ผู้เขียน หัวข้อ: ความชื่นชอบแล้วก็ส่วนแบ่งทางการตลาดของฟิล์มโทรศัพท์มือถือแบบต่างๆ  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

06-01-2018 , 13:14:10
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6602
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

              ถ้าหากเอ๋ยถึงฟิล์มโทรศัพท์เคลื่อนที่ หรือฟิล์มที่พวกเรานำมาติดจอสมาร์ทโฟนของพวกเราแล้วนั้นเชื่อว่าเกือบทุกคนคงเคยติดแล้วก็ติดอยู่ตลอด มันเปลี่ยนเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของสมาร์ทโฟนไปแล้วพูดได้ว่าควบคู่กันมาตลอด และเติบโตมาด้วยกัน ตลาดฟิล์มกันรอยขยายตามการเจริญเติบโตของสมาร์ทโฟนในยุคนี้ จากการที่เป็นอุปกรณ์เสริมแรกที่ผู้ซื้ออยากได้หลังจากซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ ก่อนเคสซะด้วย โดยมีการคาดการว่าตลาดนี้เติบโตขึ้นทุกปี ตามการเติบโตของกลุ่มสมาร์ทโฟนที่พากเพียรชิงชัยกันออกมาอย่างสม่ำเสมอทุกปีด้วยนั้น เกิดผลดีต่อตลาดฟิล์มโทรศัพท์เคลื่อนที่ด้วยเหมือนกันในระยะยาว
           พวกเราลองพูดถึงจำนวนของอายุการใช้งานเจ้าฟิล์มกันรอยในบ้านพวกเราที่ใช้กันก็จะแก่การใช้งานเฉลี่ยอยู่ที่ราวๆ2-3 เดือนเห็นจะได้ (อันนี้เป็นค่าเฉลี่ยจากการสำรวจ บางคนบางทีอาจจะมากมายหรือน้อยไปกว่านี้ขึ้นอยู่กับการใช้งานด้วย) บางบุคคลเพียงแค่มีรอยหรือขอบฟิล์มไม่สนิทกับจอสมาร์ทโฟนก็จะเปลี่ยนโดยทันที แต่ว่าในต่างแดนมีการตรวจสอบอายุการใช้งานแบบเดียวกันพบว่าต่างชาติแก่การใช้งานเฉลี่ยอยู่ที่ราวๆ6 เดือนถึง 1 ปีกันเลยทีเดียวเรียกได้ว่าใช้กันจนถึงคุ้มจริงๆ

             เราลองมาดูตัวเลขของความนิยมฟิล์ม (จำนวนนี้รวมถึงรายได้ที่มากตามไปด้วยในส่วนแบ่งทางการตลาด) แต่ละประเภทกัน จากแบบสำรวจพบว่า ฟิล์มธรรมดา ทั้งยังแบบใสและก็ด้าน มีส่วนแบ่งประมาณ 70% ในตลาด รองลงมาเป็น ฟิล์มจำพวกลดรอยนิ้วมือโดยประมาณ 20% แล้วก็อันดับสุดท้ายเป็น กระจกนิรภัย ซึ่งสามารถป้องกันกระแทกได้อยู่ที่ราวๆ 10% จำนวนพวกนี้อาจเพียงพอชี้ได้ถึงความประพฤติปฏิบัติการใช้งานสมาร์ทโฟนของกลุ่มของผู้คนในประทศ แล้วก็ในอนาคตตัวเลขอาจเปลี่ยนแปลงไปตามคุณสมบัติของหน้าจอสมาร์ทโฟนได้
            ต่อไปนี้ลองดูถึงเรื่องพฤติกรรมการใช้แรงงานฟิล์มมือถือกันบ้าง
•    ฟิล์มแบบปกติ หรือฟิล์มกันรอยทั่วไป กลุ่มนี้ลูกค้าต้องการแค่เพียงให้มันกันรอยนิ้วมือหรือรอยขีดร่วนเล็กๆน้อยๆเพียงแค่นั้นและบางทีอาจเน้นย้ำไปที่ราคาที่ไม่แพงจนเกินความจำเป็น ทำให้คนกลุ่มนี้มักจะแปลงฟิล์มมือถือบ่อยกว่ากลุ่มคนที่ใช้ฟิล์มแบบอื่น
•    ฟิล์มแบบกันรอยขุ่น หรือฟิล์มที่กันรอยด้วยและก็มีสีขุ่นๆบางคนคิดว่าช่วยในเรื่องแสงสว่างของหน้าจอคราวสมาร์ทโฟนที่ไม่สว่างจนถึงเหลือเกิน แล้วก็ยังช่วยกันรอยนิ้วมือเป็นหลัก
•    ฟิล์มแบบกระจกนิรภัย เป็นกรุ๊ปที่ใช้งานฟิล์มนานที่สุดต่อการตำหนิดหนึ่งครั้ง เพราะเหตุว่าคงทนถาวร รวมทั้งจะเปลี่ยนก็เมื่อตัวฟิล์มเริ่มมีการแตกหรือเสียหายจากการตกแล้วก็กระแทก

ที่มา : https://mobyphoneblog.wordpress.com/2017/11/29/5-ชั้นแบรนด์ฟิล์มโทรศัพท/

Tags : ฟิล์มกันรอย,•   ฟิล์มแบบกระจกนิรภัย