ผู้เขียน หัวข้อ: มองชีรีย์ อ๊กยอ ผู้รักษาที่โชชอน สนุกสนาน  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-06-2018 , 19:20:01
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1960
    • ดูรายละเอียด

หญิงสาวครรภ์แก่ได้หลบซ่อนออกมาจากเรือนจำ แต่ถูกไล่ล่าหมายฆ่า จนกระทั่งสุดท้ายนางได้ออกลูกแล้วเสียชีวิตลง ลูกของนางเปลี่ยนเป็นเด็กไม่มีพี่น้อง ก็เลยถูกมาเลี้ยงไว้ที่คุก มีชื่อว่า อ๊กยอ

อ๊กยอ (จินเซยอน) หญิงสาวที่เกิดในเรือนจำ เป็นเด็กที่เฉลี่ยวฉลาดเกินวัย เนื่องจากได้รับความรู้มากมายจากเหล่าผู้ต้องขังที่มีความรู้ความสามารถรวมทั้งมีการเล่าเรียนสูง ทำให้อ๊กยอได้ศึกษากฏหมายโชชอนและก็ภาษาต้าหมิง สร้างความแปลกใจแก่ตุลาการรวมทั้งผู้คุมขังเป็นอย่างยิ่ง ความฝันของอ๊กยอเป็นการทำงานในหน่วยรักษาสันติภาพราษฎร์ เพราะเหตุว่าอยากสืบให้รู้ดีว่าคนไหนกันแน่เป็นแม่ของนาง และก็คนใดกันแน่ทำให้แม่ของนางตาย

วันหนึ่ง อ๊กยอได้ถูกไล่ออกมาจากตาราง นางได้พบกับชายลึกลับนามว่า ยุยงน แทวอน (โกซู) ซึ่งนางเคยช่วยเหลือไว้ขณะที่อยู่ภายในเรือนจำ หากแม้อ๊กยอจะพากเพียรหลบหลีกที่จะพบเขา แต่ว่าชะตาชีวิตก็ทำให้ได้เจอกันอยู่ตลอดระยะเวลา

อ๊กยออุตสาหะสอบเข้ามาเป็นผู้คุมในหน่วยคุ้มครองสงบสุขราษฎร์แต่จำเป็นต้องผิดหวังที่ผิดรับเลือกเพราะว่านางกล้าหาญเกินตำแหน่ง หัวหน้าหน่วยป้องกันสันติภาพราษฎร์ก็เลยยื่นข้อเสนอให้นางร่วมเป็นสาย

อ๊กยอผ่านการฝึกหัดความชำนาญต่างๆเพื่อพร้อมทำหน้าที่

ในเวลาเดียวกัน แทวอน มีความเพียรพยายามที่จะแก้เผ็ด ชอง นานจอง (พัคจูมี) เมียอีกคนของ ไต้เท้า ยุยงนวอนยัง (จองจุนโฮ) เจ้าขุนมูลนายผู้ใฝ่สูงไฝ่สูง โดยที่ไม่มีผู้ใดว่าเงื่อนเบื้องหน้าเบื้อหลังเบื้องหน้าเบื้องหลังของการแก้เผ็ดเป็นเรื่องใด นานจองเป็นคนสนิทสนมของ พระพันปีมูนจอง (คิมมีซุก) เต็มไปด้วยความทะยานอยาก เมื่อมีอำนาจในมือและก็การหนุนภายหลังพระพันปี ทำให้นางได้ดำรงชีวิตอย่างหรูหราในวังหลวง

โชชอนถูกดูแลโดยพระพันปีมูนจองเป็นผู้สำเร็จราชการ นำมาซึ่งการทำให้ยุยงนวอนยังและก็ชองนานจองมีอำนาจอย่างมาก ทั้งยังเอาเปรียบผู้อดอยาก ทำให้ราษฎรเจ็บปวดทรมานแสนสาหัส ยากไร้จากภาวะข้าวยากหมากแพง

อ๊กยอรวมทั้งแทวอนคิดแผนเพื่อช่วยเหลือราษฎรให้รอดพ้นจากความลำบากตรากตรำคราวนี้ แม้ว่าจะจะต้องต่อสู้กับผู้มีอิทธิพลที่โชชอนก็ตามแต่ อ่านเพิ่ม