ผู้เขียน หัวข้อ: บริการทำสัน เข้าหัวปฎิทิน บริการเคทอง ทำบล็อคหนังสือโดย รวีวิริยะ  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-06-2018 , 07:24:39
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 58566
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

บริการทำสันปก ปั๊มไดคัท ปั๊มเคทอง หลังการพิมพ์เสร็จ ทำบล็อคหนังสือ จัดรูปเล่ม โดย รวีวิริยะ
ให้บริการงาน ปั๊มไดคัท ห่อปก งานตอกตาไก่ บริการปั๊มนูน เข้าหัวปฏิทิน
คำว่า ปฏิทิน ในภาษาอังกฤษหมายถึง"calendar" เป็นคำที่มาจากภาษาท่าทาง ซึ่งเอามาจากคำบอกเล่าของชาวกรีกโบราณอีกครั้ง ว่า "Kalend" ซึ่งมีความหมายในภาษาอังกฤษว่า "I cry" ปัจจัยที่ใช้คำนี้เนื่องจากมีที่มาว่า ในสมัยโบราณจะมีคนคอยร้องบอกคนกรุง เพื่อบอกเล่าเรื่องที่จะเกิดขึ้นล่วงหน้า รวมทั้งประกาศวันขึ้นเดือนใหม่ เพื่อลูกหนี้ชำระเงินที่ค้าง เมื่อต่อมาสังคมเริ่มซับซ้อนเยอะขึ้นเรื่อยๆ ปฏิทินจึงได้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อแทนคนร้องส่งข่าว ปฏิทินก็เลยถือว่าเป็นสิ่งบอกเวลา รวมทั้งแปลงเป็นสิ่งสำคัญในวิถีชีวิตทุกวันไปสุดท้าย ถัดมามนุษย์จึงได้ริเริ่มบันทึก วัน เวลา ขึ้นเป็นลายลักษณ์อักษร หรือที่เรียกกันว่า "ปฏิทิน"
“ปฏิทิน” อีกหนึ่งสื่อสิ่งพิมพ์ที่ได้รับความนิยมมากมาย เพราะว่ามีอายุการใช้แรงงานได้ยาวนานตลอดทั้งปี รวมทั้งช่วยสร้างการจดจำในตัวสินค้าได้อยู่เสมอ สามารถดีไซน์พิเศษให้เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ ปฏิทินจัดโต๊ะ ปฏิทินพก ปฏิทินห้อย แล้วก็อื่นๆตามแบบที่คุณอยากได้ สามารถสั่งพิมพ์ปฏิทินปี 2560/2017 กับพวกเราได้ไม่จำกัดปริมาณ (Print On Demand)
ประเภทของปฏิทิน
ปฏิทินจัดโต๊ะ ขนาดมาตรฐาน 8 x 6 นิ้ว 6 x 8 นิ้ว 7 x 5 นิ้ว 5 x 7 นิ้ว มีทั้งยังแบบ 13, 16 แผ่น
ปฏิทินแขวน โดยทั่วไปจะมีรูปภาพรูปใหญ่หนึ่งรูป หรือ เป็นรูปภาพทั้งสิบสองเดือนก็ได้
ปฏิทินแบบนำเอา มีขนาดเท่านามบัตร มีสิบสองเดือนเป็นช่องเล็กๆอยู่ในนั้น
ปฏิทินส่วนบุคคล ลูกค้าสามารถใส่ชื่อ รูปภาพ วันเกิดหรือวันสำคัญต่างๆลูกเล่นอื่นๆได้
ชนิดกระดาษ
 
ชนิดของงานพิมพ์

การพิมพ์ออฟเซ็ท (Offset Printing)
เป็นการพิมพ์พื้นราบที่ใช้วิธีการน้ํากับน้ํามันไม่รวมตัวกันโดยสร้างเยื่อน้ําไปเกาะอยู่บนบริเวณไร้ภาพของแผ่นแม่พิมพ์เมื่อรับน้ำหมึกน้ำหมึกจะไม่เกาะน้ําแต่ว่าจะไปเกาะบริเวณ ที่เป็นภาพแล้วถูกถ่ายลงบนผ้ายางและกระดาษพิมพ์ถัดไป การพิมพ์ออฟเซ็ทสามารถ ผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพสูงจนถึงสูงมาก เครื่องพิมพ์มีหลายขนาด มีอีกทั้งเครื่องพิมพ์ 1 สี 2 สี 4 สี 5 สี หรือมากกว่านั้น
แบบอย่างงานพิมพ์ออฟเซ็ท ยกตัวอย่างเช่น พิมพ์แผ่นพับ พิมพ์ใบปลิว พิมพ์หนังสือ พิมพ์วารสาร พิมพ์นิตยสาร พิมพ์โบรแน่นอน พิมพ์แคตตาล็อก บรรจุภัณฑ์กระดาษ งานพิมพ์ใช้ในสํานักงาน อื่นๆอีกมากมาย
การพิมพ์เลตเตอร์เพรสส์ (Letterpress Printing)
เป็นการพิมพ์พื้นนูนที่ใช้แม่พิมพ์ทําจากโลหะผสมหรือพอลิเมอร์อย่างครึ้มกัดผิวกระทั่ง เหลือส่วนที่เป็นภาพนูนสําหรับรับหมึกพิมพ์ แล้วถ่ายทอดลงบนสิ่งของที่ใช้พิมพ์โดยใช้แนวทางกดทับ ในยุคก่อนมีการใช้ตัวเขียนโลหะเป็นตัวๆมาเรียงเป็นเนื้อความที่อยากได้แล้วใช้เป็นแม่พิมพ์ การพิมพ์เลตเตอร์เพรสส์มีมานานมาก
ในขณะนี้มีการพิมพ์ประเภทนี้เหลืออยู่น้อย เนื่องด้วยการทําแม่พิมพ์ลําบากและภาพพิมพ์ที่ได้ไม่ค่อยงดงาม แบบอย่างงานพิมพ์ประเภทนี้เป็น นามบัตร แบบฟอร์ม ฉลาก กล่อง ป้ายแล้วก็งานพิมพ์อื่นๆที่ไม่ได้อยากความละเอียดมาก
การพิมพ์สิลค์สกรีน (Silkscreen Printing)
เป็นการพิมพ์พื้นปรุที่ใช้หลักการพิมพ์โดยให้หมึกซึมทะลุผ่านผ้าที่ขึงตึงไว้แล้วก็ให้ทะลุผ่านเฉพาะรอบๆที่เป็นภาพ สามารถพิมพ์งานสอดสีได้ ความละเอียดของภาพพิมพ์ขึ้นกับความถี่ของเส้นใยผ้า สามารถพิมพ์ลงบนอุปกรณ์ได้หลากหลากจำพวก กระดาษ ผ้า ไม้ พลาสติก และก็พิมพ์บนอุปกรณ์ที่มีผิวโค้งได้
ตัวอย่างงานพิมพ์จำพวกนี้เป็น นามบัตร บรรจุภัณฑ์ต่างๆป้ายกระดาษ, พลาสติก, โลหะ, ป้ายที่ใช้สำหรับโฆษณา, เสื้อผ้า, ถุงก๊อบแก๊บ, ขวด, จานชาม, ชิ้นส่วนอุปกรณ์ต่างๆ
การพิมพ์ดิจิตอล (Digital Printing)
เป็นการพิมพ์ที่ใช้เครื่องพิมพ์หรือพริ้นเตอร์ต่อพ่วงกับเครื่องคอมพิวเตอร์สามารถสั่งพิมพ์ได้โดยตรงจากเครื่องคอมพิวเตอร์ เครื่องพิมพ์หรือพริ้นเตอร์ที่ใช้คือ เครื่องพิมพ์ อิ้งค์เจ็ทขนาดเล็กและก็ใหญ่ เครื่องพิมพ์เลเซอร์ความเร็วปกติจนกระทั่งความเร็วสูง เครื่องพิมพ์ดิจิตอลใช้หมึกประจุไฟฟ้า
ตัวอย่างงานพิมพ์ชนิดนี้เป็น งานพิมพ์ที่มีจำนวนไม่มาก อย่างเช่น นามบัตร แผ่นพับ ใบปลิว หนังสือ งานพิมพ์ที่มีการแปลงภาพหรือเนื้อความบ่อยๆ
การพิมพ์เฟล็กโซกราฟี (Flexography)
เป็นการพิมพ์พื้นนูนที่ใช้แผ่นพอลิเมอร์ที่มีความยืดหยุ่นที่ดีเป็นแม่พิมพ์โดยกัดส่วนที่ไม่รับหมึกเว้าลึกลงไป การพิมพ์ในระบบนี้ใช้วิธีการคล้ายกับการพิมพ์แบบเลตเตอร์เพรส คือใช้การกดทับ แต่ว่าน้ำหมึกที่ใช้จะเหลวกว่าแล้วก็ใช้ลูกกลิ้งที่ทําขึ้นเป็นพิเศษทําหน้าที่จ่ายหมึก ในปริมาณที่เป็นประจำให้กับแม่พิมพ์ การพิมพ์จำพวกน้ีได้รับการพัฒนาจนกระทั่งสามารถพิมพ์ ภาพใส่สีได้ หากแม้คุณภาพงานพิมพ์จะยังเทียบเท่าการพิมพ์แบบออฟเซ็ทไม่ได่ แต่ก็มีใช้ในส่ิงพิมพ์หลายๆประเภท
งานพิมพ์ประเภทนี้คือ กล่องลูกฟูก กล่องกระดาษแข็ง ฉลาก ป้าย กล่องกระดาษ กระดาษชําระ ถุงแล้วก็ซองพลาสติก
การพิมพ์กราวัวร์ (Gravure)
เป็นการพิมพ์พื้นลึกที่ใช้แม่พิมพ์ท่ีเป็นร่องลึกสําหรับรอบๆที่เป็นภาพเพื่อเก็บหมึกแล้วไว้ปล่อยลงบนผิวของงานพิมพ์ ประสิทธิภาพของงานพิมพ์ชนิดน้ีอยู่ในเกณฑ์ท่ีดี แม่พิมพ์แบบนี้มักเป็นลูกกลิ้งทรงกระบอก ทําด้วยโลหะใช้แนวทางกัดผิวทรงกระบอกเป็นหลุมตามบริเวณที่เป็นภาพ จึงทํายากรวมทั้งใช้เวลา ทั้งมีค่าใช้จ่ายสูง ก็เลยเหมาะกับงานยาวๆ
งานพิมพ์ประเภทนี้คือ งานพิมพ์ชนิดซองพลาสติกใส่อาหารรวมทั้งของหวาน แล้วก็งานพิมพ์บนพลาสติกต่างๆงานพิมพ์ในเมืองนอกบางพื้นที่มีการพิมพ์แมกกาซีน หนังสือพิมพ์และงานพิมพ์บนกระดาษที่มีปริมาณพิมพ์สูง
 
ประเภทของงานพิมพ์ INKJET
1. งานพิมพ์อิงค์เจ็ท อินดอร์ (INKJET INDOOR)
ใช้สําหรับงานข้างในตึก มองระยะใกล้ ประมาณ 30-100 cm. ก็เลยจำต้องใช้งานพิมพ์ที่มีความละเอียดสูง มีความคมชัด สีงามแจ่มใส แม้กระนั้นมีข้อจํากัดงานพิมพ์อินดอร์ จําเป็นจำเป็นต้องทําการเคลือบฟิล์มถ่ายรูปคุ้มครองปกป้องชิ้นงานด้านหน้า ซึ่งมีให้เลือก ชนิดด้าน (Matte) เเละ ประเภทเงา (Gloss)
วัสดุที่ใช้พิมพ์ควรจะมีการโค้ทน้ํายาด้านหน้าสิ่งของเพื่อให้น้ำหมึกยึดเกาะได้ดี สิ่งของมีดังนี้
– กระดาษ พีพี (PP Paper)
– สติ้กเกอร์ พีพี (Sticker Paper)
– สติ้กเกอร์ พีวีซี ทึบแสง (PVC Sticker)
– สติ้กเกอร์ พีวีซี ใส (Sticker Clear)
2. งานพิมพ์อิงค์เจ็ท เอ้าท์ดอร์ (INKJET OUTDOOR)
ใช้สําหรับงานโปรโมทข้างนอกอาคาร เป็นงานโฆษณาระยะไกล มีความละเอียดน้อยกว่าเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท อินดอร์ แม้กระนั้นมีความคงทนต่อสภาพแวดล้อมกลางแจ้งสูงไม่ว่าจะเป็นแดดรวมทั้งฝน อายุการใช้งานของงานพิมพ์ชนิดอิงค์เจ็ทเอ้าท์ดอร์นี้ จะมีอายุการใช้แรงงาน ราวๆ 1-2 ปี ขึ้นกับคุณภาพของวัสดุและก็น้ำหมึกพิมพ์
ตอนนี้เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท เอ้าท์ดอร์บางยี่ห้อมีการปรับปรุงเทคโนโลยีด้านหัวพิมพ์ที่มีความละเอียดใกล้เคียงกับเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท อินดอร์ จึงทําให้สามารถใช้งานได้ข้างในรวมทั้งภายนอกตึก ไม่จําเป็นจำเป็นต้องฉาบฟิล์มป้องกันข้างหน้าหรือถ้าหากอยากฉาบก็สามารถทําได้
สิ่งของที่ใช้พิมพ์มีหลายประเภทให้เลือกใช้ไม่จําเป็นควรมีการโค้ทหน้า ดังเช่น
– กระดาษ พีพี (PP Paper)
– สติ๊กเกอร์ พีพี (Sticker Paper)
– สติ๊กเกอร์ พีวีซี ทึบแสง (PVC Sticker)
– สติ๊กเกอร์ พีวีซี ใส (Sticker Clear)
– ไวนิล (Vinyl) ชนิดต่างๆฯลฯ
3. งานพิมพ์อิงค์เจ็ท น้ำหมึกแสงอัลตราไวโอเลต (INKJET UV)
งานพิมพ์อิงค์เจ็ท แสงอัลตราไวโอเลต ใช้สําหรับงานโฆษณาภายในแล้วก็ด้านนอกอาคาร แต่ว่ามีคงทนถาวรต่อสภาพ ห้อมล้อมกลางแจ้งไ่ดีเท่าหมึกเอ้าท์ดอร์ อายุการใช้งานของงานพิมพ์จำพวกอิงค์เจ็ทแสงอัลตราไวโอเลตนี้ จะมีอายุการใช้งาน โดยประมาณ 0.5-1.5 ปี ขึ้นกับสถานที่จัดตั้ง คุณภาพของสิ่งของรวมทั้งหมึกพิมพ์ งานพิมพ์อิงค์เจ็ท แสงอัลตราไวโอเลต นั้นยังมีทั้งยังส่วนดีส่วนเสีย
ข้อดี
สามารถพิมพ์ลงตรงบน อุปกรณ์แผ่น ได้เลยหรือแบบม้วนก็ได้ขึ้นอยู่กับรุ่นของเครื่องพิมพ์ว่าสามารถพิมพ์ระบบม้วนได้หรือไม่
ข้อเสีย
อุปกรณ์ที่มีผิวมัน สีอาจหลุดร่อนง่าย ดังเช่นว่า อคริลิค, พลาสติกลูกฟูก (PP Board) บางรุ่น, สติ๊กเกอร์ฟรอยด์
เดี๋ยวนี้เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท แสงอัลตราไวโอเลต บางแบรนด์มีการปรับปรุงเทคโนโลยีด้านหัวพิมพ์ ที่มีความละเอียดใกล้เคียงกับเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท อินดอร์จึงทําให้สามารถใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอกตึก ไม่จําเป็นจำเป็นต้องเคลือบฟิล์มปกป้องด้านหน้า หรือหากอยากได้ฉาบก็สามารถทําได้
วัสดุที่ใช้พิมพ์มีหลายอย่างให้เลือกใช้ ไม่จําเป็นควรมีการโค้ทน้ํายาด้าน ดังเช่น
– อุปกรณ์ม้วนต่างๆสติ๊กเกอร์, ผ้า, ไวนิล, อื่นๆอีกมากมาย
– วัสดุแผ่นต่างๆไฮอิมแพค, ไม้, กระเบื้อง, พลาสวูด, พลาสติกลูกฟูก (ที่ผ่านการตรวจสอบแล้ว) อื่นๆอีกมากมาย

4. งานพิมพ์ผ้า (Digital textile)
งานพิมพ์ผ้า ใช้ส่าหรับงานโฆษณาข้างในและด้านนอกตึกหรืองานตกแต่งต่างๆมีความละเอียดน้อยกว่า เครื่องพิมพ์อิ้งค์เจ็ท อินดอร์ อายุการใช้งานของงานพิมพ์ผ้าจะมีอายุการใช้งานขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพของแต่ละชนิด ตอนนี้งานพิมพ์ผ้ากําลังเป็นที่นิยมในตลาดต่างประเทศ
วัสดุผ้าที่นำมาใช้พิมพ์นั้นมีหลายหลาย ควรจะเป็นสำหรับพิมพ์อิ้งเจ็ทแค่นั้น ตัววัสดุจะมีการโค้ทหน้าเพื่อให้สีเกาะและก็ทนความร้อน
 
สติ๊กเกอร์สำหรับใช้ข้างนอก (Outdoor Sticker)
งานพิมพ์ Outdoor นั้นได้เปรียบแบบงาน Indoor คือสามารถใช้ได้ทั้งยังข้างในรวมทั้งข้างนอก ครั้งก่อนเครื่อง Inkjet Outdoor นั้นความละเอียดสู้ Indoor ไม่ได้ก็เลยไม่นิยมใช้ ก็เลยใช้แต่ด้านนอกที่มีระยะมองไกลแค่นั้น เดี๋ยวนี้เครื่อง Inkjet Outdoor มีความละเอียดใกล้เคียงเครื่อง Indoor มาก ลูกค้ามักจะใช้งานพิมพ์เครื่อง Outdoor ติดธุระข้างในในงานถาวรช่วงเวลา 5 ปีขึ้นไปอย่างเช่น งานพิพิธภัณฑสถาน งานตกแต่งที่ทำงาน งานห้างสรรพสินค้า คุณสมบัติของหมึกและสติ๊กเกอร์ Outdoor นั้นมีความคงทนถาวรช้านานเมื่อติดภายในอาคาร
ส่วนงาน Inkjet สติ๊กเกอร์ Outdoor ที่ใช้ภายนอกนั้นจะเป็นพวกงาน ป้ายกล่องไฟ ตกแต่งร้านค้า ที่โดนแดด โดนฝน สติ๊กเกอร์ที่นิยมใช้หลักๆได้แก่
- PVC Sticker
เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีอีกทั้งผิวเงา (Glossy) รวมทั้งผิวด้าน (Matt) ยืดหยุ่นดี นิยมใช้ใกล้กับวัสดุ เช่น PP Board, Plasswood ใช้กับงานตกแต่งได้ ตัวอย่างงานของพวกเราที่ศิริราชกับ Project “SiMSET” เทคโนโลยี Green Printing ของพวกเราไม่เป็นอันตรายกับมนุษย์ ส่วนงาน Wrap งานต่างๆดังเช่น Car Wrap จะนิยมใช้แบรนด์ 3M, Avery ซึ่งยี่ห้อพวกนี้จะผลิต PVC Sticker สำหรับ Wrap โดยเฉพาะอย่างยิ่ง
- PVC Sticker Removable
PVC Sticker Removeable นั้นมีคุณลักษณะที่สามารถลอกออกได้โดยไม่ทิ้งคราบเปื้อนกาว โดยด้านจะมีให้เลือกใช้ 3 สีหมายถึงข้างหลังเทา ข้างหลังดำ ข้างหลังขาว โดยหลังเทากับข้างหลังดำสามารถกันแสงสว่างได้อีกด้วย
- Clear Sticker
ลักษณะราวกับของ Indoor เป็นสติ๊กเกอร์ใส เหมาะกับงานพิมพ์งานที่อยากพื้นหลังใสแต่ว่าสามารถใช้ภายนอกที่ โดนแดด โดนฝน
- Sticker Wallpaper
Sticker Wallpaper สำหรับอิ้งเจทนั้นมีทั้งยังผิวหน้ามีหลายแบบ แต่ว่าข้างหลังจะเป็นกาวใช้ติดกับอุปกรณ์ได้หลายหลาย พวกเราสามารถ Inkjet ลายกราฟฟิคแล้วตกแต่งห้องหรือสำนักงานได้
- Sticker See Through
มีลักษณะเป็นรูพรุนเพื่อคนที่อยู่ฝั่งตรงข้ามไม่รู้จักสึกอึดอัด สามารถกรองแสงได้ เหมาะสมกับงานติดกระจก อาคารสูง ข้างหลังจะเป็นสีดำ
สติ๊กเกอร์แต่ละเนื้อแตกต่างกันอย่างไร
สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด แต่ละเนื้อจะแตกต่างที่คุณลักษณะ และรูปแบบของการนำไปใช้งาน ดังต่อไปนี้
-สติ๊กเกอร์กึ่งมันครึ่งหนึ่งด้าน - เป็นเนื้อสติ๊กเกอร์ที่นิยมใช้กันมากที่สุด เนื่องมาจากราคาแพงค่อนข้างถูก ใช้ได้ในงานมากมายทั่วไป ยกตัวอย่างเช่น การตำหนิดราคาแล้วก็เนื้อหาผลิตภัณฑ์ ซึ่งมีการขายเปลี่ยนมือไว โดยควรเป็นงานที่ไม่อยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีความชื้นหรือความร้อนเกิน อุณหภูมิปกติ ไม่คุ้มครองการขูดขีด น้ำหมึกมีโอกาสหลุดร่อนตามระยะเวลาการใช้แรงงาน หรือสติ๊กเกอร์สามารถฉีกให้ขาดได้ มีความมันเงาเล็กน้อย โดยนิยมใช้กันสูงที่สุดกับน้ำหมึกพิมพ์ริบบอนเนื้อ wax เพราะว่าราคาแพงเหมาะสมสุดเช่นเดียวกัน เพื่อลดต้นทุนผลิตภัณฑ์ให้น้อยที่สุด
 สติ๊กเกอร์ขาวด้าน - เป็นอีกเนื้อสติ๊กเกอร์ที่มีความนิยมชมชอบใช้เช่นกัน ราคาอยู่ในระดับที่เท่ากันกับสติ๊กเกอร์เนื้อกึ่งมันครึ่งด้าน ใช้ได้ในงานนานัปการทั่วๆไปเหมือนกัน คุณสมบัติโดยรวมจะราวกับสติ๊กเกอร์ครึ่งมันครึ่งด้าน จะมีไม่เหมือนกันตรงที่จะไม่มีความมันเงาใดๆก็ตามเลย นิยมใช้กับ น้ำหมึกพิมพ์ริบบอนเนื้อ wax สิ่งเดียวกัน
 สติ๊กเกอร์ขาวมัน (อาร์ตมัน) - เป็นเนื้อสติ๊กเกอร์ที่มีความมันเงา มีความแหลมคมชัดสวยสดงดงาม สามารถใช้งานในสภาพแวดล้อมที่มีความชุ่มชื้นได้นิดหน่อย เหมาะสำหรับการใช้ในงานผลิตภัณฑ์ต่างๆที่อยากได้ความสวยสดงดงาม นิยมใช้กับหมึกพิมพ์ริบบอนสองประเภท คือเนื้อ wax รวมทั้งเนื้อ wax/resin ขึ้นกับสิ่งที่ต้องการสำหรับเพื่อการใช้งานของลูกค้า โดยสามารถอ่านเนื้อหาเกี่ยวกับความต่างของเนื้อหมึกพิมพ์ริบบอนแต่ละ แบบได้ที่หน้าหมึกพิมพ์ริบบอน
 สติ๊กเกอร์เนื้อ PP Mat (Upo) - เป็นเนื้อสติ๊กเกอร์ประเภทพลาสติก มีความคงทนสูง ฉีกไม่ขาด สามารถกันน้ำได้ มีอีกทั้งประเภทเนื้อมันเงาและก็เนื้อขาวนวล ราคาแพงค่อนข้างจะสูงเพราะวัตถุดิบไม่ใช่กระดาษ เหมาะสมกับงานด้านอุตสาหกรรมอาหาร งานห้องเย็น งานสินทรัพย์ นิยมใช้กับน้ำหมึกพิมพ์ริบบอนสองชนิด คือเนื้อ wax/resin แล้วก็ resin ขึ้นกับความต้องการสำหรับเพื่อการใช้งานของลูกค้า โดยสามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับความไม่เหมือนของเนื้อหมึกพิมพ์ริบบอนแต่ละ แบบเหมาะหน้าหมึกพิมพ์ริบบอน
 สติ๊กเกอร์ Direct Thermal - เป็นเนื้อสติ๊กเกอร์แบบความร้อนที่ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ตัวกลาง (หมึกพิมพ์ริบบอน) สำหรับเพื่อการพิมพ์ ในตัวกระดาษจะมีเคมีที่จะเกิดสีเมื่อโดนความร้อนในจำนวนที่พอเหมาะพอควร โดยหัวพิมพ์ซึ่งมีตัวกำเนิดความร้อนจะทำหน้าที่ส่งความร้อนมาที่กระดาษ ทำให้มีการเกิดปฏิกิริยาทางเคมี แล้วก็ทำให้สีของกระดาษเปลี่ยนแปลง สติ๊กเกอร์ประเภทนี้จะมีราคาสูงยิ่งกว่าเนื้อสติ๊กเกอร์ทั่วไป เนื่องจากว่าไม่จำเป็นต้องใช้น้ำหมึกพิมพ์ริบบอน นิยมใช้ในงานที่มีอายุการใช้งานสั้น อย่างเช่น สินค้าบริโภคต่างๆเนื่องจากว่าเนื้อสติ๊กเกอร์จะทำให้เกิดผลกระทบเมื่อโดนความร้อน หรือแสง UV
 สติ๊กเกอร์ฟรอยด์ - เป็นสติ๊กเกอร์เนื้อดกสีเทา มีราคาออกจะสูงก็เลยเหมาะสมกับงานที่มีความเจาะจงมากยิ่งกว่า ด้วยเหตุว่าคุณลักษณะที่สามารถดัดแปลงได้กับงานที่อยากได้คงทนถาวร ดังเช่นว่า งานเงินทอง, งานด้านอุตสาหกรรมเครื่องยนต์กลไก ซึ่งอยากได้สติ๊กเกอร์ที่มีอายุการใช้แรงงานนาน ทนความร้อนได้สูง ขูดไม่ออก นิยมใช้คู่กันกับหมึกพิมพ์ริบบอนเนื้อ resin เนื่องจากว่าเป็นริบบอนที่ทนต่อการขูดขีดเช่นกัน
 สติ๊กเกอร์เนื้อขาวนวล (TTR Transfer) - เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีลักษณะสีขาวนวล เนื้อเรียบเป็นพิเศษ มีความสวยสดงดงาม เพราะเหตุว่าความเรียบเนียนของพื้นผิว จึงทำให้เหมาะกับงานพิมพ์สติ๊กเกอร์แบบ pre-printed หรือสติ๊กเกอร์ที่มีการสั่งพิมพ์สีจากทางโรงงาน เนื่องจากว่าจะได้ในเรื่องของความคมชัด สวยสดงดงาม นิยมใช้กับหมึกพิมพ์ริบบอนสองจำพวก เป็นเนื้อ wax ปกติ แล้วก็ เนื้อ wax/resin ขึ้นกับสิ่งที่ต้องการในการใช้งานของลูกค้า
 สติ๊กเกอร์เนื้อ PVC ใส - เป็นเนื้อสติ๊กเกอร์ชนิดพลาสติกใส ดูทะลุได้ มีความทนทานสูง ฉีกไม่ขาด สามารถกันน้ำได้ ราคาแพงออกจะสูงเนื่องมาจากวัตถุดิบไม่ใช่กระดาษ เหมาะกับงานเครื่องสำอาง ฉลากสินค้าที่ต้องการความเลิศหรู นิยมใช้กับหมึกพิมพ์ริบบอนสองชนิด คือเนื้อ wax/resin และก็ resin ขึ้นอยู่กับสิ่งที่ต้องการสำหรับในการใช้งานของลูกค้า
 

  ‪#‎ปั๊มเคทอง‬, ‪#‎เคทอง‬, ‪#‎ปั๊มฟอยส์ ‪#‎ปฏิทินแขวน‬, ‪#‎ปฏิทินตั้งโต๊ะ‬, ‪#‎เย็บท้ายปฏิทิน‬ ‪#‎รวีวิริยะ บริการราคาประหยัดถูก
สามารถติดต่อที่ คุณวิลาวรรณ มือถือ 089-088-2848

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://rvydiecut.com/

Tags :  เย็บหัว