเปอร์เซ็นต์ ที่จำนวนหลายชิ้น กำเนิดทำให้มีภาวการณ์มีลูกได้ยาก โดยเหตุนี้แล้วถ้าคนไหนรู้ว่าแก้ไขได้ หรือมีเหตุที่เกิดจากสาเหตุต่างๆเหล่านี้แล้ว ขอให้มีพลังใจและก็รู้ได้ว่า แฟนที่มีปัญหา มีลูกยาก จากเรื่องของอายุรวมทั้งสุขภาพนั้น สามารถกลับมาทำให้มีลูกได้อย่างไม่ต้องสงสัย เพียงแค่จำเป็นต้องรู้เรื่องแล้วก็ดูแลตัวเองหน่อย เปลี่ยนแปลงความประพฤติกันอย่างเต็มที่ เพื่อจะได้มีลูกน้อยสมใจอยากนะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : มีลูกยาก ทำไงดี

เครดิต : http://www.babyinorder.com/มีลูกยาก

Tags : มีลูกยาก ทำไงดี