ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการเพิ่มประสิทธิภาพให้ smartphone เพื่อชีวิตที่ค่อยยังชั่ว  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

08-07-2018 , 17:30:06
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 51166
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


อย่างเพิ่มศักยภาพให้ smartphone เพื่อชีวิตินทรีย์ที่ดีขึ้น
หากพูดถึง smartphone ทุกวันนี้คงไม่มีใครที่พ้นไปมันไว้ในครอบครอง ก็เพราะว่าแม้แต่เด็ก ป.1 ก็มี smartphone กันแล้ว และการใช้ Smartphone ของแต่ละคนก็ย่อมจะต้องใช้ให้เกิดอรรถประโยชน์ต่อตัวเองให้มากที่สุด เพราะอย่างน้อยก็จะได้รู้สึกคุ้มกับเงินที่เราจ่ายไป เพราะในสมัยปัจจุบันนี้ smartphone ถือเป็นปัจจัยที่ 5 ไปแล้วด้วยซ้ำ พร้อมด้วยในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพสมาร์ทโฟนเพื่อให้ชีวิตดีขึ้นกันจ้ะ...
1. ยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่มือถือให้พอด้วยทุกวัน
เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงโจทย์ออกว่าการที่จะให้ smartphone มีแบตมากพอที่จะต้องใช้ในแต่ละวันนั้นประธานระดับชาติขนาดไหน ดังนั้นวิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยให้สามารถประหยัดแบตได้เจริญ นั่นก็คือการปิดแอพพลิเคชัน หรือไม่บริการอะไรก็ตามที่ไม่ได้ใช้ และถ้าไม่ได้หมายมั่นความสว่างของจออะไรมากมาย ก็อาจจะลดแสงลงได้นะคะ อย่างเช่นในโทรศัพท์ Samsung ก็มีฟังก์ชันปรับหน้าจอให้เป็นขาวดำ เพื่อกระเหม็ดกระแหม่แบตอีกด้วย
2. การใช้ Smartphone หาของในที่ปื้อ
ในโทรศัพท์มือถืออเนกรุ่นที่มีไฟช่วยส่องสว่างเวลาถ่ายภาพ ก็รอบรู้เปิดใช้งานเป็นไฟฉายสำหรับส่องในที่มืดได้นะคะ คุณเป็นได้เรียกใช้งานฟังก์ชันไฟฉายได้จาก Widget บนหน้าจอ แค่เท่านี้เราก็ทำเป็นมีไฟฉายติดตัวไปในทุกๆ ที่แล้วค่ะ
3. การใช้ Smartphone เตือนความจำ
ถ้าคุณเป็นคนที่หลงๆ ลืมๆ ลองมาใช้กล้องบนสมาร์ทโฟนของคุณให้เกิดผลดีกันนะคะ ราว ถ้าหากคุณจอดรถในห้างแล้วกลัวลืมว่าจอดไว้ตรงไหน คุณอาจจะใช้กล้องถ่ายสถานะของเสา หรือสัญลักษณ์อื่น ๆ ที่แสดงชั้นของลานจอดรถเอาไว้ เมื่อไปช้อปปิ้ง เหรอใช้กล้องในการถ่ายรูปสินค้าที่จะจ่ายเข้าบ้าน
4. ใช้ Smartphone ในเก็บข่าวสารที่เป็นความลับให้ปลอดภัยมากขึ้น
วิธีที่เชี่ยวชาญทำได้ง่ายๆ ก็คงเป็นการตั้งค่าความปลอดภัยบนหน้าจอสมาร์ทโฟน ซึ่งปัจจุบันก็ทำได้หลายรูปแบบมาก ๆ ตัวอย่างเช่นการตั้งแต่รหัสผ่าน ไปจนถึงการแสกนลายนิ้วมือ ใช่ไหมการใช้โทรศัพท์ Samsung ก็ยังมีโหมด "Private Mode" ดังนั้นรอบรู้มั่นใจได้ว่าข้อมูลจะพ้นภัยขึ้น
5. มีตัวช่วยเอื้ออำนวยการถ่าย Selfie ได้หวานคอแร้งขึ้น
ถ้าเราหาแนวทางกดปุ่มชัตเตอร์ที่ไม่ต้องเอื้อมไปแตะปุ่มบนหน้าจอ ก็จะกรุณาให้เราได้ภาพที่ออกมาชัดที่สุด ภาพไม่เบลอ คุณศักยตั้งค่าให้ปุ่มเพิ่มลดระดับเสียงทำงานแทนปุ่มชัตเตอร์ การใช้ฟังก์ชันหน่วงเวลา ก็ช่วยให้คุณไม่ต้องมากดปุ่มชัตเตอร์เอง ไม่ใช่หรือปัจจุบันสมาร์ทโฟนหลาย ๆ รุ่น ที่ออกมาก็มีวิธีถ่ายภาพด้วยการจัดแสดงท่าทาง หรือใช้เสียง ก็ช่วยให้การฉายรูปสนุกขึ้นด้วยค่ะ

Tags : มือถือ,smartphone,โทรศัพท์ Samsung