ผู้เขียน หัวข้อ: แนะนำกรรมวิธีดีท็อกตับล้างสารพิษยังไงให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในเวลานี้  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-02-2018 , 22:16:05
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9653
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ดีท็อกตับพวกเรารู้กันหรือเปล่าว่าอุจจาระหลงเหลือในไส้แต่ละวันนั้นมีสูงถึงราวๆ 10กิโลกรัม ซึ่งอุจจาระที่หลงเหลือในร่างกายนี้มาจากอาหารที่เราทานเข้าไปแบบเร่งรีบ, การเคี้ยวอาหารไม่ละเอียดเพียงพอ, การทานอาหารที่มีกากใยน้อย, รับประทานอาหารที่ย่อยยาก , การทานอาหารที่มีพยาธิหรือเชื้อราที่ทำให้ระบบที่ทำหน้าที่ในการย่อยอาหารมีความผิดปกติ, รูปแบบการทำงานของระบบดูดซึมเสียเนื่องจากว่าน้ำมันพืชเคลือบในไส้ทำให้น้ำที่เราดื่มเข้าไปไม่มีการหมุนเวียนดีท็อกตับ สำหรับการไม่อึในระยะเวลาตี 5 ถึง 7โมงเช้าตรู่ กลุ่มนี้ล้วนเป็นสาเหตุทำให้อุจจาระหลงเหลือในลำไส้ทั้งนั้นดีท็อกตับ ส่งผลให้ไส้ปฏิบัติงานไม่ปกติ จะมีการบีบให้อุจจาระขึ้นไปส่วนบนทำให้อุจจาระขาดช่วง เวลาถ่ายจึงถ่ายออกไม่หมดโดยที่เราไม่รู้ตัว
แนวทางล้างสารพิษตับ ที่มารูปภาพประกอบ
ดีท็อกตับ เพราะอุจจาระที่คั่งค้างเหล่านี้จะไปเกาะที่ฝาผนังไส้ พอเพียงมีอุจจาระใหม่ที่เหลวกว่าก็จะแซงหน้าออกไปก่อน แม้กระนั้นอุจจาระที่ค้างแข็งก็จะยังคงเกาะติดแน่นอยู่ในผนังไส้ดีท็อกตับ พอนานๆเข้าก็จะไปกดทับเส้นเลือดต่างๆในกระเพาะรวมทั้งกดทับกระดูกสันหลัง กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดลักษณะการเจ็บป่วยไข้ตามมาได้ อาทิเช่น ปวดหลัง อาการท้องอืด ปวดขา ปวดกล้ามเนื้อที่สะบักและก็ไหล่ อ่อนล้า มึนหัว นอนไม่ค่อยหลับ เป็นไมเกรน ฝ้า และอื่นๆ
ก็เลยมาชี้แนะวิธีการดีท็อก เพื่อให้เกิดการขับถ่ายอุจจาระในช่วงเวลา 7นาฬิกายามเช้า คือเรื่องธรรดา ทำให้เราไม่มีของเสียหลงเหลือในไส้ ก่อนที่พวกเราจะมีดูสูตรแนวทางการดีท็อกลำไส้ พวกเรามาดูประโยช์จากการดีท็อกกันก่อนดียิ่งกว่า
คุณประโยชน์การดีท็อก
1. ล้างไส้ช่วยทำให้มีการขับของเสียได้ดิบได้ดี โดยไม่ต้องพึ่งยาระบาย โดยเฉพาะท่านที่มักท้องผูก
2. คุณประโยชน์ซึ่งมาจากการล้างไส้ช่วยล้างไส้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่มีการเคืองต่อ
3. ช่วยให้ผิวพวกเรามีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ผ่องแผ้ว เปล่งปลั่ง
4. ช่วยทำให้ท้องยุบ ไม่มีของเสียตกข้างอยู่ในลำไส้ของเรา
5. ระบบขับถ่ายรวมทั้งการไหลเวียนภายในร่างกายสมดุลเพิ่มขึ้น
6. ช่วยล้างไขมันในลำไส้เล็ก แล้วก็ยังมีไขมันข้างดีแล้วก็จุลินทรีย์ที่มีสาระต่อสุขภาพ
แนวทางลดหน้าท้อง สูตรดีท็อกซ์ตับร่างกายแข็งแรง ผิวสวย พุงยุบ
นมสด+โยเกิร์ต+น้ำผึ้ง+มะนาว รับประทานเวลาเช้า เวลาราวๆ 5.00 – 12.00 น. กินตอนท้องว่าง ตื่นมาแล้วรับประทานเลย จะช่วยในเรื่องของการลดความอ้วน ลด
พุง กินเวลาบ่าย เวลาโดยประมาณ 13.00-15.00 น. จะไปช่วยในการย่อยขยะในลำไส้เล็กเพื่อแปลงขยะให้เป็น บี 12 ส่งไปเลี้ยงสมองได้ดีมากกินตอนเย็น เวลาใด
ก็ได้ก่อนนอน ขณะที่ท้องพวกเราว่าง จะช่วยในเรื่องของการลดหุ่น ลดท้อง ย่อยของกินเจริญยิ่งขึ้น เหมือนกับการกินเวลาเช้า
นมสดรสจืดต้องใช้ประเภทที่เป็นนมโคแท้100%เท่านั้นขนาด180 มิลลิลิตร1กล่อง+โยเกิร์ต(ใช้รสธรรมชาติเท่านั้น) ครึ่งถ้วย +น้ำผึ้ง1ช้อนชา +มะนาวครึ่งลูก
บีบน้ำมะนาวใส่แก้ว/เพิ่มน้ำผึ้ง/ใส่โยเกิร์ต/ใส่นม คนจะกว่าจะเข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวเอาขึ้นดูน้ำผึ้งไม่ติดช้อนแล้ว ทานโดยทันที ไม่วางไว้ ไม่แช่เย็น
โยเกิร์ตควรจะแช่เย็น แต่สำหรับนมไม่สมควรแช่เย็น ถ้าเกิดนำนมเก็บไว้ภายในตู้แช่เย็นควรจะให้นำไปอุ่นก่อนโดยแช่ในน้ำที่ต้มร้อนแล้วเพื่อคลายเย็นไม่ต้องต้มร้อน
วิธีลดน้ำหนักด้วยเม็ดแมงลัก ดีท็อกล้างพิษ ล้างไส้
เม็ดแมงลัก (ชื่อภาษอังกฤษ คือ Hoary basil ถัดมาแปลงเรียกเป็น Lemon basil) มีวิธีดีท็อกล้างพิษ ล้างไส้ ล้างชำระล้างของเสียภายในร่างกาย กล้วยๆไม่ยากแค่นำเม็ดแมงลัก ตักใส่แก้วโดยประมาณ 2ช้อนชา ผสมน้ำร้อน 1 แก้ว ตั้งทิ้งเอาไว้ 30นาที เมื่อเม็ดแมงลักกระจายตัวเต็มแก้วก็นำมาดื่มก่อนนอน สำหรับคนไหนกันแน่ที่ไม่ชอบรสชาติแบบเพียวๆของเม็ดแมงลักเราบางทีอาจจะใส่น้ำผึ้ง น้ำสมุนไพรที่พวกเราถูกใจ น้ำหวานเฮลบลูบอย (แนะนำเป็นสีแดงนะจ้ะกลิ่นไม่ฉุนเท่าสีเขียว แต่ว่าหากคนไหนถูกใจเฮลบคลำอยสีเขียวก็ใส่ได้ตามถูกใจเลยแรง) ดีท็อกตับการปรุงรสเข้าไปจะก่อให้เราทานง่ายขึ้น สำหรับเม็ดแมงลักนั้นจะมีใยอาหารสูงและมีคุณประโยชน์เป็นยาระบายอ่อนๆที่ดีต่อร่างกายดีท็อกตับ ก็เลยช่วยสำหรับในการลากอุจจาระที่หลงเหลืออยู่ในกระเพาะออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว พวกเราสามารถทานเม็ดแมงลักเป็นปกติได้ทุกเมื่อเชื่อวัน หรือ 3 – 4 วันต่ออาทิตย์ หรือจะทานช่วงเที่ยงตรงร้อนๆเพิ่มเติมน้ำแข็งลงไปเพื่อดับหิวคล้ายร้อนไปในตัว ยิ่งไปกว่านี้ เม็ดแมงลักยังเป็นเมนูเครื่องดื่มที่ดีสำหรับคนที่อยากได้ลดความอ้วน ลดความอ้วน ลดพุง ลดท้องที่ดีอีกด้วย เพราะไม่ก่อเกิดพลังงาน แถมยังช่วยให้พวกเราระบายถ่ายชำนาญ อีกทั้งยังช่วยสำหรับในการลดไขมันในเส้นโลหิต แล้วก็ช่วยลดอัตราเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจได้อีกด้วย นับว่าเป็นเครื่องดื่มสารพัดประโยชน์ที่ดีต่อสภาพร่างกายพวกเราอย่างมากเลยจ้า
เม็ดแมงลัก ลดหุ่น ล้างลําไส้
* หมายเหตุ : ข้อควรตรึกตรองสำหรับเพื่อการทานเม็ดแมงลัก คือ จำเป็นต้องรอให้เม็ดแมงลักกระจายตัว พองตัวเต็มที่ซะก่อน เนื่องจากว่าแทนที่จะช่วยระบาย ก็บางครั้งอาจจะกลายเป็นทำให้ท้องผูกแทนได้ทันที
ดีท็อกถ่ายของเสีย ด้วยแนวทางธรรมชาติ
สูตรที่ 1 – ดื่มนมสด 2 กล่อง (ปริมาณรวมราวๆ 500มิลลิลิตร) + กล้วยน้ำว้า 2 ผล
ควรทานก่อน 6 นาฬิกาเช้าตรู่เพื่อให้ร่างกายขับถ่ายของเสียออกมาจากร่างกายก่อนที่จะเราจะกินอาหารยามเช้า เสนอแนะให้ทีแรกๆๆควรจะทานติดต่อกันตรงเวลา 3 วัน เมื่อเราถ่ายอุจจาระเป็นเวลา เป็นก่อน 7 โมงรุ่งเช้าแล้ว ดีท็อกตับพวกเราก็สามารถลดจำนวนการทานเหลือแค่อาทิตย์ละ 2 ครั้งได้แรง
มูลเหตุที่ให้ทานผักบุ้ง เพราะผักบุ้ง ในผักบุ้ง 100 กรัมจะให้พลังงาน 22 กิโลแคลอรี่ และมีเส้นใย วิตามินแล้วก็แร่อื่นๆอีกด้วย ได้แก่ วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินบี3 ธาตุแคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก ฯลฯ ช่วยปกป้องโรคท้องผูก ช่วยทำความสะอาดของเสียที่ตกค้างในลำไส้ ดีท็อกตับผักบุ้งจีนมีฤทธิ์ช่วยสำหรับในการขับปัสสาวะ แก้ฉี่เหลือง ช่วยแก้อาการปัสสาวะเป็นเลือด ถ่ายออกมาเป็นเลือด ด้วยการใช้ลำต้นคั้นนำน้ำมาผสมกับน้ำผึ้งดื่มดีท็อกตับ ช่วยขับพิษออกจากร่างกาย ฯลฯ เห็นไหมละจ้ะว่าแค่ผักบุ้งตัวเดียวก็ให้คุณผลดีต่อสภาพร่างกายมากจริงๆ สำหรับใครกันแน่ที่กำลังอยู่ในตอนลดความอ้วนควรทานเป็นผักบุ้งต้มดีท็อกตับ ดีมากยิ่งกว่านะค่ะ จะได้ไม่เพิ่มแคลอรี่ให้กับร่างกายมากมาย

เครดิตบทความจาก : https://sites.google.com/view/auswelllifethailand/%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B9%81%E0%B8%A3%E0%B8%81

Tags : ดีท็อก,ล้างสารพิษในตับ