ผู้เขียน หัวข้อ: เห็ดถังเช่า สมุนไพรอายุวัฒนะสำหรับคนสูงอายุ เทคนิคอายุยืน 100 ปี!  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

03-02-2018 , 09:35:44
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9936
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


เห็ดถั่งเช่าสีทองคืออะไร 
          “เห็ดถั่งเช่าสีทอง” (Cordyceps Millitaris) เป็น ราชาแห่งสมุนไพร ที่ยุคอดีตกาลชาวจีนประยุกต์ใช้เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับพระราชาธิราชแล้วก็เชื้อพระวงศ์ชั้นสูงเท่านั้น ตอนนี้มีการวิจัยและพัฒนาเห็ดถั่งเช่าขึ้นมาหลายสายพันธ์เพื่อนำมาใช้เป็นบำรุงและก็รักษาสุขภาพในหลายประเทศ ตัวอย่างเช่น ถั่งเช่าสีทอง ที่เป็นสายพันธ์ที่วิจัยและพัฒนาขึ้นในประเทศไทย มีคุณประโยชน์คล้ายกับถั่งเช่าทิเบต แต่จะมีสารที่สำคัญต่อสุขภาพสูงยิ่งกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอร์ไดซิปิน (Cordycepin) อดีโนซีน (Adenosine) ซึ่งมีคุณประโยชน์อย่างมากสำหรับเพื่อการฟื้นฟูสุขภาพชะลอความเสื่อมของร่างกายและรักษาโรคเรื้อรังต่างๆ
เห็ดถั่งเช่าสีทอง มีเหตุที่เกิดจากการเพาะเลี้ยงอีกทั้งดอกและเส้นใยเห็ด Cordyceps militaris ซึ่งเป็นเห็ดสกุลเดียวกับถั่งเช่าธิเบต (cordycep sinensis) แต่ว่าคนละสายพันธุ์ (species) สามารถเพาะได้ด้วยการใช้แมลงหลากหลายประเภท ตัวหนอนหรือดักแด้ไหม หรือใช้อาหารสังเคราะห์ แล้วชักนำให้ออกเป็นดอกเห็ดในที่ที่มีอากาศเย็น
สารที่พบในเห็ดถั่งเช่ามีคุณประโยชน์และก็คุณประโยชน์มาก ได้แก่ ช่วยต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มภูมิต้านทาน ลดระดับน้ำตาลในเลือด ยับยั้งการเติบโตของเซลล์มะเร็ง เพิ่มประสิทธิภาพการไหลเวียนของโลหิต ต้านเชื้อแบคทีเรีย และ|และก็|แล้วก็|รวมทั้ง}{อื่นๆอีกมากมาย​ เพราะเหตุว่า ถั่งเช่าอุดมไปด้วยสารต่างๆที่มีประโยชน์ เป็นต้นว่า โพลีแซคคาไรด์ (galactomannan), นิวคลีโอไทด์ (adenosine, cordycepin), cordycepic acid, กรดอะมิโน รวมทั้งสเตอรอล (ergosterol, beta-sitosterol) นอกจากนี้ยังประกอบด้วยสารอาหารสำคัญอื่นๆได้แก่ โปรตีน วิตามินต่างๆ( Vit E, K, B1, B2 แล้วก็ B12) แล้วก็แร่ธาตุต่างๆ(โพแทสเซียม โซเดียม แคลเซียม แมกนีเซียม เหล็ก สังกะสี รวมทั้งซิลิเนียม) เป็นต้น

 

          คุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากเห็ดถั่งเช่าสีทอง
“เห็ดถั่งเช่าสีทอง” มีสารสำคัญที่ช่วยบำรุงร่างกาย ต่อต้านอนุมูลอิสระแล้วก็ฟื้นฟูสุขภาพเมื่อร่างกายป่วยหนักได้ โดยมีงานวิจัยยืนยันว่าสารในเห็ดถั่งเช่านั้น มีดังนี้
- คอร์ไดซิปิน (Cordycepin) ช่วยลดโคเลสเตอรอลและก็ไตรกลีเซอไรด์ เพิ่มเอชดีแอลรวมทั้ง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการไหลเวียนของโลหิต ช่วยเพิ่มออกซิสิเจนในเลือดให้สูงขึ้น ป้องกันโรคหัวใจและก็หลอดเลือด บรรเทาอาการของโรคหอบหืด รวมทั้งต้านการติดเชื้อจากแบคทีเรียก่อโรค
- อดีโนซีน (Adenosine) ช่วยป้องกันลิ่มเลือดตัน เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของหัวใจและก็ขยายหลอดเลือด รวมทั้งลดระดับความดันโลหิต ช่วยลดอัตราการเต้นของหัวใจและก็ฟื้นฟูจากสภาวะหัวใจเต้นไม่ปกติ
- โพลิแซคคาไรด์ (Polysaccharide) หรือที่พวกเราเรียกกันว่า เบต้ากลูแคน (Beta Glucan) ที่ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันโรค ทุเลาอาการภูมิแพ้ ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดโดยเพิ่มความไวในการเผาผลาญกลูโคสและก็เพิ่มความไวของอินซูลิน ป้องกันการติดเชื้อไวรัสหรือแบคทีเรีย ลดการอักเสบและช่วยทำให้แผลหายเร็ว ต่อต้านอนุมูลอิสระรวมทั้งโรคมะเร็ง ลดอาการข้างเคียงของการทำเคมีบำบัด ฉายแสง เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของตับและช่วยซ่อมบำรุงเซลล์ผิว ลดริ้วรอยรวมทั้งจุดด่างดำ ชะลอความเสื่อมถอย เนื่องจากว่าเบต้ากลูแคนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์แรงมาก แรงกว่าวิตามินอีแล้วก็ซี 100เท่า
          นอกเหนือจากนั้น ยังพบสารกลุ่มนิวคลีโอไซค์ (nucleosides) โปรตีน ไขมันสเตอรอล (syerols) วิตามิน แร่ธาตุปริมาณเล็กน้อย เป็นต้น
 
ผลิตภัณฑ์ อาหารเสริม ผู้สูงวัย Seniorina By Senior Balance50+ มีส่วนผสมของราชาสมุนไพร 4 ชนิด คือ เห็ดหลินจือ ถังเช่า โสม ใบแปะก๊วย และก็สารสกัดจากต้นพฤกษ์ธรรมชาติที่ได้รับการเชิดชูให้เป็นราชินีผักและก็ผลไม้ 5 สี อย่างเช่น เมล็ดต้นอ่อนข้าวสาลี ผักโขม มะเขือเทศ ทับทิม ถั่วเหลือง งาดำ บิลเบอรี่ เสาวรส แครอท และอื่นๆ รวมทั้งวิตามินรวมและก็แร่ธาตุที่จำเป็นจะต้องแก่ร่างกายของคนวัยชรา

 

อาหารเสริมผู้สูงอายุซีเนียรินา! เราเกิดมาเพื่อดูแลสุขภาพผู้สูงวัย!และวัย 50 ปี


สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

 
Line : @longlifebalance
 
Fanpage : https://www.facebook.com/seniorbalance50/
 
Website : https://www.longlifebalance.com/

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อาหารเสริมผู้สูงอายุ เบื่ออาหาร

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://www.longlifebalance.com/

Tags : สมุนไพรสำหรับผู้สูงอายุ,อาหารเสริมผู้สูงอายุ เบื่ออาหาร