ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนนิ้วมือ เป็นอย่างไร (Finger Scan)  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-01-2018 , 13:23:28
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 27
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนนิ้ว คืออะไร (Finger Scan)
 
เครื่องสแกนนิ้วมือ( Finger Scan )แปลตรงตัวก็คือการทำงานโดยใช้ลายนิ้วมือหรือ Fingerprint ทาบไปที่หัวอ่าน เพื่อกระทำเทียบเคียงกับลายพิมพ์นิ้วมือสำนักงานบันทึกเอาไว้ก่อนหน้าที่ผ่านมา ถ้าข้อมูลตรงกัน ระบบจึงจะดำเนินงานตามกำหนดเอาไว้ เช่นถ้าหากเป็นเครื่องบันทึกเวลาก็จะกระทำบันทึกข้อมูลของเจ้าของลายนิ้วมือลงไปในฐานข้อมูล แต่หากว่าเป็นเครื่องควบคุมประตูระบบแขนกลก็จะกระทำเปิดประตูนั่นเอง
บริษัทส่วนมากจะนิยมใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือ เพราะสแกนเนอร์ลายนิ้วมือนั้นมีข้อดีตรงที่ ช่วยอดออมค่าใช้สอยให้กับหน่วยงานหรือธุรกิจได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจขนาดเล็ก หรือขนาดใหญ่ ก็สามารถใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา ที่สำคัญรองรับการเจริญเติบโตของธุรกิจ โดยที่ท่านไม่ต้องลงทุนเพิ่มเลยแม้แต่น้อย ไม่เหมือนกับเครื่องตอกบัตร หรือเครื่องรูดบัตร ที่ท่านจำเป็นต้องซื้อบัตรตอกหรือบัตรรูดเพิ่มในเรื่องที่ธุรกิจของท่านขยายตัว
ถ้าเกิดถามว่าสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือนั้นมีความหมายหรือเปล่า ก็อาจจะต้อบอกว่าถ้าธุรกิจของท่านสามารถที่ต้องการจะทราบข้อมูลรูปแบบการทำงานของบุคลากรท่าน ว่าคนใดกันมาเช้าตรู่ ผู้ใดกันมาสาย คนไหนกันพักเกินเวลา น่าจะดียิ่งกว่าไม่ทราบอะไรเลย แล้วก็ยังสามารถนำข้อมูลการทำงานของพนักงานมาคำนวณเป็นค่าตอบแทนรายเดือนได้อีกด้วย
โดยที่ Finger Scan หรือเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ มีเหตุที่เกิดจากการนำความรู้ในเรื่องของลายพิมพ์นิ้วมือ มาปรับใช้ให้เกิดผลดี
เนื่องจากว่าลายพิมพ์นิ้วมือของผู้คนทุกคนนั้นเป็นไปไม่ได้ที่จะเหมือนกัน ด้วยเหตุนี้จึงถูกนำมาใช้สำหรับในการรับรองตัวตน ยกตัวอย่างเช่น แนวทางการทำบัตรประจำตัวประชาชนการเข้าโรงรับจำนำ รวมทั้งวิธีการทำใบมรณะบัตร ซึ่งจากหลักการนี้เอง จึงถูกนำมาใช้สำหรับการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือนั่นเอง
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th และก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนใบหน้า

Tags : สแกนนิ้วมือ