ผู้เขียน หัวข้อ: เปิดประสบการณ์ใหม่ โรตีเมืองตรัง ต้องลองให้ได้เชียว  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

27-12-2017 , 15:28:05
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 46
    • ดูรายละเอียด


แม้คนไหนมาเมืองตรัง จะต้องไม่พลาดไปทดลอง โรตีเมืองตรัง แต่ว่ามีแจ้งก่อนว่าเป็นร้านอิสลาม แม้กระนั้นของกินก็อร่อยคนเยอะ ร้านค้าโรตีเมืองตรัง อยู่ไม่ไกลจากตลาดถนนคนเดิน หรือสถานีรถไฟ ห่างเพียงโดยประมาณ 200 เมตรเท่านั้น อยู่ข้างถนนมีป้ายร้านค้าใหญ่ๆเขียนเด่นชัด แต่ที่มองเห็นอย่างแรก เพราะเหตุใดรถยนต์จอดเยอะ ยาวเรียงหลายคูหาตึก แต่ว่าทั้งหมดทั้งปวงที่มองเห็นเป็น หน้าร้าน หือ!!! เมื่อเข้าไปในร้านค้าก็รีบคว้ารายการอาหารมาดู พร้อมสั่งอาหารที่จะต้องลองเป็น โรตี เอามันมาทั้ง โรตีกรอบ โรตีตบ แล้วก็โรตีมัตตะบะไก่ ส่วนเครื่องดืมต้องแน่นอน ชาซีลอน (ชาเย็น) ซึ่งกลิ่นแล้วก็รสชาตินั้น กลมกล่อมละมุนละไมมาก ไม่หวาน หอมอร่อย (รสชาติสไตล์ชาชัก)

เมื่อสั่งเสร็จอีกสักแปบจะมีพนักงานยกติ่มซำ มาเป็นชุดใหญ่ไฟกระพริบ ไม่ต้อง งง ที่ไม่ได้มีใครสั่งแต่ว่ายกมา ให้เลือกหยิบที่ต้องการรับประทานออกมาจ้า... พร้อมน้ำชาเป็นกา ดูแล้วบรรยากาศชิวมาก (น้ำชากา ฟรี หมดขอเพิ่มได้) ... ร้านค้านี้มีเมนูอาหารเป็นจานด้วยนะ มองเห็นหลายๆโต๊ะสั่งกันเยอะแยะคงจะอร่อยเลยละ... มาทดลองติ่มซำกันก่อน ขอบอกว่าร้านค้านี้ที่ลองหยิบมา อร่อยหมด...ประหลาดใจเหมือนกัน แต่อร่อยจริง (หลายๆร้านที่เคยรับประทานเวลากลางคืนไม่อร่อยเท่า)

เมื่อดารานำชายของงาน พี่โรตี สายพันธุ์ต่างๆมา กรอบ ตบ และไก่มะตระบะ มาเสริฟ์ถึงโต๊ะ ก็ถึงเวลาไปลิ้ม ... อย่างแรกไม่มีอวย คือ แป้งอร่อยมาก โรตีกรอบก็กรอบมาก (จิ้มกับน้ำตาลและก็นมข้น) ส่วนโรตีตบ มีความเหนียวของแป้ง...อร่อยมาก และก็ท้ายที่สุดรายการอาหารไก่มะตระบะ ก็นับว่าผ่านอร่อยTag : รีวิวโปรโมท , รีวิวร้านขายโรตี , รีวิวร้านอาหาร