ผู้เขียน หัวข้อ: กระเป๋า Macbook คุ้มครองปกป้องอะไร Macbook พวกเราได้บ้าง ข้อมูลกระเป๋า Macbook เ  (อ่าน 22 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

06-07-2018 , 09:14:42
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1277
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กระเป๋า Macbook ปกป้องอะไร Macbook พวกเราได้บ้าง
Macbook คือคอมพิวเตอร์แบบพกพาที่ได้มีการผลิตแล้วก็จัดจำหน่ายโดยบริษัท Apple รวมทั้งเป็นคอมพิวเตอร์แบบพกพาที่มีผู้ใช้เยอะที่สุดของโลกรองจาก Notebook ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์แบบพกพา ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows
.

.
ตัวเครื่อง Macbook ได้รับการออกแบบมาให้มีความทนทานต่ออันตรายต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น การกระทบ โดยใน Macbook 1 เครื่อง สามารถ ทนทานต่อการกระแทกต่างๆได้ดี แม้กระนั้นถึง Macbook จะสามารถคงทนต่ออันตรายต่างๆได้ก็ตาม สิ่งที่ไม่บางทีอาจหลบหลีกได้เมื่อ Macbook เจอกับอันตรายก็คือติเตียน รวมทั้งรอยขูดขีดต่างๆที่ถึงแม้มันจะไม่ได้ทำให้ Macbook ก่อให้เกิดอันตรายจนถึงขั้นใช้งานไม่ได้ แม้กระนั้นรอยขูดขีดเหล่านี้จะเป็นตำหนิทำให้ Macbook ดูเลอะเทอะสกปรกเป็นระเบียบเรียบร้อยเสมือนตอนซื้อมาใหม่ๆอีกทั้งในอนาคตหากเราจะขาย Macbook ไป รอยขีดข่วนและก็ตำหนิเหล่านี้จะก่อให้ราคาตกลง เพราะเหตุนี้ หากแม้ตัว Macbook จะมีคงทนถาวรมากมาย แต่เราก็จำต้องมีเครื่องป้องกันวัสดุอุปกรณ์นี้เพิ่มอีก และก็เครื่องปกป้องที่พวกเราสามารถหาได้ง่ายที่สุด คงหนีไม่พ้นกระเป๋า Mac
.
กระเป๋า Macbook เป็นเครื่องคุ้มครองปกป้อง Macbook ที่สามารถหาได้ง่าย โดยเราจะได้รับกระเป๋านี้มาตั้งแต่ครั้งแรกซื้อ Macbook หรือหากใครกันแน่เห็นว่ากระเป๋าที่แถมมานั้นไม่อาจจะคุ้มครองปกป้อง Macbook ได้ดี เท่าที่ควร จะหาซื้อใหม่ก็ทำได้ง่าย เพราะในขณะนี้มีร้านมากที่ผลิตกระเป๋าแล้วหลังจากนั้นก็ค่อยนำออกจำหน่ายบนท้องตลาด สามารถหาซื้อได้ในราคาถูกรวมทั้งราคาแพง
จุดแข็งของกระเป๋า Macbook อยู่ที่สามารถป้องกันภัย Macbook จากอันตรายต่างๆได้มากมายดังต่อไปนี้
1. รอยขีดข่วนต่างๆ ในยามที่เราจำเป็นต้องพกพา Macbook ไปไหนมาไหน ย่อมมีโอกาสเสี่ยงสูงที่ Macbook จะไปกระทบกับสิ่งใดเข้าจนกระทั่งทำให้เกิดรอย แม้กระทั้งการเอาวางบนพื้น ก็มีโอกาสที่จะกำเนิดรอยได้ด้วยเหมือนกัน ซึ่งกระเป๋า Mac จะช่วยคุ้มครองปกป้องอันตรายส่วนนี้ได้ดี หากเรานำ Macbook ใส่กระเป๋านี้แล้วหิ้วไปตามที่ต่างๆแม้จะเผลอชนกับเครื่องกีดขวาง หรือวางลงบนพื้นที่เต็มไปเศษวัสดุอันก่อให้เกิดรอยขูดขีด แต่กระเป๋า Macbook ก็จะเป็นตัวคุ้มครอง Macbook โดยรับการขีดข่วนนั้นก่อน ทำให้แม้กระเป๋าจะชำรุด แต่ว่า Macbook ก็จะไม่มีรอยใดๆก็ตามปรากฏขึ้น การนำ Macbook ใส่กระเป๋า ก็เลยช่วยลดโอกาสที่จะกำเนิดรอยขูดขีดต่างๆได้เป็นอย่างดี
2. ละอองน้ำและความชุ่มชื้นต่างๆปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเมื่อพวกเราพก Macbook ไปใช้งานนอกสถานที่ ย่อมได้โอกาสที่ Macbook จะต้องถูกน้ำที่กระเด็นมา หรือถูกความชื้นในอากาศ สิ่งพวกนี้จะไม่ประทุษร้าย Macbook ในทันที แต่มันก็จะมีผลให้ส่วนประกอบบางชิ้นเกิดการเสื่อมสภาพ เป็นสนิม นอกเหนือจากนี้ความชุ่มชื้นและก็ละอองน้ำยังเป็นตัวกระบวนการทำให้ Macbook กำเนิดคราบสกปรกได้ด้วย แต่ถ้าเกิดเรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนพกออกมาจากบ้าน เมื่อจำต้องเจอกับละอองน้ำและก็ความชุ่มชื้น กระเป๋า Macbook จะเป็นด่านที่รับเอาอันตรายนั้นไว้ก่อน ทำให้ Macbook ไม่ต้องสัมผัสน้ำรวมทั้งความชื้นใดๆก็ตามดูปลอดภัยอยู่เสมอ ทั้งนี้ ผู้ใช้ควรที่จะนำเม็ดดูดความชุ่มชื้นใส่ด้านในกระเป๋า Macbook ด้วย เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับคุ้มครองปกป้องความชื้นมาสัมผัสกับ Macbook อีกขั้นหนึ่ง แล้วก็ควรจะระวังอย่าให้กระเป๋า Macbook ถูกน้ำกระทั่งเปียกชุ่ม ด้วยเหตุว่าจะก่อให้น้ำซึมเข้าสู่กระเป๋ากระทั่ง Macbook ชื้นแฉะ โดยเฉพาะในกระเป๋าที่มีค่า Water Resistant ต่ำ
.
3. ฝุ่นผงต่างๆ เนื่องมาจากในปัจจุบัน เมืองไทยเราเต็มไปด้วยฝุ่นผง การพก Macbook ออกไปข้างนอกโดยมีการคุ้มครองป้องกัน ย่อมทำให้ฝุ่นละอองกับทั้งยังผิว Macbook ภายนอก ช่องที่มีไว้สำหรับระบายอากาศ รวมทั้ง port ต่างๆแม้ Macbook ถูกฝุ่นเขรอะจะชำระล้างได้ยาก รวมทั้งแม้ปล่อยให้ฝุ่นผงมีการสะสม ย่อมนำมาซึ่งการทำให้ Macbook ระบายความร้อนได้ไม่ดี แก่การใช้แรงงานสั้นลง โดยกระเป๋า Macbook จะสามารถคุ้มครองฝุ่นได้ 100% ถ้านำ Macbook ใส่เอาไว้ข้างในกระเป๋าอย่างมิดชิด ฝุ่นละอองจะไม่สามารถที่จะเข้าไปจับในเครื่องได้อย่างไม่ต้องสงสัย ช่วยให้ Macbook มองสะอาดและใหม่อยู่เป็นประจำ
4. แรงกระแทกอันมีเหตุมาจากการตก หรือชนกับเครื่องกีดขวาง เหตุเพราะกระเป๋า Macbook เป็นกระเป๋าที่ได้รับการออกแบบมาให้สามารถรับแรงกระแทก แล้วก็ลดแรงกระแทกที่ปฏิบัติต่อ Macbook แม้เรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนที่จะเผลอทำตกโดยคาดไม่ถึง Macbook จะได้รับแรงกระแทกน้อยมาก ทำให้ Macbook มิได้รับอันตรายจากการตก ตรงกันข้าม ถ้าเกิดพวกเราทำ Macbook ที่ไม่ได้หุ้มห่อสิ่งใดตกพื้น แรงกระแทกจากการตกจะส่งผลกับตัว Macbook โดยตรง จนนำมาซึ่งรอย หรือองค์ประกอบบางสิ่งได้รับความเสียหายได้
กระเป๋า Macbook สามารถคุ้มครองป้องกันอันตรายท้ง 4 ข้อนี้ให้กับคอมพิวเตอร์ Macbook แสนรักของเราได้ อย่างไรก็ตาม ประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากกระเป๋า Macbook ไม่ได้อยู่ที่การคุ้มครองอันตรายเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นยังช่วยให้เราสามารถพกพา Macbook ไปยังที่ต่างๆได้สบาย สามารถหิ้วได้ด้วยมือเพียงแค่ฝ่ายเดียว แถมในกระเป๋า Macbook ยังมีช่องเก็บของที่ช่วยให้พวกเราใส่เครื่องมือเสริมสำหรับ Macbook ไปได้อีก เรียกได้ว่าช่วยทั้งยังคุ้มครองปกป้องอันตราย และก็อำนวยความสะดวกได้อย่างครบครนจริงๆ
ดังนี้ สำหรับการเลือกซื้อ กระเป๋า Macbook สักใบ พวกเราต้องมีความละเอียดถี่ถ้วนสำหรับในการเลือกซื้อสักนิด เพราะกระเป๋าแต่ละรุ่นนั้นมีคุณภาพที่ไม่เหมือนกัน กระเป๋าบางใบสามารถรับแรงกระแทกได้ดี ทนน้ำได้ดี แม้กระนั้นมือเป๋าบางใบก็มีคุณภาพไม่ดี ไม่สามารถปกป้องอะไรได้ แถมประสิทธิภาพการตัดเย็บก็ไม่ดี มีสิทธิรั่วเมื่อใช้งานไปนานๆฉะนั้นเราจึงจะต้องมีความประณีตในการเลือกซื้อมากๆเพื่อได้กระเป๋า Macbook ที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง
.
ที่มา
บทความ กระเป๋าแมคบุ๊ค : https://www.dotlife.store/mac-pc-accessory/bags-sleeves.html, dotlife
รีวิวกระเป๋าแมคบุ๊คจาก Pantip: www.pantip.com

Tags : กระเป๋า Macbook,กระเป๋าแมคบุ๊ค,กระเป๋า Mac