ผู้เขียน หัวข้อ: 4 เทคนิคเลือกเฟอร์นิเจอร์สำนักงานอย่างคุ้ม  (อ่าน 17 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-01-2018 , 12:04:19
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3268
    • ดูรายละเอียด

ในเวลาเลือกเฟอร์นิเจอร์สำนักงานเหล่านั้น คุณจำเป็นใส่ใจและควรให้เวลาในการเลือกเฟ้นโดยรอบคอบ เพราะเจ้าหน้าที่ของธุรกิจจำเป็นคลุกคลีกว่า เฉลี่ย 8-9  ชั่วโมงในหนึ่งวันกับเฟอร์นิเจอร์พวกนี้ เพราะฉะนั้น หัวข้อเรื่องการอำนวยความปลอดภัยและความสบาย ในการการใช้งานและดีไซน์ สิ่งพวกนี้เป็นประเด็นอันดับต้นๆที่ทำให้เพิ่มเติมประสิทธิภาพการทำงานให้ดีขึ้นได้ โดยต่อไปนี้เป็น 4 เคล็ดลับสำหรับพิจารณาเลือก โดยเรามั่นใจว่าอาจจะช่วยให้ท่านสั่งซื้อเครื่องใช้ที่คุ้มค่าให้กับออฟฟิศได้อย่างดี
เลือกซื้อเครื่องใช้ซึ่งตอบสนอง Need
ลำดับแรกที่ท่านจำเป็นกลั่นกรองเสียก่อนสิ่งอื่นๆ คือ การกำหนดหน้าที่ ของ Space ของออฟฟิศที่คุณต้องการใช้ให้ดีก่อน รวมทั้งระบุว่าเฟอร์นิเจอร์สำนักงานหรือเครื่องใช้หลักๆ ไหนบ้างซึ่งเพื่อนๆต้องหามาตอบสนองความสะดวกสบายของพื้นที่เหล่านั้น ในบางธุรกิจอาจจะต้องเลือกใช้จอมอนิเตอร์ขนาดใหญ่ หรือความจุเคาน์เตอร์ Meetingที่สามารถรองรับการประชุมภายในบริษัทและบุคคลภายนอกได้ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ท่านต้องคะเนโซนอย่างพอเพียงรองรับ ตู้จัดเก็บเอกสารหลากหลาย ซึ่งเป็นระเบียบเรียบร้อยเช่นกัน ทั้งนี้เพราะถ้าหากพนักงานของคุณกินเวลากับการค้นหาสิ่งพิมพ์มากเกินควรย่อมทำให้เกิดผลเสียกับประสิทธิภาพการปฏิบัติงาน
หัวใจสำคัญคือการสร้างความคล่องตัวระหว่างปฏิบัติหน้าที่
เฟอร์นิเจอร์สำนักงานคุณภาพสิ่งเบสิกอันดับแรกซึ่งคุณควรเลือกนั่นก็คือ โต๊ะ ควรคัดเลือกซึ่งใช้สบายพร้อมทั้งเต็มไปด้วยพื้นที่สำหรับจัดเก็บอุปกรณ์จำเป็นในโต๊ะสำนักงานอย่างพอเพียง เช่นว่า Computer โซนไว้ใช้เขียน รวมทั้งการใช้ชนิดอื่นๆ ที่จะปรากฏ คุณจำเป็นคำนึงเกี่ยวกับโซนรวบรวม รวมทั้งบริหารจัดการกองเอสารบนโต๊ะอีกด้วย แต่กระนั้นการเลือกสรรก็อยู่ที่ว่าเราใช้งานหลักๆ เกี่ยวกับสิ่งไร
อันดับสืบมาก็คือ เก้าอี้สำนักงาน เนื่องจากพนักงานของเราต้องใช้เวลาในการปฏิบัติหน้าที่อย่างยาวนานเกือบทุกวัน เพราะฉะนั้นการเลือกเก้าอี้ที่นั่งทำงานถูกสุขลักษณะ จะส่งผลให้ท่วงท่านั่งของท่านดีและช่วยประคองหลังอีกด้วย เลือกเก้าอี้ซึ่งสามารถปรับความสูงได้ จะสะดวกสบายอย่างยิ่ง ข้อสำคัญนั่นก็คือคุณควรลองนั่งเก้าอี้สำนักงานนั้นๆ เพื่อจะได้รู้ว่าตัวไหนเหมาะ ขณะเดียวกันสามารถช่วยให้พนักงานของเราสบายยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านี้คุณอาจจำต้องมีเฟอร์นิเจอร์สำนักงานสิ่งอื่นๆ เป็นต้นว่าตู้เก็บเอกสารเหล็ก ชั้นวางหนังสือ และเก้าอี้สำรองของลูกจ้างหรือไม่ก็ลูกค้าของบริษัท
ระบุผังและlocation
การรู้ส่วนสัด ขนาดพื้นที่ว่างของสำนักงานที่กระจ่าง จะช่วยให้คุณอาจเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์สำนักงานได้อย่างเหมาะควร ฟังดูเหมือนเป็นข้อมูลฐานที่คุณเข้าใจกันมาแล้ว กระนั้น ควรคำนึงเกี่ยวกับส่วนประกอบประเภทอื่นๆ เช่น การเดินระบบไฟฟ้า สถานที่จัดวาง หน้าต่างสำนักงาน หรือว่าบรรยากาศความเป็นส่วนตัวด้วยเช่นกัน โดยหากว่าที่ตั้งไม่สามารถปรับลดเรื่องกวนใจต่างๆ ไปได้นั้น จะต้องคัดเลือกชีท หรือไม่ก็ฉากกั้นสำนักงานเพื่อสร้างมุมเงียบๆ โฟกัสกับการทำหน้าที่ เป็นต้น โดยรายละเอียดเหล่านี้คือตัวระบุสัดส่วนลักษณะของเฟอร์นิเจอร์ที่ท่านเลือกสรรเช่นกัน การออกแบบที่ตั้งมีประสิทธิภาพ จะส่งผลให้การไหลการปฏิบัติงานสะดวกยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันโซนโดยรอบ เคาน์เตอร์ของคุณจะต้องมี space ว่างเข้าๆออกๆและเคลื่อนไหวทำงานได้สะดวกสบาย

คัดเลือกรูปทรงสีสันซึ่งกระตุ้นไอเดีย

ด้วยเหตุที่ปัจจุบันนี้ผู้คนต้องใช้เวลาส่วนมากของวันอยู่กับประกอบอาชีพ ดังนี้การเลือกสรรเฟอร์นิเจอร์สำนักงานผ่านร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่เหมาะสมความพอใจของคุณคือสิ่งที่จำต้องเน้นความสำคัญ เฟอร์นิเจอร์สำนักงานมีประเภทมากมายและไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นสไตล์สมัยใหม่ หรือไม่ก็รูปแบบโบราณ การสั่งซื้อรูปแบบที่เหมาะกับสไตล์บริษัทสามารถช่วยสร้างไอเดียในการคิดงานได้เหมือนกัน

ขอบคุณบทความจาก : http://www.rungcharoen.com/

Tags : เฟอร์นิเจอร์สำนักงาน