ผู้เขียน หัวข้อ: รู้หรือเปล่า ผ้ากันเปื้อนที่มีแบบต่างกันประการใด อ่านได้ที่นี่  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-01-2018 , 04:37:13
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3245
    • ดูรายละเอียด

ผ้ากันเปื้อนคือผ้าซึ่งสวมคลุมเครื่องแต่งตัว สำหรับปฏิบัติภารกิจปกป้องเครื่องแต่งกายหลักพร้อมทั้งแสดงให้เห็นถึงคุณภาพสุขอนามัยของภัตตาคารนั้นๆ บางครั้งผ้ากันเปื้อนก็สวมใส่สำหรับจุดประสงค์ในการสร้างความงาม ความเป็นระเบียบของเครื่องแต่งกายอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพนักงานต้อนรับสุภาพสตรี ไม่มีคนใดสามารถระบุได้อย่างแน่ชัดว่าผ้ากันเปื้อนโดนเอามาใช้งานในร้านอาหารตั้งแต่ตอนไหน อย่างไรก็ดีบางท่านมั่นใจว่าการใช้งานผ้ากันเปื้อนอาจจะได้จากคำว่า aprons จากคัมภีร์ไบเบิ้ล ซึ่งถ้าจะพูดง่ายๆ มันก็อาจถูกหยิบมาใช้งานนับร้อยกว่าปีแล้วก็ได้ แต่ก่อนผ้ากันเปื้อนราคาถูกอาจจะถูกใช้กับแม่บ้านภายในสังคมอเมริกัน อย่างไรก็ตามในปัจจุบันผ้ากันเปื้อนเปลี่ยนเป็นปัจจัยสำคัญที่ที่ต้องมีของภัตตาคารชั้นนำ จนไปถึงร้านขายกาแฟเล็กๆ
ปัจจุบันนี้เต็มไปด้วยประเภทของผ้ากันเปื้อนที่ใช้ภายในห้องอาหารมากมาย โดยหยิบเอาใช้งานในจุดประสงค์ที่แตกต่างกัน รวมทั้งผู้ใช้ก็ไม่เหมือนกันด้วย


ผ้ากันเปื้อนชนิด บิ๊บ
ซึ่งนี่คือชนิดผ้ากันเปื้อนแบบมูลฐานที่พวกเราเห็นอย่างอย่างสม่ำเสมอ ลักษณะจะมีสายคล้องคอขนาดเล็ก ขณะเดียวกันตำแหน่งด้านล่างจะมีสายสำหรับมัดติดกับสะเอว ซึ่งผ้ากันเปื้อนแบบนี้จะทำหน้าที่ปกป้องจากเศษสิ่งสกปรกได้ตั้งแต่ส่วนทรวงอกจนถึงสะเอว ผ้ากันเปื้อนรูปแบบ Bib มิได้ใช้งานภายในกรุ๊ปลูกจ้างธุรกิจเกี่ยวกับอาหารเพียงนั้น แต่กระนั้นยังได้รับความนิยมในกลุ่มคนงานช่างไม้ กระทั่งถึงร้านขายของชำอีกด้วย ผ้ากันเปื้อนประเภท Bib จะออกแบบช่องข้างหน้าเพื่อที่จะใส่เครื่องมือต่างๆ ยิ่งไปกว่านี้ยังแยกแยะเป็นชนิดย่อยได้อย่างมากมายเช่น ผ้ากันเปื้อน บิ๊บ ประเภทสำหรับงานครัว , ผ้ากันเปื้อน Bib ประเภทไม่มีช่องกระเป๋าข้างหน้า หรือ ผ้ากันเปื้อนพลาสติก ซึ่งเหมาะกับชิ้นงานผจญกับสารอันตราย ตัวอย่างเช่น ห้องแช่อาหารทะเล หรือว่าชำแหละเนื้อสัตว์ของโรงฆ่าสัตว์

ผ้ากันเปื้อนทรง ทักซิโด้
ผ้ากันเปื้อนชนิดเหล่านี้จะคล้ายกันกับ ผ้ากันเปื้อนลักษณะ Bib ซึ่งคุณสามารถป้องกันส่วนบริเวณด้านบนได้เช่นกัน แต่สไตล์ การออกแบบผ้ากันเปื้อนจะดูสวยงามมากกว่า โดยสำหรับบริเวณอกจะมีการออกแบบให้ดูเหมือนจากเสื้อคลุม ทักซิโด้ นั่นเอง โดยส่วนใหญ่พวกเราสามารถเจอะเจอจากบริกรชาย หรือว่าสาวเสริฟ ภายในร้านอาหารระดับหรู

ผ้ากันเปื้อน Cobbler
ผ้ากันเปื้อนชนิด Cobbler จะมีลักษณะเฉกเช่นรูปแบบ บิ๊บ อย่างไรก็ดีสามารถปกป้องคราบสกปรกได้ไม่ว่าจะเป็นส่วนหน้าและด้านหลังของพนักงาน ซึ่งมีความยาวของปลายผ้าอยู่เพียงเอวแค่นั้น

ผ้ากันเปื้อนชนิด 4-Way
ผ้ากันเปื้อนชนิดแบบนี้โดยมากจะโดนใช้งานด้วยกุ๊ก หรือพ่อครัว โดยช่วยให้เชฟสามารถเช็ดถูร้อยเปื้อนบนมือของตนเองได้ทั้ง 4 ด้านนั้น ก่อนที่จะปรับเปลี่ยนใช้ผ้ากันเปื้อนตัวใหม่ ซึ่งผ้ากันเปื้อนแบบ 4-Way จะมีเพียงแค่ผ้าส่วนล่าง และสวมโดยการผูกมัดที่บริเวณเอวของเชฟ

ผ้ากันเปื้อนลักษณะ Bistro
ผ้ากันเปื้อนประเภท Bistro จะคล้ายคลึงกับประเภท 4-Way ซึ่งจะมีความยาวเพียงระดับหัวเข่าและมีช่องใส่ของด้านหน้า ใส่ผูกมัดกับสะเอว โดยปรกติจะเจอะเจอจากบริกรชาย หรือสตาฟ สวมให้บริการในห้องอาหาร ซึ่งช่องกระเป๋าจะถูกนำมาใช้งานเพื่อใส่ดินสอ สมุดจดรายการอาหารเหล่านี้นั่นเอง

 
ผ้ากันเปื้อนตกเป็นสิ่งซึ่งมอบประโยชน์อย่างมากรวมทั้งสำคัญอย่างยิ่ง โดยในมุมมองของธุรกิจภัตตาคารแทบขาดผ้ากันเปื้อนไม่ได้เช่นกัน ทั้งนี้เพราะมอบไม่ว่าจะเป็นประโยชน์เรื่องความสะอาดพร้อมทั้งคือส่วนตกแต่งร้านให้ดูดีมีระดับที่ดีขึ้น ถ้าหากท่านทำบริษัทร้านอาหารแล้ว ต้องพิจารณาจ้างรับผลิตผ้ากันเปื้อนสำหรับร้านคุณซึ่งจะได้ประโยชน์อย่างมากครับ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.xn--12c2cahc9hzag3c6e8dh.com/

Tags : ผ้ากันเปื้อนราคาถูก