ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความเข้าใจ ร่ม Wagasa โรงงานผลิตร่ม ประเทศญี่ปุ่นกันดีกว่า ขายร่มส่ง ขายส่งร่  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

16-05-2018 , 16:14:29
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 51794
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ทำความรู้จัก ร่มญี่ปุ่น  Wagasa ร่ม ประเทศญี่ปุ่นกันเถอะ ขายส่งร่ม ร่มน่ารัก ต่างไปจาก ร่มราคาถูก ทั่วๆ ไปยังไง หาคำตอบได้ที่นี่ Wagasa ร่มกันแดด กันฝนของชาวญี่ปุ่น
ถ้าเพื่อนๆประทับใจหรือว่าใฝ่ใจขนมธรรมเนียมญี่ปุ่น คงคุ้นเคยและพบเห็นร่มกระดาษ Wagasa หรือร่มกันฝนประเทศญี่ปุ่นที่มักเป็นเครื่องใช้สอยคู่กับชุดกิโมโน เพื่อใช้งานสำหรับเป็น ร่มกันแดด หรือว่าเป็นสิ่งของประกอบในงานทางวัฒนธรรมต่างๆ แล้วเจ้าร่มกระดาษ Wagasa มีต้นกำเนิดที่ไปอย่างไร บทความนี้ขอพาเพื่อนๆเข้าใจและรู้จักกับร่ม  Wagasa กันครับ
ร่มกันแดด Wagasa เรียกได้ว่าเป็นร่มพื้นเมืองของประเทศญี่ปุ่น มีจุดกำเนิดการับเอามาจากเมืองจีน ทั้งนี้ในยุคเฮอัง หรือประมาณ ค.ศ.794-1185 ร่ม Wagasa ถูกใช้เชื้อพระวงศ์ ตระกูลขุนนาง เพื่อที่จะใช้งานเป็นปกป้องรักษาแสงแดดและความเชื่อที่ว่าสามารถยับยั้งป้องกันภูตผีปีศาจชั่วร้ายได้ ในอดีตนั้นร่มกันแดด Wagasa ยังไม่สามารถพับได้ จะกางอยู่ตลอด ขณะเดียวกันมักใช้เพื่อเป็น ร่มกันแดด อย่างเดียวไม่ได้ใช้ป้องกันเม็ดฝนเหมือนปัจจุบัน
ภายหลังต่อจากนั้น ในสมัย Edo ราวๆ ค.ศ. 1550  จึงมีการเปลี่ยนแปลงให้สามารถพับได้ เพื่อที่จะก่อให้เกิดความสบายเวลาใช้พร้อมทั้งมีการทาน้ำมันที่ตัวร่มเพื่อที่จะยับยั้งป้องกันน้ำฝนได้ด้วย นอกจากนี้ก็เริ่มต้นเอามาใช้งานแพร่ขยายเป็น ร่มกันแดด ในกลุ่มประชาชนเพิ่มขึ้น แทนการใช้ Sukegasa ซึ่งมีหน้าตาเหมือนหมวกงอบ ในยุคนี้เอง ร่มกระดาษ Wagasa มีลูกเล่นซึ่งสวยงาม หลายหลาก จนพวกมันกลับกลายเป็นเครื่องใช้แฟชั่น อย่างเร็ว รวมทั้งกลายเป็นเครื่องมือประกอบในการแสดงนาฏศิลป์ คาบูกิ ในพิธีชาโนะยุ หรือพิธีชงชาญี่ปุ่น รวมทั้งเป็นของใช้ในวิถีชีวิตมากมาย จึงนับได้ว่าเป็นปัจจัยซึ่งจำเป็นในวัฒนธรรมของญี่ปุ่นจริงๆร่มกันแดด Wagasa ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ จะต้องกินเวลาหลายเดือนทีเดียวกว่าจะจะสร้างเสร็จสิ้นบริบูรณ์ โดยจะใช้กระดาษ washi หรือกระดาษประเทศญี่ปุ่น ร่วมกับซีกไผ่ด้วยเกลียวเชือก ร่ม Wagasa แตกต่างไปจาก ร่มราคาถูก ของตะวันตกหลายด้าน โดยร่มกระดาษหนึ่งคันมีก้านร่มมากถึง 30-70 ก้านเลยเชียว ขณะที่ ร่มขายส่ง ทั่วไปจะมีก้านประมาณ 8 หรือว่า 16 ซี่ก้านแค่นั้น นี่แหละส่งผลให้ Wagasa กลายเป็นหัตถศิลป์ที่ซึ่งความคงทนอย่างมาก
ยิ่งไปกว่านี้ Wagasa สามารถเปิดได้แบบกลางทาง หรือเต็มใบ ส่วนบนของร่มจะใช้กาวเพื่อติดกระดาษกับซี่ไผ่ มีการทาเคลือบ Oil เพื่อให้ร่มกระดาษแข็งแรงมากขึ้น สามารถยับยั้งป้องกันฝนรวมถึงป้องกันรังสียูวี ได้มีประสิทธิภาพไม่ด้อยกว่า ร่มราคาถูก จากตะวันตก โดยหากบำรุงดูแลอย่างถูกต้องร่ม Wagasa สามารถที่จะอยู่ได้นับ 20 ปีเลยทีเดียว ทั้งนี้ทั้งนั้นหากกระดาษฉีกขาดสามารถเอามาซ่อมแซมได้ แต่ไม่นิยม ทั้งนี้เพราะค่าซ่อมบำรุงมีราคาซึ่งแพงกว่าการซื้อใหม่ซะอีก ขณะที่ช่างซ่อมบำรุงก็มีจำนวนไม่มากด้วยเช่นกัน
ร่ม wagasa ยังแยกออกเป็นหลายหลากแบบย่อยๆ เช่น Bankasa คือร่มกระดาษชนิดซึ่งแข็งแรง เหมาะสมกับหนุ่มๆใช้ ตัวก้านร่มเยอะกว่า น้ำหนักมาก รวมทั้งมักมีสีสันเรียบๆ ร่มกระดาษ Jonomekasa เป็นร่มกันแดดที่มีความเบามากกว่า จำนวนซี่น้อยกว่า สีสันหลากหลาย เหมาะสำหรับผู้หญิงใช้ รวมทั้งร่มกันแดด Nadatekasa เป็น ร่มกันแดด ไซน์ใหญ่ ซึ่งทั่วไปมีไซน์ความกว้าง 170 เซนติเมตร และสูง 210 เซนติเมตร ใช้เพื่อให้ร่มเงาข้างนอกที่อยู่อาศัย บางคราวเอามาประดับตกแต่งด้านในวัด เทวาคาร หรือร้านอาหาร
ในระยะต้นศตวรรษที่ 20 ร่มกระดาษ Wagasa เป็นที่นิยมอย่างมาก   โดยมีปริมาณการผลิตยิ่งกว่า ล้านคันต่อปีเชียว แม้กระนั้นตอนหลังสงครามโลกครั้งที่สอง  ความนิยม Wagasa ลดน้อยอย่างเร็ว ทั้งนี้เพราะมี ร่มราคาถูก รูปแบบตะวันตกเข้ามาทดแทน Wagasa อย่างสมบูรณ์ ด้วยคุณภาพการป้องกันที่ทำได้ดีมากกว่า ใช้งานได้คล่องตัวและมีสนนราคาย่อมเยายิ่งกว่า มีผลส่งผลให้ช่างผลิตร่ม Wagasa ลดปริมาณอย่างมาก
ในปัจจุบันมีจัดทำ Wagasa เหลือเพียง ระดับหมื่นคันเท่านั้นรวมทั้งระดับราคาจำหน่ายราวๆ 10000 เยนต่อคัน พวกมันยังคงได้รับเลือกใช้ประกอบพิธีกรรมเกี่ยวกับวัฒนธรรมต่างๆ  ตัวอย่างเช่น การแสดง Kabuki, พิธีชงชา หรือการฟ้อนรำพื้นเมือง อย่างไรก็ตามโรงงาน  ร่มขายส่ง Wagasa ยังมีปรากฏในหลายๆเมืองเช่นกัน เช่นว่า ที่เมือง  จูบุ, Kyoto, อิชิคาวะ หรือ Tottori เป็นต้น
นัมเบอร์ -ติดต่อ 089-1246-230 และ 082-4477-555 คุณนิ
ไอดี LINE :  0891246230  และ   ไอดี LINE :  tanasuna   
เว็บไซต์  http://www.umbrellatana99.com/
ที่อยู่ 438 ถนน  ลาดปลาเค้า แขวง  จระเข้บัว เขต  ลาดพร้าว กรุงเทพ  10230
 
ร้านเปิดทุกวัน 9 โมง ถึง 2 ทุ่ม  หรือคุณผู้บริโภคจะสั่งซื้อทางเว็บไซต์ ทางไลน์ ทางแฟนเพจได้ตลอดขอรับ
ร้านขายของธนาค้าร่มรวย ได้เติญโตอย่างทันท่วงที จึงได้มีการขยายกิจการเพิ่มขึ้นและมีผู้ใช้เพิ่มขึ้น มาจากการได้รับวางใจจากคุณลูกค้าและได้มีการบอกต่อ และแนะนำให้มาที่ร้านธนาค้าร่มรวยจึงทำให้เราได้เติญโตอย่างรวดร็วและมั่นคง
 
 
โปรโมชั่นร่มประจำ เดือนมกราคม2560 ร่มคันละ35บาท
โปรโมชั่นที่ 1  ร่มขนาด 17 นื้ว  มียูวี ราคาโปรโมชั่น คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่ 2   ร่มใสขนาด 20 นิ้ว ราคาโปรโมชั่น   คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่1และที่2 ต้องชื้อครบ 60 คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ
โปรโมชั่นที่ 3 ชื้อร่มพับครบ 300 คัน รับฟรีถุงแก้วใส่ร่มครบตามจำนวนร่มครับ
 
  

เครดิตบทความจาก : http://www.umbrellatana99.com/

Tags : ร่ม,ร่มญี่ปุ่น