ผู้เขียน หัวข้อ: โปรแกรมคำนวณเวลาการทำงานขาดลามาสาย กับการใช้แรงงานบนคอมฯหลายเครื่อง  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-06-2018 , 01:50:41
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 27
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

โปรแกรมคำนวณเวลาการทำงานขาดลามาสาย กับการใช้งานบนคอมฯหลายเครื่อง
 
โปรแกรมคำนวณเวลากับคอมพิวเตอร์หลายๆเครื่อง (โปรแกรมที่ใช้สำหรับในการเชื่อมต่อกับสแกนเนอร์ลายนิ้วมือและก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้าเพื่อสรุปเวลาทำงาน) ถามว่าทำได้ไหม แน่นอนว่าคำตอบคือทำได้ แต่ว่าจะทำได้เช่นไร มีกี่แนวทางอะไรบ้าง พวกเราพร้อมขยายความเพื่อทุกคนได้อ่านกัน
พวกเรามาทบทวนวิชาความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ รวมทั้งสแกนเนอร์ใบหน้ากันก่อน.. สแกนเนอร์ลายนิ้วมือและก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้าหลายๆเครื่องสามารถเชื่อมต่อไปยังโปรแกรมคำนวณเวลา premium time, zktime 5.0 ที่จัดตั้งอยู่ในคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวกันได้ แม้กระนั้นมีเงื่อนไขคือเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและ สแกนเนอร์ใบหน้า เหล่านั้นต้องเชื่อมต่อผ่านสายแลนแล้วก็อยู่ในวงแลนเดียวกันจึงจะทำได้ โดยข้อมูลรายการบันทึกจาก เครื่องสแกนลายนิ้วมือ และเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าทุกเครื่องที่พวกเราดาวน์โหลดเข้ามาในโปรแกรมจะถูกจัดเก็บเอาไว้ภายในฐานข้อมูล ซึ่งถ้าเราอยากได้ให้สามารถใช้คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นใช้งานโปรแกรมด้วยสามารถทำได้ 2 แนวทาง ซึ่งก็คือ
* แนวทางที่ 1 ให้เรา copy ฐานข้อมูลที่พวกเราได้ตั้งค่าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ไปใช้ในเครื่องที่ 2 3 4 5 ที่พวกเราอยาก แนวทางแบบนี้ทำง่ายเพียงแค่จัดตั้งโปรแกรมคำนวณเวลา premium time, zktime 5.0 ในอีกเครื่องที่พวกเราอยากได้ใช้งาน (เครื่องที่ 2) จากนั้นให้นำฐานข้อมูลที่พวกเรา copy จากเครื่องที่ 1 ไปวางทับฐานข้อมูลของโปรแกรมที่เราได้ติดตั้งไปในเครื่องที่ 2 (นำฐานข้อมูลจากเครื่องที่ 1 ไปวางทับฐานข้อมูลในเครื่องที่ 2) เพียงแต่นี้เราก็จะสามารถใช้งานได้แล้ว.. แม้กระนั้นวิธีนี้ก็มีทั้งยังข้อดีและข้อเสียนะ!! ลักษณะเด่นก็คือ ง่ายสำหรับในการติดตั้งและก็ใช้งาน จุดบกพร่องเป็น หากมีการอัพเดทข้อมูลแล้วก็การตั้งค่าในเครื่องหลัก (เครื่องที่ 1) เราจะต้อง copy ฐานข้อมูลมาวางในเครื่องที่ 2 ทุกหนเพื่อข้อมูลอัพเดทที่สุด หรือถ้าหากเราแก้ไขการตั้งค่าในเครื่องที่ 2 เครื่องที่ 1 จะไม่รับทราบการแก้ไขและก็เปลี่ยนแปลงดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว พวกเราก็จะต้อง copy ฐานข้อมูลจากเครื่องที่ 2 มาใส่เครื่องที่ 1 ถัดไป ซึ่งดูๆแล้ว อาจไม่สบายนัก บางทีก็อาจจะยุ่งยาก วนไปเวียนมา!! แม้กระนั้นเอ้.. วิธีแบบนี้ก็ง่ายจัดแจง ทำเป็นเองไม่มีความจำเป็นที่ต้องพึ่งเคล็ดวิธีใดๆก็ตามก็ลองดู๊!!!
* แนวทางที่ 2 ให้พวกเราแชร์ฐานข้อมูลของโปรแกรมเพื่อให้คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆเข้าไปใช้งานได้ การทำงานลักษณะนี้ทำได้เฉพาะการใช้แรงงานในวงแลนเดียวกัน ขั้นตอนการก็คือทุกเครื่องที่ต้องการจะใช้งานต้องติดตั้งโปรแกรมคำนวณเวลา premium time และก็ให้นำฐานข้อมูลของโปรแกรมไปวางในคอมพิวเตอร์เครื่องหลัก (บางทีอาจเป็นเครื่อง server) แล้วก็แชร์ฐานข้อมูลดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นให้เครื่องอื่นๆสามารถมองเห็นรวมทั้งสามารถเข้าไปเชื่อมต่อฐานข้อมูลได้ เมื่อทำงานแชร์ไฟล์เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วเราก็แค่ตั้งค่าเลือกฐานข้อมูลในเครื่องที่ต้องการจะใช้งานโดยให้ชี้ไปที่ฐานข้อมูลกลางที่เราได้แชร์ไว้ เพียงนี้เราก็จะสามารถใช้งานโปรแกรมร่วมกันได้แล้ว.. แต่จำต้องกล่าวว่าโปรแกรมถูกดีไซน์มาให้เข้าใช้งานแบบ 1:1เป็นถ้าเกิดเครื่องที่ 1 มีการเข้าใช้งานโปรแกรมอยู่ เครื่องอื่นๆก็จะไม่มีสิทธิเข้าใช้งาน จะต้องคอยกระทั่งเครื่องที่ 1 ได้ออกจากโปรแกรมแล้วจึงจะเข้าใช้งานได้.. แม้ว่าจะมีข้อจำกัดอยู่บ้างแม้กระนั้นการใช้แรงงานรูปแบบนี้จะช่วยทำให้ทุกการตั้งค่าจะถูกจัดเก็บไว้เสมอ ทำให้เราไม่ต้อง copy ฐานข้อมูลไปมาเพื่ออัพเดทข้อมูล
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนหน้า,สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th รวมทั้ง www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนใบหน้า